Toàn cảnh vụ cướp trong căn biệt thự tại TP.HCM do 2 nữ giúp việc cho gia chủ dàn cảnh

Toàn cảnh vụ cướp trong căn biệt thự tại TP.HCM do 2 nữ giúp việc cho gia chủ dàn cảnh

Pháp Luật / 11-04-22 103 lượt xem

Khoảng 18 giờ 15 phút ngày 9/4, tại một biệt thự trên đường Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM) đã xảy ra một vụ cướp với số tài sản bị lấy đi là 1,8 tỉ đồng, 10.000 USD cùng nhiều điện thoại. Đáng chú ý, vụ chủ mưu của vụ cướp này lại chính là người giúp việc đã lâu của gia đình chủ.

Clip: Vụ cướp tại biệt thự TP.HCM

Toàn bộ diễn biến vụ cướp đã được camera an ninh trong gia đình ghi lại. Có thể thấy, vào thời điểm trên, có một người đàn ông cầm theo gói hàng đến bấm chuông cửa của gia đình. Khi có người phụ nữ trong nhà ra mở cửa, người này lập tức dùng hung khí đe dọa người phụ nữ đi vào bên trong.

Ngay sau đó, cũng đã có một người đàn ông mặc áo đen theo sau vào trong nhà.

Hai người này sau khi vào trong đã dùng hung khí khống chế những người giúp việc trong nhà. Đồng thời, chúng cũng bắt theo con trai chủ nhà để chỉ nơi giấu tiền và mật mã két sắt. Do hoảng sợ, con trai chủ nhà đành làm theo. Hai tên này đã khá nhanh chóng lục lọi và lấy toàn bộ tiền mặt trong nhà căn phòng rồi bỏ đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng PC02, Phòng kỹ thuật hình sự, Công an Q.5 nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt những người liên quan.

Theo báo Thanh niên, qua điều tra nhanh, công an nhận thấy vụ cướp diễn ra trong vòng 20 phút, mọi người trong nhà không ai kháng cự, không có biểu hiện la hoặc thông báo cho người ngoài biết.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.HCM đã xác định được hai tên cướp xông vào biệt thự thực hiện vụ cướp đó là: Nguyễn Quốc Thái, Lê Hồng Khanh.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ vụ cướp xảy ra, các trinh sát Công an TP.HCM đã bắt được Thái, Khanh và đồng bọn tại phòng trọ trên đường số 1 (P.An Lạc, Q.Bình Tân). Công an xác định đây là vụ dàn cảnh có tổ chức, tính toán từ trước giữa nhóm cướp và hai người giúp việc.

Hiện Công an TP.HCM đã thu hồi được tất cả tài sản bị cướp, công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, truy bắt những người liên quan.

https://kenh14.vn/clip-toan-canh-vu-cuop-trong-can-biet-thu-tai-tphcm-do-2-nu-giup-viec-dan-canh-20220411004249543.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments