Phân nhánh vòng 1/8 EURO: Bỉ & Bồ Đào Nha rơi vào nhánh đấu rất khó ở EURO

Phân nhánh vòng 1/8 EURO: Bỉ & Bồ Đào Nha rơi vào nhánh đấu rất khó ở EURO

EURO 2020 / 24-06-21 206 lượt xem

  

EURO đã xác định các cặp đấu tại vòng 1/8 và trong 8 cặp đấu này có một số trận đấu rất đáng chú ý. ĐT Bỉ sẽ chạm trán Bồ Đào Nha trong khi Anh đụng độ đối thủ nhiều duyên nợ Đức, chưa kể Croatia sẽ chạm trán Tây Ban Nha. Nếu như Anh – Đức đã diễn ra nhiều lần ở các giải lớn, Bỉ – Bồ Đào Nha chưa từng xảy ra và cặp đấu Croatia – TBN mới chỉ diễn ra 2 lần.

 

Phân nhánh vòng 1/8 EURO: Hà Lan sướng nhất, khổ cho Bồ Đào Nha và Bỉ - 1

Phân nhánh vòng knock-out EURO (Ảnh Bleacher Report)

Mặc dù chỉ là 2 cặp đấu nhưng khi nhìn vào tổng thể phân nhánh, chúng ta sẽ thấy ngay sự phân bổ dồn cục. Bỉ, BĐN, Pháp, Italia, Croatia và TBN đều rơi vào một nhánh và 4 trận đấu của nhánh này trận nào cũng có một đội được xem là ứng viên vô địch.

Trong khi đó nhánh còn lại ngoài trận Anh – Đức lại không có bóng dáng ông lớn ở 3 cặp đấu còn lại, hoặc nếu chúng ta thay đổi đánh giá sau khi xem diễn biến vòng bảng thì có thể coi Hà Lan là một ứng viên.

Bỉ và Bồ Đào Nha có thể nói là 2 đội sẽ có hành trình nặng nề nhất nếu tiến thẳng một mạch tới chung kết, bởi sau khi họ gặp nhau có thể là đụng độ Italia và sau đó có thể là Pháp hoặc Tây Ban Nha. Tây Ban Nha cũng phần nào khổ bởi Croatia tuy không quá mạnh nhưng nếu vượt qua, thầy trò Luis Enrique sẽ chỉ đấu toàn “thú dữ” ở những trận sau.

Với Bồ Đào Nha họ thậm chí có thể tái đấu Pháp và Đức ở bán kết và chung kết dù vừa khổ chiến với nhau ở bảng F “tử thần”. Với Bỉ, còn bất công hơn bởi họ đã toàn thắng bảng B và lẽ ra phải được một cặp đấu dễ thở thay vì đấu nhà đương kim vô địch lẫn một loạt đội mạnh sau đó nếu đi tiếp.

Phân nhánh vòng 1/8 EURO: Hà Lan sướng nhất, khổ cho Bồ Đào Nha và Bỉ - 3

Bỉ – Bồ Đào Nha sẽ có hành trình khổ ải nhất nếu vào tới chung kết

Ở nhánh còn lại, không quá lời khi nói thảm đỏ đã được trải để Hà Lan đi ít nhất tới bán kết. Họ đủ sức thắng được CH Czech và ở tứ kết dù là xứ Wales hay Đan Mạch, Memphis Depay và các đồng đội vẫn được đánh giá cửa trên. Họ sẽ chỉ bắt đầu gặp khó ở bán kết nếu Anh hoặc Đức lọt tới tận đây, nhưng không chừa khả năng một cú sốc xảy ra cho một trong hai đội này ở tứ kết.

Nói đến cú sốc, nhánh đấu này có thể xem là cơ hội lý tưởng cho các đội “ngựa ô” tiến xa. Đan Mạch hoàn toàn có thể khiến cả châu Âu phải chú ý sau khi thoát hiểm thần kỳ ở bảng B, trong khi CH Czech đã để lại dấu ấn ở vòng bảng và Thụy Điển thậm chí đứng đầu bảng E.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/phan-nhanh-vong-1/8-euro-ha-lan-suong-nhat-kho-cho-bo-dao-nha-va-bi-c28a9539.html

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments