Tử tù trốn khỏi trại Chí Hòa, người dân cho tá túc không hề hay biết

Tử tù trốn khỏi trại Chí Hòa, người dân cho tá túc không hề hay biết

Pháp Luật / 24-11-21 80 lượt xem

Tử tù trốn khỏi trại Chí Hòa, người dân cho tá túc không hề hay biết - Ảnh 1.

Bị cáo An tại tòa sáng 24-11 – Ảnh: Đ.T.

Ngày 24-11, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim An (26 tuổi, quê Bình Thuận) 2 năm 6 tháng tù về tội trốn khỏi nơi giam. Tổng hợp hình phạt trước đó về tội giết người và cướp tài sản, bị cáo nhận mức án tử hình.

Theo nội dung vụ án, An là người bị kết án tử hình về tội giết người và cướp tài sản, bị giam tại buồng giam 22, khu AB, trại tạm giam Chí Hòa.

Khoảng 15h ngày 13-7-2021, tổ trực ban khu AB gồm 4 cán bộ phát cơm và bơm nước sinh hoạt buổi chiều cho các phạm nhân.

Lợi dụng lúc một cán bộ mở cửa buồng giam, quay ra và đưa cơm cho buồng giam khác, An rút chân ra khỏi cùm, rời buồng và đi phía sau cán bộ đến một phòng trống (dùng để làm kho chứa cùm và đồ lưu ký) rồi trốn vào đây.

Bị cáo lấy đồ lưu ký mặc vào, ở trong phòng đến khi không nghe tiếng của cán bộ thì đi ra, theo lối cầu thang xuống tầng trệt. Lúc này, nhìn thấy đông người nên bị cáo quay lên trốn vào 1 kho khác.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, An ra khỏi nơi ẩn nấp và đi đến cổng 2 của trại. Tại đây, cán bộ trực cổng hỏi An đi đâu thì An xin ra ngoài. Lợi dụng sơ hở lúc cổng đang mở, An lẻn ra ngoài.

Trốn khỏi trại, An đi qua nhiều nơi, cho đến tối hôm sau tìm đến nhà anh của một bạn tù ở quận Tân Phú xin ngủ nhờ 1 đêm (An nhớ địa chỉ ghi trên đồ lưu ký), được chủ nhà cho 500.000 đồng rồi đuổi đi. Tuy nhiên do An năn nỉ nên được ngủ lại, và sáng hôm sau tiếp tục bị đuổi đi.

Sau đó, An gặp ông N.X.T. (chạy xe ôm) yêu cầu chở về nhà trọ cũ. Trên đường, An xin về nhà ông T. ngủ nhờ 1 đêm thì được đồng ý và chở về nhà tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Tại đây, sau khi ăn gói mì do ông T. nấu,  An ra khỏi nhà ông T. đi gặp bạn thì bị công an bắt giữ.

Quá trình điều tra xác định, những người cho tiền và cho An ở nhờ không biết An là người trốn khỏi trại giam nên không bị truy cứu. Riêng đối với 4 cán bộ công an trong ca trực, sơ hở để An bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ xem xét, xử lý sau.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments