Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ

Bóng Đá / 21-04-22 81 lượt xem

Cảm động chuyện chàng võ sĩ rơi nước mắt vì hạ gục đồng nghiệp  

Tình huống bất ngờ xảy ra trong trận thượng đài giữa Vũ Đại Luật đến từ đơn vị Tân Phú và Bùi Thanh Thọ của đơn vị Quận 6 ở ngày thi đấu chung kết Đại hội TDTT bộ môn Muay TP.HCM lần IX – năm 2022. Đây cũng là một trong những trận đấu chóng vánh, kịch tính nhất của buổi thi đấu.

Nếu Bùi Thanh Thọ ở góc đài xanh là tay đấm dày dặn kinh nghiệm, thì Vũ Đại Luật ở góc đài đỏ lại vượt trội hơn về sức trẻ và chiều cao. Cả hai võ sĩ đều nhập cuộc nhanh chóng với nhiều đòn chân hiệu quả. Tay đấm thuộc đơn vị quận 6 mở màn bằng cú đạp tống khiến Đại Luật chao đảo nhưng chàng võ sĩ trẻ cũng rất lì lợm, anh có đòn phản công rất nhanh sau đó khiến đại diện quận Tân Phú té ngã.

Càng về cuối hiệp 1, tốc độ ra đòn của Thanh Thọ càng giảm sút rõ rệt, anh bị dồn vào 1 góc đài và và choáng váng sau khi lĩnh cơn mưa đòn từ Vũ Đại Luật. Không chịu nổi sức ép từ đối thủ, tay đấm góc đài xanh lúc này choáng váng và bất ngờ trượt chân, không may anh dính thêm đòn gối hiểm hóc của đối thủ trúng thẳng vào xương hàm.

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc “định mệnh” khi Thanh Thọ (xanh) trượt chân

Bùi Thanh Thọ đổ gục xuống sàn đau đớn, trọng tài buộc phải can thiệp và cho tổ y tế kiểm tra tình trạng của đại diện đơn vị Tân Phú. Máu chảy ra từ miệng của anh khiến nhiều người chứng kiến không khỏi lo lắng.

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ - Ảnh 3.

Thanh Thọ đổ gục xuống sàn đau đớn

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ - Ảnh 4.

Bùi Thanh Thọ đổ máu sau cú lên gối “thần sầu” của đối thủ

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ - Ảnh 5.

Anh được tổ y tế sơ cứu ngay trên sàn

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ - Ảnh 6.

Đại Luật được tuyên bố thắng knock-out ngay sau đó

Về phía Vũ Đại Luật, tuy được phân định thắng cuộc với cú gối knock-out đối thủ nhưng chiến thắng bằng máu của người đồng nghiệp trên sàn đã khiến chàng võ sĩ trẻ không cầm được nước mắt.

Ngay sau khi được tuyên bố thắng cuộc, anh lập tức chạy đến bên Bùi Thanh Thọ và thực hiện một hành động đẹp – quỳ gối bái lạy người đồng nghiệp. Đây là nghi thức thường xuyên xuất hiện mỗi khi các võ sĩ bộ môn Muay muốn bày tỏ sự khâm phục, kính trọng đối thủ của mình.

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ - Ảnh 7.

Vũ Đại Luật thực hiện nghi thức bái lạy để tỏ lòng kính trọng người anh, người đồng nghiệp

Thay vì ăn mừng chiến thắng, tay đấm trẻ sau khi rời sàn vẫn không ngừng hướng mắt về phía đối thủ, gương mặt tỏ rõ vẻ lo lắng và áy náy.

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ bật khóc sau khi tung đòn hiểm hạ đo ván đối thủ - Ảnh 8.

Chàng võ sĩ trẻ rơi nước mắt trước chiến thắng bằng máu của người đồng nghiệp ở bên kia góc đài

Màn thượng đài giữa Vũ Đại Luật và Bùi Thanh Thọ là tình huống hiếm hoi khi võ sĩ khóc vì chiến thắng đối thủ. Hành động của Vũ Đại Luật đã thể hiện nét đẹp của tinh thần thượng võ trong văn hoá của môn “võ quốc” xứ Chùa Vàng. Khép lại một trận đấu cống hiến nảy lửa ở hạng cân 54 kg.

https://soha.vn/vo-si-viet-nam-bat-ngo-bat-khoc-sau-khi-tung-don-hiem-ha-do-van-doi-thu-2022042112182629.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments