YouTube hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iOS tại Việt Nam

YouTube hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iOS tại Việt Nam

Nóng Trên Mạng / 25-11-21 108 lượt xem

Sau 3 tháng thử nghiệm, Google mới đây vừa bất ngờ “mở khoá” tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên ứng dụng YouTube dành cho người dùng iOS tại Việt Nam. Do vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, tính năng này hiện vẫn chỉ giới hạn với người dùng đã đăng ký dịch vụ YouTube Premium, nhưng không cần đến sự hỗ trợ của phần mềm VPN như trước nữa.

YouTube hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iOS tại Việt Nam - Ảnh 1.

Video phát từ ứng dụng YouTube sau khi được thu nhỏ dưới dạng cửa sổ PiP

Nếu như bạn chưa biết, YouTube Premium là gói dịch vụ trả phí được Google giới thiệu vào năm 2019, cho phép người dùng loại bỏ quảng cáo khi xem video trên nền tảng này, bên cạnh một số lợi ích khác như phát video trong nền, xem ngoại tuyến và YouTube Music.

Cho đến nay, dịch vụ này vẫn chưa được ra mắt chính thức tại Việt Nam. Mặc dù vẫn có nhiều cách “lách luật” để đăng ký, tuy nhiên tất cả quyền lợi mà người dùng nhận được khi sử dụng YouTube Premium tại Việt Nam chỉ là chặn quảng cáo. Trong khi đó, các tính năng khác như phát video trong nền hay xem ngoại tuyến chỉ khả dụng ở những quốc gia được hỗ trợ.

Tính năng PiP trên ứng dụng YouTube cho iOS hiện đã có thể sử dụng tại Việt Nam

Với thay đổi mới nhất từ Google, người dùng YouTube Premium tại Việt Nam hiện đã có thể sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên ứng dụng YouTube mà không cần phải tải thêm các phần mềm VPN để “fake IP” sang những quốc gia khác như trước nữa.

Tất cả những gì mà bạn cần làm là đăng ký thử nghiệm “Tính năng Hình trong hình trên iOS” cho tài khoản Google của mình, sau đó bật chế độ “Hình trong hình” trong mục Cài đặtChung. Thao tác cũng khá đơn giản, chỉ cần truy cập vào ứng dụng YouTube trên iPhone hoặc iPad, sau đó chọn Cài đặt -> Thử tính năng mới và nhấn vào “Dùng thử”.

YouTube hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iOS tại Việt Nam - Ảnh 3.

Các bước đăng ký thử nghiệm tính năng PiP trên ứng dụng YouTube cho iOS

Khi đã kích hoạt thành công, hãy thử mở một video bất kỳ trên ứng dụng YouTube, sau đó thoát ra màn hình chính bằng cách vuốt lên hoặc nhấn vào phím Home. Lúc này, video sẽ tiếp tục phát dưới dạng cửa sổ thu nhỏ PiP. Nếu tắt màn hình, video sẽ bị tạm dừng nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục phát bằng cách sử dụng trình điều khiển đa phương tiện trên màn hình khoá.

Trước đây, Google từng cho biết tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS sẽ được thử nghiệm đến ngày 31/10. Tuy nhiên, “ngày kết thúc” trong phần mô tả hiện đã được đổi thành 31/1. Do đó, vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra sau thời gian này. Google có thể sẽ tiếp tục thử nghiệm, ra mắt chính thức hoặc ngừng triển khai tính năng PiP trên ứng dụng YouTube cho iOS.Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments