Tử hình 2 người đàn ông mang tiền tỉ đi buôn ma túy liên tỉnh

Tử hình 2 người đàn ông mang tiền tỉ đi buôn ma túy liên tỉnh

Pháp Luật / 23-12-21 144 lượt xem

Tử hình 2 người đàn ông mang tiền tỉ đi buôn ma túy liên tỉnh - Ảnh 1.

Bị cáo Minh và Thể tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23-12 – Ảnh: D.HÒA

Ngày 23-12, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án tử hình hai bị cáo Trần Văn Minh (50 tuổi) và Hoàng Văn Thể (37 tuổi), cùng ngụ huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Nghệ An, năm 2019, Minh tình cờ gặp một người đàn ông tại tỉnh Lạng Sơn và được người này cho số điện thoại của một người bán ma túy ở huyện Quế Phong, Nghệ An.

Đến giữa năm 2020, Minh và Thể bàn bạc với nhau về việc mua ma túy bán lại kiếm lời. Thể thống nhất sẽ đưa tiền cho Minh đi mua ma túy và chịu trách nhiệm tìm mối tiêu thụ.

Minh liên lạc với người đàn ông ở huyện Quế Phong và 2 lần vào Nghệ An để bàn bạc việc mua bán ma túy. Minh không biết tên, tuổi người này mà thấy đối tượng bán ma túy có dáng người lùn nên gọi là “Lùn”. Sau đó, Minh đặt mua 20 bánh heroin và được “Lùn” báo giá 130 triệu đồng/bánh heroin.

Tháng 12-2020, Thể đưa cho Minh hơn 2,4 tỉ đồng bắt xe khách vào Nghệ An mua 19 bánh heroin.

Tại điểm hẹn là ngã ba Châu Thôn, huyện Quế Phong, Minh giao tiền cho “Lùn” và nhận lại 19 bánh heroin. Tối cùng ngày, khi Minh lên xe khách để về Bắc Ninh thì bị Công an Nghệ An phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật hơn 6,6kg ma túy.

Sau khi Minh bị bắt, đến ngày 25-3-2021, Thể đến công an đầu thú và khai nhận về hành vi cùng Minh mua bán ma túy.

Đối với người đàn ông bán ma túy, do Minh không biết rõ tên tuổi, lai lịch địa chỉ cụ thể nên cơ quan điều tra chưa có căn cứ để điều tra, xử lý.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments