Vụ ‘thầy giáo dạy online để lộ clip 3 nữ công nhân đang tắm’: Xin lỗi và rút kinh nghiệm!

Vụ ‘thầy giáo dạy online để lộ clip 3 nữ công nhân đang tắm’: Xin lỗi và rút kinh nghiệm!

Nóng Trên Mạng / 02-11-21 558 lượt xem

Trong buổi họp cùng đại diện Sở GD&ĐT, BGH nhà trường và đại diện các phụ huynh, người trong cuộc đã cuối đầu xin lỗi.

Chiều qua 1/11, Ban Giám hiệu trường THPT Thành phố Cao Lãnh đã có buổi họp với phụ huynh học sinh lớp 11 cùng thầy giáo tiếng Anh để lộ đoạn chat có video chứa hình ảnh 3 nữ công nhân đang tắm trong tiết dạy trực tuyến gần một tháng trước. Buổi họp còn có sự tham gia của đại diện thanh tra Sở GD&ĐT thành phố Cao Lãnh.

Trong buổi họp, ông Châu Trung Hậu là giáo viên tiếng Anh, người đã để lộ đoạn chat nhạy cảm trong giờ giảng online cho học sinh đã cuối đầu nhận lỗi và mong mọi người cảm thông, tha thứ. Ông cũng lý giải, do khi sự việc xảy ra ông hoảng sợ nên đã có những ứng xử không đúng khi yêu cầu học sinh không được phát biểu, chia sẻ hình ảnh mà không giải thích rõ ràng.

Ngoài ra thầy giáo này cũng đã lên tiếng xin lỗi học sinh trong nhóm Zalo của lớp.

Bên cạnh đó, ông Võ Quốc Công, Phó hiệu trưởng nhà trường, người đã gửi clip cho thầy Hậu cũng gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh.

Theo BGH nhà trường, các phụ huynh đã chấp nhận lời xin lỗi và tha thứ cho giáo viên. Hiện nhà trường chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng xác minh xem nguồn gốc video từ đâu, do ai phát tán, cá nhân nào tiếp tay sẽ bị xử lý nghiêm.

Trường PTTH TP. Cao Lãnh

Trường PTTH TP. Cao Lãnh

Vụ thầy giáo bị tố gạ nữ sinh vào khách sạn để ‘qua môn’: Tạm đình chỉ giảng dạy để điều tra xác minh

Clip: Đang dạy học online, thầy giáo lỡ tay bật camera để lộ hình ảnh nhạy cảm khiến cả lớp sững sốt

Nhìn lại sự việc gần 1 tháng trước, trong buổi học online thầy Châu khi đang dạy học đã để đoạn video nhạy cảm hiện lên màn hình trước tất cả các học sinh đang học. Video này ghi lại cảnh nhạy cảm khi một số phụ nữ được cho là các nữ công nhân đang tắm.

Đoạn clip do thầy Hiệu phó trường THPT TP. Cao Lãnh – ông Võ Quốc Công – gửi tới. Sau đó, thầy Châu đã nhắn vào group chat Zalo yêu cầu các bạn học sinh không phát biểu đồng thời không chia sẻ những hình ảnh nói trên.

Biết được sự việc, một phụ huynh đã gửi đơn phản ánh lên Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp yêu cầu làm rõ bởi hành động của thầy giáo ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, hơn nữa thầy giáo không có lời xin lỗi đã yêu cầu học sinh không phát biểu là hành động không đúng.

Sự việc sau đó đã được xác nhận. Ông Võ Quốc Công – Hiệu phó trường THPT TP. Cao Lãnh người đã gửi clip cho ông Châu thừa nhận mình đã gửi cho đồng nghiệp nhưng không phải lúc đang dạy trực tuyến. Ông này thừa nhận việc chuyển video này đến đồng nghiệp là để chia sẻ về ‘đời sống công nhân quá khó khăn’.

Mặc dù, trường THPT TP. Cao Lãnh đã họp kiểm điểm, yêu cầu 2 cá nhân rút kinh nghiệm không để sự việc tương tự diễn ra, nhưng phía UBND tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu Sở GD-ĐT cùng công an tỉnh cần tiến hành xác minh thêm, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận