Tặng máy tạo oxy theo tâm nguyện của con trai

Tặng máy tạo oxy theo tâm nguyện của con trai

Pháp Luật / 23-11-21 102 lượt xem

Câu chuyện về ông bố bất chấp lệnh giới nghiêm cấm ra đường sau 18 giờ để đi chở bình oxy về cứu con từng gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, sau thời gian chống chọi với bệnh tật, anh Lê Đình Vân (ngụ TP. Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, con trai mình đã bỏ anh mà đi hôm 10/11/2021.

Ông bố chở bình oxy cứu con bất chấp lệnh giới nghiêm: Tặng máy tạo oxy cho người khó khăn theo tâm nguyện của con trai - Ảnh 1.

Hình ảnh gây “bão mạng” của anh Vân tối 26/7

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, anh Vân trải lòng: “Trước đó vài hôm, H. có nói con đau quá, chắc con không chịu nổi. Gia đình vẫn cố gắng chạy chữa bằng mọi cách. Tới sáng 10/11 tôi còn đi mua thêm thuốc cho con, nhưng về cho bé uống thì bé ọc ra hết.

Đến tối là con đi. Cả mùa dịch, con đã kiên cường chống chọi với bệnh tật, dùng nhiều thuốc giảm đau. Từ nay, con không còn đau đớn gì nữa rồi”.

Ngày 22/11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, anh Lê Đình Vân (ngụ TP. Thủ Đức, TP.HCM) cho biết sau khi con trai qua đời, anh muốn tặng lại máy tạo oxy cho người cần có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Vân chia sẻ: “Lúc còn sống, con trai tôi luôn mong mỏi bản thân mau khỏi bệnh để được đến khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 thăm các bệnh nhi. Con có tâm nguyện được làm vài việc thiện nguyện trong khả năng. Thế nhưng, con không còn cơ hội để thực hiện. Vì vậy, gia đình thay con thực hiện cho trọn vẹn”.

Ông bố chở bình oxy cứu con bất chấp lệnh giới nghiêm: Tặng máy tạo oxy cho người khó khăn theo tâm nguyện của con trai - Ảnh 2.

Anh Lê Đình Vân đã cùng con “chiến đấu” với căn bệnh quái ác đến hy vọng cuối cùng (Ảnh: NVCC)

Chiếc máy tạo oxy này do mạnh thường quân hỗ trợ cho con trai anh sau khi biết anh Vân phải ra đường trong ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, người dân hạn chế ra đường sau 18 giờ.

Cũng theo anh Vân, gia đình không chỉ tặng máy tạo oxy cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mà còn hỗ trợ một ít tiền. Bởi trước đó, khi gia đình gặp khó khăn trong lúc dịch bệnh phức tạp, cộng đồng đã dang tay hỗ trợ. Nghĩa tình đó, gia đình anh không thể quên và muốn lan tỏa một lần nữa.

Hiện tại, chiếc máy tạo oxy từng gắn bó với con trai anh Vân vẫn chưa có chủ nhân mới.

Trước đó, ngày 26/7, TP.HCM bắt đầu áp dụng quy định người dân không ra đường từ ngày 18/6 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, buổi chiều cùng ngày, anh Vân phát hiện lượng oxy trong bình để dành cho con trai thở mỗi khi mệt đã sắp cạn.

Ông gọi cho người cung cấp bình oxy như mọi khi, nhưng lần này họ không thể giao được do có quy định hạn chế tối đa ra đường sau 18 giờ.

Dù biết ra đường vào thời điểm đó có thể bị phạt nhưng anh vẫn đi vì sợ con trai không qua khỏi. Con trai biết cha đi mua oxy cũng đã khuyên: “Ba đi lỡ bị phạt thì sao. Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…” nhưng anh vẫn tất tả ra ngoài.

Trên đường đi, khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, ông Lê Đình Vân đã trình bày hoàn cảnh gia đình có con trai bị u gan nguyên bào, cần thở oxy gấp.

Ông kể: “Qua các trạm, tôi xin đều được hỗ trợ cho qua, không ai làm khó. Đến trạm ở quận Tân Bình, gặp đoàn công tác, tôi tiếp tục trình bày hoàn cảnh của gia đình. Nghe xong, tổ công tác liền cho đi và còn tặng quà cho tôi”.

Câu chuyện của gia đình anh Vân khiến cộng đồng mạng thổn thức. Nhiều người đã ủng hộ thuốc men, tài chính cho gia đình khiến anh Vân vô cùng cảm tạ.Nguồn Kenh14

Xem Thêm

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments