Quang Hải vắng mặt đầy bí ẩn, “tử huyệt” của bóng đá Việt Nam thêm một lần bị bóc trần

Quang Hải vắng mặt đầy bí ẩn, “tử huyệt” của bóng đá Việt Nam thêm một lần bị bóc trần

Bóng Đá / 14-03-22 57 lượt xem

Sự vắng mặt bí ẩn của Quang Hải

Quang Hải chấn thương lưng, đó lý giải đến từ HLV Chun Jae-ho của Hà Nội FC. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông chưa rõ bao giờ tiền vệ 24 tuổi mới có thể trở lại thi đấu.

Ngay sau trận đấu tại sân Hàng Đẫy, thông tin Quang Hải và Hà Nội FC gặp trục trặc trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng nổ ra. Một số nguồn tin cho biết, 2 bên không thống nhất được số tiền lót tay cũng như mức lương. Ngoài ra, Quang Hải cũng đang hướng đến việc ra nước ngoài thi đấu để phát triển sự nghiệp.

Quang Hải vắng mặt đầy bí ẩn, tử huyệt của bóng đá Việt Nam thêm một lần bị bóc trần - Ảnh 1.

Quang Hải sẽ ra nước ngoài thi đấu?

Trước những thông tin trên, không ít người hâm mộ đã nhiều đặt dấu hỏi. Liệu rằng Quang Hải vắng mặt vì chấn thương hay do sắp chia tay Hà Nội FC? Tại sao hợp đồng giữa 2 bên chỉ còn thời hạn đến tháng 4/2022 nhưng đến bây giờ vẫn chưa công bố tiến triển gì của hợp đồng mới?

Ngày mai 14/3, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 gặp Oman và Nhật Bản. Quang Hải mặc dù theo Hà Nội FC là chấn thương chưa hẹn ngày trở lại nhưng vẫn được HLV Park Hang-seo giữ tên trong danh sách.

“Tử huyệt” của bóng đá Việt Nam

Có hay không chấn thương lưng, thì sự thật là Quang Hải và Hà Nội FC đang đàm phán chuyện gia hạn ở vào thời điểm chỉ còn 1 tháng là hết hạn hợp đồng. Trong khi các đội bóng ở khắp nơi trên thế giới cực kỳ tránh đàm phán theo cách như vậy thì nó lại là chuyện thường xảy ra tại Việt Nam.

Còn nhớ vào đầu năm 2021, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng thi đấu trong trạng thái sắp hết hợp đồng với CLB Viettel. Về mặt lý thuyết, đội ĐKVĐ V.League thời điểm đó hoàn toàn đối diện với nguy cơ mất Bùi Tiến Dũng theo dạng chuyển nhượng tự do và không thu được đồng nào.

Nhưng rồi Viettel cũng chẳng rút ra được bài học và để Quế Ngọc Hải ra đi 1 năm sau đó. Trung vệ được định giá tới 300.000 euro (khoảng hơn 7,5 tỷ đồng) chia tay sân Hàng Đẫy theo dạng tự do và trở về khoác áo SLNA.

Quang Hải vắng mặt đầy bí ẩn, tử huyệt của bóng đá Việt Nam thêm một lần bị bóc trần - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải rời Viettel theo dạng chuyển nhượng tự do

Theo quy định chuyển nhượng, trong 6 tháng cuối cùng trước khi hết hợp đồng, cầu thủ được thoải mái đàm phán để tìm một bến đỗ mới.

Tại những giải đấu châu Âu, các CLB thường cố gắng đàm phán để gia hạn từ sớm hoặc cài sẵn điều khoản tự động gia hạn. Trong trường hợp cầu thủ không còn muốn gắn bó, CLB sẽ bán anh ta vào thời điểm 1 năm trước khi hợp đồng kết thúc để gỡ gạc lại tiền chuyển nhượng.

Nhưng tại V.League, thay vì các hợp đồng chuyển nhượng, tiền lót tay mới là thứ được nhắc đến nhiều hơn. Các đội bóng từ lâu đã quen lấy cầu thủ theo dạng tự do và trả số tiền lót tay hậu hĩnh. Chính vì thế, vấn đề giữ cầu thủ bằng hợp đồng cũng không được coi trọng đúng mức.

Giờ đây, khi vụ việc Quang Hải – Hà Nội FC nổ ra, người ta mới bàng hoàng nhận ra số tiền mà đội bóng thủ đô có thể đánh mất. Năm 2019 Văn Lâm chuyển từ Hải Phòng sang Muangthong với giá 450.000 euro dù lúc ấy định giá của anh chỉ là 300.000 euro. Quang Hải với định giá 400.000 euro hứa hẹn đem về số tiền lớn hơn đáng kể.

Tuy nhiên, đó chỉ là ước tính. Bởi sau 1 tháng nữa, các đội bóng từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu có thể ung dung ký hợp đồng với Quang Hải mà không cần trả đồng nào cho Hà Nội FC.

Theo báo cáo chuyển nhượng từ FIFA, trong giai đoạn 2011-2020, các CLB Thái Lan kiếm được 14 triệu USD từ các vụ chuyển nhượng, còn con số của các CLB Việt Nam chỉ là 1,5 triệu.

Quang Hải vắng mặt đầy bí ẩn, tử huyệt của bóng đá Việt Nam thêm một lần bị bóc trần - Ảnh 3.

Trong tương lai khi bóng đá Việt Nam hội nhập sâu hơn với quốc tế, những hợp đồng lỏng lẻo sẽ là “tử huyệt” khiến thiệt hại dành cho các đội bóng ngày càng nghiêm trọng hơn.

https://soha.vn/quang-hai-vang-mat-day-bi-an-tu-huyet-cua-bong-da-viet-nam-them-mot-lan-bi-boc-tran-20220313193137694.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments