Run rẩy trước tham vọng của Thái Lan, Trung Quốc khoét lại nỗi đau của đội tuyển Việt Nam

Run rẩy trước tham vọng của Thái Lan, Trung Quốc khoét lại nỗi đau của đội tuyển Việt Nam

Bóng Đá / 10-04-22 72 lượt xem

Tờ báo này Trung Quốc khẳng định, sau thất bại của đội tuyển quốc gia nước này ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, mục tiêu lớn nhất hiện tại của bóng đá Trung Quốc sẽ là Asian Cup được tổ chức vào đầu năm sau trên sân nhà.

Sau đó, theo Sina, VCK World Cup tuy là cơ hội lớn cho bóng đá Trung Quốc, song đội tuyển quốc gia nước này phải rất đề phòng trước đội bóng vừa lên ngôi vô địch Đông Nam Á mới 50 ngày trước:

“World Cup 2022 sẽ là lần cuối cùng một VCK World Cup diễn ra với 32 đội. Năm 2026, VCK World Cup sẽ nhận được sự tham gia từ 64 đội. Khi đó, châu Á sẽ có 8 vé rưỡi tham dự. Dù vậy, đội tuyển quốc gia Trung Quốc rất khó góp mặt khi chỉ đứng thứ 9 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA.

Nếu muốn lọt vào VCK World Cup 2026, ngoài việc phải vượt qua những đội bóng xếp trên mình, đội tuyển Trung Quốc còn phải đề phòng các đội bóng xếp sau mình vượt mặt. Không phải Việt Nam, mà Thái Lan mới là đội bóng Đông Nam Á đáng gờm nhất.

Run rẩy trước tham vọng của Thái Lan, Trung Quốc khoét lại nỗi đau của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Xét trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Thái Lan chỉ đứng thứ 112, thậm chí chỉ xếp thứ 21 châu Á. Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan bị loại sớm khi chỉ xếp thứ tư. Song với việc bổ nhiệm HLV Polking, “Voi chiến” đã có những bước tiến cực kỳ đáng kể.

Tại AFF Cup tổ chức hồi cuối năm ngoái, Thái Lan đã lần thứ 6 lên ngôi vô địch. Ở trận chung kết lượt về cách đây 50 ngày, Thái Lan đã đăng quang xứng đáng khi đánh bại Indonesia với tổng tỷ số 6-2 sau khi hạ đẹp Việt Nam ở bán kết một cách đầy thuyết phục. Tuy đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và đánh bại Trung Quốc, song trước Thái Lan họ “không có cửa” để lên ngôi vô địch Đông Nam Á.

Do thứ hạng thấp, nên Thái Lan sẽ phải vượt qua vòng loại nếu muốn tham dự Asian Cup, song với sự dẫn dắt của HLV người Brazil – Mano Polking, điều này hoàn toàn không phải là nhiệm vụ quá tầm.

Về mặt thứ hạng, đội tuyển Thái Lan còn cả một chặng đường dài nếu muốn góp mặt tại VCK World Cup 2026. Nhưng đừng bỏ qua thực tế rằng chỉ còn 4 năm nữa là đến VCK World Cup 2026, đủ để tạo ra sự thay đổi lớn về sức mạnh của nền bóng đá quốc gia Đông Nam Á này.

Thời điểm này, ngôi sao hàng đầu của đội bóng vô địch Đông Nam Á – Chanathip Songkrasin, đang đầu quân CLB đương kim vô địch J.League với mức lương cao vời vợi. Một khi Thái Lan bứt phá, họ sẽ là mối đe dọa lớn cho tham vọng tham dự VCK World Cup 2026 cho các đội bóng khác”.

https://soha.vn/run-ray-truoc-tham-vong-cua-thai-lan-trung-quoc-khoet-lai-noi-dau-cua-doi-tuyen-viet-nam-20220410064707366.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments