Thái Lan vượt mặt Việt Nam trên BXH đặc biệt, chễm chệ “chung mâm” với Nhật Bản, Hàn Quốc

Thái Lan vượt mặt Việt Nam trên BXH đặc biệt, chễm chệ “chung mâm” với Nhật Bản, Hàn Quốc

Bóng Đá / 09-03-22 56 lượt xem

Theo chuyên trang định giá Transfermarkt, trong top 10 đội tuyển Châu Á có giá trị đội hình đắt giá nhất bất ngờ xuất hiện đội tuyển Thái Lan.

Cụ thể, dẫn đầu danh sách lần lượt vẫn là những cái tên quen thuộc có nhiều siêu sao đang chơi tại Châu Âu như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc. Nhóm các đội phía sau cũng đều là những tên tuổi nổi tiếng như Uzbekistan, Trung Quốc, Qatar, UAE, Iraq và như đã nói thật bất ngờ khi vị trí thứ 10 lại đang thuộc về ĐT Thái Lan.

Thái Lan vượt mặt Việt Nam trên BXH đặc biệt, chễm chệ chung mâm với Nhật Bản, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Top 10 đội tuyển có giá trị đội hình đắt giá nhất Châu Á

Sở dĩ việc Voi Chiến được lọt vào BXH “danh giá” kể trên nhiều khả năng là do họ sở hữu ngôi sao đắt giá nhất trong lịch sử của mình – Chanathip Songkrasin. Còn nhớ sau AFF Cup 2021, CLB Kawasaki Frontale của Nhật Bản đã quyết định “vung tiền” với con số được đồn đoán trong khoảng từ 3-4 triệu Euro để có được chữ ký của Messi Thái.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại giá trị của Chanathip chỉ được định giá khoảng 1,5 triệu USD.

Trong BXH kể trên, ĐT Việt Nam chỉ xếp thứ 21 với giá trị đội hình được ước tính vào khoảng 5,5 triệu USD. Những học trò “đắt giá” nhất của HLV Park Hang Seo vẫn là những gương mặt quen thuộc như Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh, Bùi Tiến Dũng…

Thực chất, giá trị đội hình cũng chỉ là một thước đo tương đối chứ nó không thể đánh giá đúng sức mạnh của mỗi đội. ĐT Việt Nam dù nằm ngoài top 20 các đội tuyển đắt giá nhất Châu Á nhưng trong những năm gần đây các chiến binh Sao Vàng đang âm thầm tiến lên nhóm 10 đội mạnh nhất lục địa.

Sau những thành công tại những sân chơi quốc tế, chắc chắn giá trị đội hình của ĐT Việt Nam sẽ còn được gia tăng nhiều hơn nữa.Nguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments