Phụ huynh cần biết gì về tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi?; 1 ngày, Quảng Nam thực hiện 857 mẫu xét nghiệm, có 853 mẫu dương tính

Phụ huynh cần biết gì về tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi?; 1 ngày, Quảng Nam thực hiện 857 mẫu xét nghiệm, có 853 mẫu dương tính

Pháp Luật / 07-02-22 38 lượt xem

BS Thy khuyến cáo trong tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong cả nước, người dân phải cẩn trọng trong việc phòng tránh Covid-19, nhất là khi lượng người đổ về các thành phố lớn để làm việc sau kỳ nghỉ lễ rất lớn.

Hơn nữa, với sự xuất hiện của biến thể Omicron, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sẽ rất cao. Do đó, người dân khi di chuyển về thành phố cần chú ý tuân thủ:

Thứ nhất: Bạn nên đảm bảo sức khỏe tốt trước khi quay trở lại thành phố làm việc. Nếu bạn có các triệu chứng nghi ngờ như mệt mỏi, nghẹt mũi, sổ mũi, sốt, ho, đau – rát họng, bạn nên xét nghiệm Covid-19 trước khi tham gia giao thông và quay lại thành phố.

Thứ hai: Bạn nên lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp, ưu tiên phương tiện cá nhân và đảm bảo di chuyển an toàn. Bạn nên lên kế hoạch di chuyển trước để đảm bảo việc hạn chế tiếp xúc trên đường về.

Thứ ba: Không tụ tập đông người; nếu bạn cần phải đến nơi cộng cộng như bến tàu/xe, sân bay, cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu là 1 – 2m, mang khẩu trang an toàn và sát khuẩn tay thường xuyên. Mang khẩu trang an toàn cần tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan y tế: mang khẩu trang suốt trong quá trình di chuyển, chỉ tháo khẩu trang trong trường hợp ăn hoặc uống, không để tay đụng chạm vào mặt ngoài của khẩu trang, chỉ nên tháo khẩu trang bằng cách gỡ dây đeo.

Thứ tư: Không chủ quan dù bản thân đã tiêm đủ vắc xin hoặc đã từng nhiễm Covid-19. Bạn nên hạn chế giao lưu, tiếp xúc với người lạ, chỉ nên tiếp xúc trong phạm vi gia đình. Đồng thời, bạn nên cân nhắc việc tham gia các sinh hoạt tôn giáo, lễ hội diễn ra ở nơi đông người và nhắc nhở người thân cũng như những người xung quanh cùng tuân thủ để di chuyển an toàn.Nguồn Kenh14

Xem Thêm

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận