“Tụi nhỏ cần tình thương hơn bánh kẹo”

“Tụi nhỏ cần tình thương hơn bánh kẹo”

Pháp Luật / 07-02-22 66 lượt xem

Một ngày đầu năm mới, trong căn phòng nhỏ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh, những đứa trẻ con xúm lại với nhau chia phần bánh kẹo, đồ chơi. Gần 20 đứa trẻ, ít nhất vài tháng tuổi, có đứa đã lớn lên ở Trung tâm tận mấy năm trời, tất cả đều bị bỏ rơi hoặc gia đình “không thừa nhận, không chăm sóc”.

Gặp những đứa trẻ không cha mẹ, lớn lên trong Trung tâm Bảo trợ đầu năm mới: Tụi nhỏ cần tình thương hơn bánh kẹo - Ảnh 1.

Bé Nguyễn Ngọc Bích lớn lên từng ngày trong tình yêu thương của các cô chú, anh chị tại Trung tâm

Ngồi một góc trong căn phòng nhỏ, Nguyễn Ngọc Bích (5 tuổi) đưa đôi tay của mình sờ lên những mảng da bong tróc dưới bàn chân. Vì không giống như những đứa trẻ bình thường khác, từ khi mới chào đời, trên người con đã xuất hiện những vết sẹo lồi lõm, da bé giống như loài trăn khiến không ít người lo sợ. 

Cũng vì nhiều lời dị nghị xa gần, khi chưa đầy 1 tháng tuổi, bé Bích đã bị cha mẹ ruột bỏ rơi tại BV Sản – Nhi Trà Vinh, sau đó được chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh để chăm sóc. Nhờ có sự hỗ trợ, quan tâm của mọi người, bé Bích đã được đi chữa trị ở nước ngoài, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc chữa trị của con tạm ngừng gần 2 năm khiến phần da bị bong tróc, gây đau đớn.

Vì không thể đi nước ngoài điều trị, phần da của Bích bong tróc rất đau đớn

Theo ông Lê Văn Nghiệm – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh cho biết dù rất buồn khi Bích không thể tiếp tục đi chữa bệnh tại Singapore nhưng phía Trung tâm không còn sự lựa chọn nào khác. Suốt hai năm qua, Trung tâm vẫn cố gắng nhận thuốc từ Singapore về để điều trị cho bé Bích, đồng thời chăm lo tốt nhất về mọi mặt cho con để con có được sức khỏe, tinh thần một cách tốt nhất. So với mọi năm, Bích đã dạn dĩ, vui vẻ hơn rất nhiều, con cũng được đi học chữ, tập đánh vần, đếm số…

Gặp những đứa trẻ không cha mẹ, lớn lên trong Trung tâm Bảo trợ đầu năm mới: Tụi nhỏ cần tình thương hơn bánh kẹo - Ảnh 3.

Ông Nghiệm chia sẻ về tình thương dành cho những đứa trẻ tại Trung tâm

Ngoài Ngọc Bích, hiện tại Trung tâm còn đang nhận nuôi dưỡng, chăm sóc cho khoảng 20 em nhỏ khác từ hơn 1 tuổi đến dưới 16 tuổi. Hầu hết các bé đều bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng.

Những ngày đầu năm mới, nhìn những đứa trẻ khác đang nô đùa, hạnh phúc bên vòng tay cha mẹ, chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi những đứa trẻ Trung tâm lại chẳng có cha mẹ, gia đình để quay về…

Lê Quốc Khánh (17 tháng tuổi) bị gia đình bỏ rơi từ khi lọt lòng mẹ

Gặp những đứa trẻ không cha mẹ, lớn lên trong Trung tâm Bảo trợ đầu năm mới: Tụi nhỏ cần tình thương hơn bánh kẹo - Ảnh 5.

Những đứa trẻ thân thiết, đùa giỡn với nhau mỗi ngày

Gặp những đứa trẻ không cha mẹ, lớn lên trong Trung tâm Bảo trợ đầu năm mới: Tụi nhỏ cần tình thương hơn bánh kẹo - Ảnh 6.

Tuy được các cô chú, anh chị yêu thương nhưng tụi nhỏ vẫn thiếu đi hơi ấm của tình thân, gia đình

Hi vọng những điều tốt đẹp, bình an nhất sẽ đến với tụi nhỏ…

Gặp những đứa trẻ không cha mẹ, lớn lên trong Trung tâm Bảo trợ đầu năm mới: Tụi nhỏ cần tình thương hơn bánh kẹo - Ảnh 8.

Hiện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh đang nhận nuôi dưỡng, chăm sóc cho khoảng 20 đứa trẻ mồ côi, bị bỏ rơi…

https://kenh14.vn/gap-nhung-dua-tre-khong-cha-me-lon-len-trong-trung-tam-bao-tro-dau-nam-moi-tui-nho-can-tinh-thuong-hon-banh-keo-20220130144249326.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận