Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ

Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ

Nóng Trên Mạng / 31-08-23 30 lượt xem

[ad_1]

Sau khi thắng lớn với bộ phim trăm tỷ Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy hồi đầu năm, Mạc Văn Khoa tiếp tục trở lại màn ảnh, nhưng lần này là một vai phụ không quá nhiều đất diễn ở bộ phim Kẻ Ẩn Danh. Hiện tại Kẻ Ẩn Danh đang chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình khi liên tục duy trì vị trí top 1 phòng vé Việt trong nhiều ngày liền. Nhờ vậy, cái tên Mạc Văn Khoa, dù chỉ là vai phụ, nhưng cũng được khán giả đổ dồn sự chú ý.

Đến với buổi trò chuyện giữa thời điểm Kẻ Ẩn Danh đã gặt hái được một vài thành quả, Mạc Văn Khoa vô cùng hào hứng khi nhắc lại hành trình làm phim của mình. Anh cũng có những chia sẻ chân thành về việc kinh doanh cũng như tham vọng làm một bộ phim riêng cho bản thân.

Mạc Văn Khoa: Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ - Ảnh 1.

Nếu ai cũng muốn đóng chính thì làm gì có ai đóng vai phụ nữa

Từng chia sẻ muốn là một Mạc Văn Khoa “đánh võ chuyên nghiệp trên phim” nhưng lần này vẫn là một vai hài hành động, có vẻ thời cơ của mình chưa chín muồi?

Chưa chín muồi thật vì một vai diễn đến với mình còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhiều khi là cái duyên nữa. Có thể cái duyên với vai hành động chưa tới với tôi. Vì bản thân tôi sau khi tham gia hai bộ phim hành động là Lật Mặt 5 Kẻ Ẩn Danh thì cũng rất thích thể loại hành động này, cũng muốn thử sức. Nhưng để làm được điều đó thì cần tập luyện, thể lực, quan trọng nhất vẫn phải là cái duyên tới với mình. Duyên mà tới thì mình sẵn sàng bỏ thời gian ra tập luyện. Hi vọng sắp tới sẽ có một vai diễn đủ duyên để tới với mình.

Liên tục các vai hài hành động có màu sắc hơi tương đồng với nhau, anh có sợ khán giả chán mình không?

Tới ngày hôm nay, tôi chỉ có hai bộ phim hành động hài thôi là Lật Mặt 5 và Kẻ Ẩn Danh, mà Kẻ Ẩn Danh thì cũng không hẳn là hành động hài, chỉ có một số lời thoại hài hước để giãn không khí căng thẳng ra thôi. Chưa kể mỗi bộ phim cũng có một màu sắc khác nhau. Lật mặt 5 thì lấy bối cảnh sông nước, về một chàng trai lấy vợ miền Tây, có tính cách hào sảng, nhiệt tình. Kẻ Ẩn Danh lại vào vai một người lăn lộn trong giang hồ, từng đâm thuê chém mướn, một nhân vật rất máu chiến. Hai màu sắc rất khác nhau.

Mạc Văn Khoa: Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ - Ảnh 2.

Lần đầu tư trước anh có nói nếu phim thắng biết đâu 2 vợ chồng thoát cảnh nhà thuê. Phim cũng thắng rồi nhưng chưa thấy hai người khoe tin vui gì nhỉ?

Thực sự có đầu tư mới biết, một bộ phim trăm tỷ thế thôi nhưng khi về tới tay mình cũng không được bao nhiêu. Còn nếu phim thất bại thì tiền ra đi rất nhanh. Tôi cũng rất may mắn khi lần đầu tiên tham gia đầu tư đã có một chút lời.

Đầu tư lần đầu đã có kết quả khả quan, tại sao không tiếp tục góp vốn để đóng vai chính mà lại đóng vai phụ ở Kẻ Ẩn Danh?

Đâu phải cứ góp vốn là được đóng vai chính đâu. Vai đó phải hợp với mình, được đạo diễn, nhà sản xuất chọn thì mình mới được vào. Còn với riêng tôi, để vào vai của anh Kiều Minh Tuấn thì tôi chưa đủ sức cũng như kinh nghiệm để làm điều ấy. Vào vai của anh Tuấn thì ít nhất tôi phải học võ một năm.

Mạc Văn Khoa: Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ - Ảnh 3.

Kép phụ màu sắc còn hơn kép chính mờ nhạt nhưng thẳng thắn mà nói, ai chẳng muốn có vai chính để đời, đến giờ anh đã chán phải đóng vai phụ chưa?

Nói chung con đường điện ảnh, đối với tất cả các diễn viên, mình rất khó trong việc chọn vai chính hay vai phụ. Khi mình có tiền, làm phim, viết kịch bản, quyết định mọi thứ, dĩ nhiên sẽ có sự thăng hoa hơn. Còn giờ mình chỉ là diễn viên, được nhà sản xuất chọn mặt gửi vàng thì mình phải cố gắng hết sức, dù là chính hay phụ để tạo ấn tượng cho khán giả. Nếu ai cũng muốn đóng chính thì làm gì có ai đóng vai phụ nữa. Tới năm nay tôi cũng có một bộ phim đóng chính được khán giả đón nhận. Đó là một thử thách rất lớn mà bước đầu tôi đã làm được rồi. Ở phần 2 của bộ phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, tôi sẽ cố gắng hơn nữa.

Tiền kinh doanh không dư nhiều để có thể làm một bộ phim mười mấy hai chục tỷ

Tình hình bán bún đậu có vẻ khá ổn, có tin đồn doanh thu của chuỗi quán lên tới tiền tỷ mỗi ngày, khoản tích trữ từ việc kinh doanh hẳn là đã đủ để tự làm một bộ phim cho riêng mình?

Quán bún đậu năm nay gặp nhiều khó khăn lắm. Không chỉ riêng mình tôi mà tất cả các hàng quán năm nay đều rất khó khăn, kinh tế suy thoái, để chi tiền thì ai cũng phải suy nghĩ. Không có chuyện thu được tiền tỷ mỗi ngày đâu, thông tin đó không chính xác. Mỗi suất bún đậu có vài chục nghìn, phải có chuỗi cả trăm cửa hàng thì may ra mới làm được điều ấy.

Số tiền kinh doanh cũng đủ để trang trải cuộc sống thôi, trả tiền nhà, lo cho con chứ không dư được nhiều để có thể làm một bộ phim mười mấy hai chục tỷ. Thêm vào đó mình cũng phải có kinh nghiệm, rất nhiều thứ nữa chứ tiền không phải yếu tố lớn nhất để làm một bộ phim.

Mạc Văn Khoa: Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ - Ảnh 4.

Nếu có làm thì đó sẽ là một dự án hài đúng sở trường hay một màn lột xác bất ngờ?

Chắc chắn sẽ là một bộ phim hài. Đó vẫn là đam mê lớn nhất của tôi. Tới ngày hôm nay, để mà có một vai diễn nào mình thực sự xuất sắc, mình tỏa sáng, thì thực sự là chưa có. Khi chưa đạt được cái đỉnh đấy thì tôi cũng chưa dám nghĩ tới thể loại nào khác. Cái mình đang có và cái mình đang được khán giả đón nhận, mình cứ làm thật tốt đi, đến khi nào cảm thấy đã, không còn gì để khai thác thì tôi mới nghĩ đến thể loại phim khác.

Quản lý mấy cửa hàng, đóng phim và chăm sóc gia đình, có bao giờ anh cảm thấy áp lực, mệt mỏi khi mình có quá nhiều việc phải làm?

Cuộc sống luôn có những mệt mỏi, đâu thể lúc nào cũng màu hồng được nhưng tôi là người sống khá tích cực. Quan điểm của tôi là sống phải vui, mỗi ngày trôi qua phải có niềm vui, dù mình có nghèo, có thành công hay thất bại thì cũng nhẹ nhàng trôi qua. Một đời người, ai biết mình sống được bao nhiêu năm, mỗi ngày trôi qua cảm thấy tích cực là được. Tiếng cười không chỉ quan trọng trong công việc mà trong cả gia đình nữa, trong một căn nhà lúc nào cũng có niềm vui thì đó mới là hạnh phúc thật sự.

Mạc Văn Khoa: Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ - Ảnh 5.

Đóng phim và bán bún đậu, nếu bắt buộc phải bỏ một thứ để cân đối thời gian cho gia đình, anh sẽ từ bỏ điều gì?

Tới ngày hôm nay, tôi thấy mình vẫn có thể sắp xếp được, giải quyết ổn thỏa được bởi vì may mắn là có vợ quản lý kinh doanh. Cô ấy quản lý rất tốt nên tôi không phải bận tâm quá nhiều. Mối bận tâm lớn nhất của tôi vẫn là cho nghệ thuật.

Nếu cứ kén chọn kịch bản thì sẽ không có tác phẩm nào hết

Anh có chia sẻ lần trước đầu tư là vì muốn đóng với Anh Tú, còn lần này nhận phim lại vì muốn hợp tác với Kiều Minh Tuấn. Yếu tố kịch bản, vai diễn không phải điều quan trọng nhất khi anh nhận phim?

Yếu tố kịch bản và vai diễn vẫn là điều quan trọng nhất khi nhận phim nhưng bạn diễn cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nếu kịch bản tốt mà gặp phải diễn viên không tốt thì không thể thành tác phẩm hay được. Nhưng kịch bản chưa tốt lắm mà gặp được những diễn viên mà mình ngưỡng mộ, mình có kinh nghiệm, có khả năng thì chúng ta có thể cùng thảo luận, sửa kịch bản, thoại với nhau, thêm thắt thế nào để kịch bản được tốt nhất. Hai yếu tố đều rất quan trọng, đối với Khoa đầu tiên vẫn là kịch bản, vai diễn của mình, sau đó sẽ tới bạn diễn.

Như tôi chia sẻ Anh Tú là bạn thân, tôi rất muốn diễn chung với Tú. Khi diễn chung, chúng tôi rất thoải mái, có thể trao đổi với nhau và không có rào chắn gì. Khi thoải mái rồi thì sẽ tạo sự thăng hoa. Anh Tuấn thì là người mà tôi rất ngưỡng mộ và muốn được học hỏi, tôi tham gia phim này để được làm việc trực tiếp với anh Tuấn, xem cách anh nhập vai, sống với nhân vật. Thực sự trong thời gian quay phim, anh Tuấn trở thành nhân vật trong phim chứ không còn là Kiều Minh Tuấn ngoài đời nữa. Đó là điều rất đáng để mình học hỏi.

Mạc Văn Khoa: Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ - Ảnh 6.

Chính anh đã chia sẻ vai diễn lần này không có sự đột phá, vậy nếu không có Kiều Minh Tuấn thì yếu tố nào khiến anh quyết định nhận kịch bản này?

Vì trong phim này tập trung toàn bộ vào hành trình của anh Tuấn, vai của tôi giống như vệ tinh xung quanh để nhân vật chính được thăng hoa. Với tôi, vai quần chúng, khách mời hay vai phụ đều cần làm tốt nhất trong khả năng có thể. Khi tham gia Kẻ Ẩn Danh, tôi thấy được sự nhiệt huyết và đầu tư chất lượng của ekip. Đây là tác phẩm đầu tư cực kỳ lớn so với những tác phẩm mà tôi từng tham gia, mọi thứ đều rất chuyên nghiệp. Tôi rất muốn được vào những ekip như vậy, mọi thứ làm kỹ càng thì chắc chắn sẽ ra được một bộ phim chất lượng.

Anh có nuối tiếc điều gì sau khi xem phim không? Anh tự tin bao nhiêu % về sự thành công của Kẻ Ẩn Danh?

Có một cảnh tôi được đánh trong phim nhưng vì thời lượng phim nên cảnh đó bị cắt, điều này khiến tôi rất tiếc. Nếu nhân vật của tôi có thêm một cảnh đánh cuối thì sẽ tròn vai hơn. Nhưng vì bộ phim là hành trình của anh Tuấn mà nên mình phải hi sinh tuyến vai của mình để nhân vật chính trọn vẹn, điều này tôi hoàn toàn sẵn sàng thôi. Tôi có chia sẻ với anh đạo diễn, khi phim dựng xong mà có gì cần anh cứ cắt thoải mái phần của em, để tạo thành quả tốt nhất.

Còn về độ thành công thì khó nói lắm, không ai dám chắc cả. Tới hôm nay phim chiếu mấy ngày rồi, cũng nhận được những phản hồi khá tích cực, doanh thu khá ổn, mong rằng bộ phim sẽ thắng.

Mạc Văn Khoa: Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ - Ảnh 7.

Bây giờ mình cũng có một số dự án trăm tỷ rồi, cũng có thể coi là ngôi sao phòng vé rồi, việc lựa chọn kịch bản có thêm những nguyên tắc, yêu cầu khắt khe nào không?

Để lựa chọn một vai diễn, một kịch bản thì thực sự khó. Một năm có khá nhiều phim của Việt Nam ra rạp nhưng để một bộ phim hợp vai với mình thì rất là khó. Khi một bộ phim viết ra, biên kịch, đạo diễn đã có những trường hợp họ nghĩ tới rồi. Một năm có 10 phim thì mình cũng chỉ có 1, 2 phim thôi, nếu kén chọn thì không có tác phẩm nào hết. Đó cũng là điều rất khó khăn trên con đường điện ảnh của tôi và rất nhiều diễn viên khác. May mắn khi tôi còn làm kinh doanh, nếu tôi chọn kỹ càng hơn thì vẫn có một số tiền kinh doanh để trang trải cuộc sống. Ai cũng muốn thành công, còn tôi chưa phải một người quá xuất sắc, chỉ may mắn là tôi cũng được khán giả đón nhận.

Nguyên tắc chọn vai của tôi là mình phải làm được thì mới chọn, không nên mông lung hay chọn những thứ quá xa vời. Như Kẻ Ẩn Danh , tôi phải biết khả năng của mình đang ở đâu, chưa biết võ thì phải đi tập, đến khi mọi người nói là được thì mình mới dám tham gia. Vai diễn và kịch bản là yếu tố đầu tiên mà tôi cân nhắc khi chọn một vai diễn, tôi cũng sẽ cố gắng dành dụm để mình có thể tự làm phim, được thăng hoa và có chất riêng của mình hơn.

Mạc Văn Khoa: Tiền bán bún đậu chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ không dư dả để làm phim tiền tỷ - Ảnh 8.

Cảm ơn Mạc Văn Khoa vì những chia sẻ của mình!Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *