Thì ra lâu đài Hogwarts có thật chứ chẳng cần CGI, bảo sao cảnh Harry Potter đi học chưa bao giờ “giả trân”

Thì ra lâu đài Hogwarts có thật chứ chẳng cần CGI, bảo sao cảnh Harry Potter đi học chưa bao giờ “giả trân”

Phim Âu-Mỹ / 16-04-22 56 lượt xem

Mới đây, Warner Brothers Studio ở Leavesden đã mở cửa cho công chúng khám phá phim trường Harry Potter với những bối cảnh, trang phục, hiệu ứng hình ảnh và đạo cụ mà người xem chưa từng nhìn rõ trước đây. Một trong số đó là mô hình Lâu đài Hogwarts mang đến cái nhìn tổng thể 360 độ về kì quan này.

Thì ra lâu đài Hogwarts có thật chứ chẳng cần CGI, bảo sao cảnh Harry Potter đi học chưa bao giả “giả trân” - Ảnh 1.

Công trình xây dựng ở tỷ lệ 1:24, được điêu khắc bằng tay đáng kinh ngạc. Nó ban đầu được chế tạo cho bộ phim đầu tiên, Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy.

Thì ra lâu đài Hogwarts có thật chứ chẳng cần CGI, bảo sao cảnh Harry Potter đi học chưa bao giả “giả trân” - Ảnh 2.
Thì ra lâu đài Hogwarts có thật chứ chẳng cần CGI, bảo sao cảnh Harry Potter đi học chưa bao giả “giả trân” - Ảnh 3.

86 nghệ sĩ và thành viên đoàn phim xây dựng phiên bản đầu tiên, sau đó được xây dựng lại và thay đổi nhiều lần cho bảy bộ phim tiếp theo. Công việc phải làm nhiều đến mức nếu người ta cộng tất cả số giờ lao động đã dành cho việc xây dựng và làm lại mô hình, nó sẽ là hơn 74 năm!

Mô hình được sử dụng để chụp ảnh trên không và đã được quét kỹ thuật số để làm các cảnh CGI. Nó có đường kính gần 50 feet, có hơn 2.500 đèn sợi quang mô phỏng đèn lồng và đuốc, thậm chí còn tạo ra ảo giác về học sinh đi qua hành lang trong phim. Để ánh sáng phát huy hết tác dụng, chu kỳ ngày đêm sẽ diễn ra sau mỗi bốn phút để bạn có thể trải nghiệm toàn bộ vẻ đẹp của nó. Tất cả các cửa đều có bản lề, cây thật được sử dụng để làm cảnh và những con chim thu nhỏ được đặt trong Chuồng Cú để làm cho mô hình trông giống thật hơn.

Thì ra lâu đài Hogwarts có thật chứ chẳng cần CGI, bảo sao cảnh Harry Potter đi học chưa bao giả “giả trân” - Ảnh 4.
Thì ra lâu đài Hogwarts có thật chứ chẳng cần CGI, bảo sao cảnh Harry Potter đi học chưa bao giả “giả trân” - Ảnh 5.

Để làm cho mô hình trông giống thật hơn, các nghệ sĩ đã xây dựng lại các phiên bản thu nhỏ của sân từ Lâu đài Alnwick và Nhà thờ Durham, nơi có các cảnh trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy.

Cũng trong chuyến tham quan thú vị này, các fan sẽ được bước vào bên trong và khám phá Đại sảnh đường thực tế, khám phá văn phòng của Dumbledore và những kho báu chưa từng thấy, bước lên những viên gạch nổi tiếng của Hẻm Xéo, ngắm nhìn cửa hàng đũa phép Ollivander, Flourish và Blotts, Tiệm phù thủy quỷ quái nhà Weasley, Ngân hàng phù thủy Gringotts và Bưu Điện Cú, các đạo cụ mang tính biểu tượng từ các bộ phim bao gồm chổi Nimbus 2000 của Harry và xe máy của Hagrid…

Ngoài ra, các set phim được dựng lại gồm phòng sinh hoạt chung Gryffindor, ký túc xá nam sinh, túp lều của Hagrid, phòng học Độc Dược và văn phòng của Giáo sư Umbridge tại Bộ Pháp thuật.

Nguồn: twistedsifter

https://kenh14.vn/thi-ra-lau-dai-hogwarts-co-that-chu-chang-can-cgi-bao-sao-canh-harry-potter-di-hoc-chua-bao-gia-gia-tran-20220415154803176.chnNguon kenh14]
Xem Them

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments