Sập bẫy quá dễ vì ham mua que xét nghiệm giá rẻ trên Facebook

Sập bẫy quá dễ vì ham mua que xét nghiệm giá rẻ trên Facebook

Pháp Luật / 14-03-22 66 lượt xem

Sập bẫy quá dễ vì ham mua que xét nghiệm giá rẻ trên Facebook - Ảnh 1.

Đặng Đức Trọng tại cơ quan công an – Ảnh: Đ.C.

Theo thông tin ban đầu, khoảng đầu tháng 2-2022, do có nhu cầu mua 2.700 que test COVID-19 giá rẻ, 1 phụ nữ trú tại phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã liên lạc, đặt mua và chuyển tiền cho “đối tác” thông qua tài khoản Facebook có tên “Chuyên hàng Trung Quốc”.

Sau khi bị hại chuyển gần 150 triệu đồng, người bán test COVID-19 đã cắt đứt liên lạc và biệt tăm.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn vì mọi hoạt động giao dịch trên đều diễn ra trên mạng Internet. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát hình sự – Công an quận Thanh Khê đã xác định và triệu tập Trọng để đấu tranh, làm rõ.

Làm việc với cơ quan công an, Trọng thừa nhận do nợ nần, thiếu tiền tiêu xài nên người này đã tự lập tài khoản Facebook ảo đăng thông tin giả mạo về việc bán que test COVID-19 giá rẻ.

Thực tế, Trọng không có “hàng” mà chỉ nhằm mục đích tìm kiếm “con mồi” để lừa đảo. Để bị hại tin tưởng chuyển tiền, Trọng đã dùng hình ảnh đóng gói 3 thùng khẩu trang, chụp gửi xác nhận cho bị hại là hàng đang trên đường đi để họ tin tưởng chuyển tiền.

Với thủ đoạn này, Trọng cũng đã lừa 1 người ở Hà Nội với số tiền hơn 100 triệu đồng.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments