TP.HCM có thể hoàn thành tiêm phủ mũi 3 trước Tết Nguyên đán

TP.HCM có thể hoàn thành tiêm phủ mũi 3 trước Tết Nguyên đán

Pháp Luật / 10-01-22 191 lượt xem

[ad_1]

Tại họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM diễn ra chiều 10/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM khẳng định, không phải bây giờ mà ngay từ đầu, ngành y tế rất quan tâm tới vấn đề “hậu COVID-19” ở các bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Trước tiên, thành phố tiêm vaccine bổ sung hoặc tiêm nhắc cho các bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19. Song song đó, các bệnh viện cũng có phòng khám hậu COVID-19 để tư vấn tâm lý, hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân. Một số bệnh viện lớn ở TP.HCM cũng đã thành lập khoa điều trị hậu COVID-19 như: Bệnh viện Nhi đồng 1 khám trẻ em, người lớn có Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Chợ Rẫy…

“Sở Y tế cũng đang phối hợp với các ngành chức năng đang hình thành kế hoạch để chăm sóc phục hồi hậu COVID-19 để trình Ban Chỉ đạo liên ngành. Ngoài việc khám điều trị về các bệnh lý cụ thể còn chăm sóc về tinh thần đối với đối tượng này” – bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết.

Liên quan việc chăm sóc bệnh nhân hậu COVID-19, ông Huỳnh Nguyễn Lộc – Chủ tịch Hội Đông Y TP.HCM cho biết, trong năm 2022, Hội Đông Y TP.HCM sẽ tổ chức chương trình Chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân hậu mắc COVID-19 với chủ đề “Sức khỏe nhân dân – Nụ cười thầy thuốc”.

Chương trình nhằm đánh giá mức độ hồi phục, đồng thời phát hiện ra các bệnh lý để kịp thời ngăn chặn di chứng hậu COVID-19, tiếp nối các giai đoạn điều trị để hỗ trợ phục hồi một cách toàn diện, giúp bệnh nhân trở lại trạng thái sức khoẻ bình thường. Chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt 5 tháng từ 14/1 đến 29/4, người dân thăm khám được tầm soát bệnh miễn phí.

“Giai đoạn 1 sẽ tổ chức chăm lo cho 6.000 người có công với cách mạng, đảng viên cao tuổi nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP. Giai đoạn 2 sẽ chăm lo hỗ trợ cho 6.000 người có hoàn cảnh khó khăn thuộc 22 quận, huyện, TP Thủ Đức” – ông Huỳnh Nguyễn Lộc cho biết.

TP.HCM có thể hoàn thành tiêm phủ mũi 3 trước Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Người dân tiêm mũi vaccine bổ sung tại Trạm Y tế phường 28 – quận Bình Thạnh sáng 10/1. (Ảnh: Hà Khánh)

Về vấn đề hoàn thành tiêm mũi 3, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm cho biết, hiện nay tiến độ diễn ra rất tốt. Tuy đến giờ này chưa có quận huyện nào hoàn thành 100% mũi 3, nhưng có một số địa phương đã đạt 90%.Nguồn Kenh14

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *