Vì sao Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị bắt tạm giam?

Vì sao Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị bắt tạm giam?

Nóng Trên Mạng / 05-04-22 35 lượt xem

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Đồng thời, Cơ quan chức năng ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật.

Bộ Công an cho biết tổng giá trị của 9 đợt này là 10.300 tỷ đồng, được huy động từ các nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Vì sao 2 bố con nhà Tân Hoàng Minh - Đỗ Anh Dũng và Đỗ Hoàng Việt bị khởi tố, bắt tạm giam? - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, ngày 4/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã công bố hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu này do có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Trong thông báo gửi khách hàng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, sau khi có thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tập đoàn đã tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành.

Trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, Tập đoàn sẽ làm việc với Doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan để hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã huy động từ khách hàng theo đúng quy định pháp luật. 

Tập đoàn Tân Hoàng Minh gọi đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn, mong nhận được sự thông cảm của khách hàng. 

Clip: Khám xét Tập đoàn Tân Hoàng Minh trong tối 5/4

https://kenh14.vn/vi-sao-chu-tich-tap-doan-tan-hoang-minh-bi-bat-tam-giam-20220405202830115.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments