Trùm buôn lậu ‘Mười Tường’ bị khởi tố thêm tội ‘rửa tiền’

Trùm buôn lậu ‘Mười Tường’ bị khởi tố thêm tội ‘rửa tiền’

Pháp Luật / 26-12-21 30 lượt xem

Trùm buôn lậu ‘Mười Tường’ bị khởi tố thêm tội rửa tiền - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đọc lệnh khởi tố trùm buôn lậu Mười Tường về tội “rửa tiền”. Đây là tội danh thứ 6 của trùm buôn lậu này – Ảnh: MINH PHƯỚC

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2010 đến năm 2020, trùm buôn lậu “Mười Tường” đã thành lập nhiều công ty, hộ kinh doanh để người thân, người làm công đứng tên nhằm hợp thức hóa việc buôn lậu đường cát và nhiều hàng hóa nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam.

Để đối phó với cơ quan chức năng, trùm buôn lậu này đã lập hàng chục tài khoản ngân hàng và yêu cầu người thân, người làm công lập nhiều tài khoản ngân hàng khác để chỉ đạo cho đàn em sử dụng các tài khoản này thu tiền bán đường của 33 đầu mối tại các tỉnh: Trà Vinh, Bến Tre và TP Cần Thơ với tổng số tiền trên 4.100 tỉ đồng.

Ngoài ra, Mười Tường còn chỉ đạo đàn em chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của thượng tá Nguyễn Văn Võ (nguyên trưởng phòng hồ sơ Công an An Giang, đã bị khởi tố và bắt giam – PV) với số tiền trên 3 tỉ đồng do phạm tội có được.

Đến nay, bị can Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) đã bị khởi tố về 6 tội danh, gồm: “tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”; “buôn lậu đường cát” năm 2018; “vận chuyển trái phép 470.000 USD qua biên giới” năm 2019; “buôn lậu 51kg vàng 9999” năm 2020; “vận chuyển trái phép 200.000 USD qua biên giới” năm 2020 và tội “rửa tiền” năm 2021.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.


Theo Na/tuoitre.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận