U80 bán vé số mưu sinh, bệnh tật đày đọa, sống tạm bợ trong căn phòng 6m2

U80 bán vé số mưu sinh, bệnh tật đày đọa, sống tạm bợ trong căn phòng 6m2

Phim Âu-Mỹ / 14-04-22 106 lượt xem

[ad_1]

Trang Thanh Xuân từng là cô đào nổi danh phía Nam. Thời trẻ, bà là gương mặt quen thuộc trên các mặt báo, từng nổi danh với vai diễn để đời Bạch Thanh Nga trong vở Máu Nhuộm Sân Chùa. Ở thời đỉnh cao trước năm 1975, tên tuổi Trang Thanh Xuân chỉ đứng sau những nghệ sĩ nổi tiếng như Minh Vương, Bạch Lê, Thanh Kim Huệ,… Bà còn được diễn chung với nghệ sĩ tài danh Thanh Sang.

Phận đời cơ cực của cô đào nức tiếng Vbiz: U80 bán vé số mưu sinh, bệnh tật đày đọa, sống tạm bợ trong căn phòng 6m2 - Ảnh 1.

Trang Thanh Xuân xuất hiện đầy rẫy trên báo giấy một thời

Phận đời cơ cực của cô đào nức tiếng Vbiz: U80 bán vé số mưu sinh, bệnh tật đày đọa, sống tạm bợ trong căn phòng 6m2 - Ảnh 2.

Sự nghiệp của bà đang trên đà phát triển thì nghệ thuật cải lương lại đột ngột đi xuống kể từ sau năm 1975. Lúc này, chỉ những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu như Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Phượng Liên… mới trụ lại được với nghề. Tên tuổi Trang Thanh Xuân chưa đủ nổi danh nên bị rơi vào quên lãng. Không còn cơ hội ở trên những sân khấu lớn, bà phải phiêu bạt khắp các tỉnh để diễn xướng cùng các gánh hát nhỏ, kiếm tiền nuôi gia đình và chữa bệnh hiểm nghèo cho cha. Tên tuổi của bà cũng dần rơi vào quên lãng. Dần dần bà không còn show nữa, phải nghỉ diễn và đi bán bắp luộc, bánh chuối chiên để nuôi cả gia đình. Cuộc sống khó khăn khiến bà không dám nghĩ tới việc kết hôn.

Phận đời cơ cực của cô đào nức tiếng Vbiz: U80 bán vé số mưu sinh, bệnh tật đày đọa, sống tạm bợ trong căn phòng 6m2 - Ảnh 3.

Vài năm sau, cha mẹ bà lần lượt qua đời, em trai lấy vợ và ở rể, bà và em gái chịu cảnh cô độc, cùng dắt nhau tới chợ Rạch Ông sống bằng nghề bán vé số và nhặt ve chai. Ở độ tuổi ngoài 70, bà và em gái phải sống trong một căn nhà trọ chật hẹp, rộng 6m2, không kê nổi giường. Hai người vẫn phải đi bán vé số mưu sinh, thu nhập mỗi ngày chưa tới 70 ngàn. Khốn khổ hơn khi bà còn mắc chứng rối loạn tiền đình, hở van tim và thấp khớp hiếm. Bệnh tật khiến bà đi lại khó khăn nên chẳng thể làm nhiều việc, chỉ có thể bám víu vào công việc bán vé số. Khó khăn là vậy nhưng chị em nữ nghệ sĩ không muốn nhờ vả người thân hay đồng nghiệp xưa.

Phận đời cơ cực của cô đào nức tiếng Vbiz: U80 bán vé số mưu sinh, bệnh tật đày đọa, sống tạm bợ trong căn phòng 6m2 - Ảnh 4.
Phận đời cơ cực của cô đào nức tiếng Vbiz: U80 bán vé số mưu sinh, bệnh tật đày đọa, sống tạm bợ trong căn phòng 6m2 - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân bật khóc khi nhớ nghề

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/phan-doi-co-cuc-cua-co-dao-nuc-tieng-vbiz-u80-ban-ve-so-muu-sinh-benh-tat-day-doa-song-tam-bo-trong-can-phong-6m2-20220413235509064.chnNguon kenh14]
Xem Them

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *