Nữ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác lại tiếp tục ngất xỉu, đi không vững khi đến tòa

Nữ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác lại tiếp tục ngất xỉu, đi không vững khi đến tòa

Pháp Luật / 31-12-21 22 lượt xem

9h, HĐXX bắt đầu tiến hành các thủ tục để xét xử vụ án. Ba bị cáo Thiên Hà, Hồng Hoa, Tâm Huyên đều lần cảm ơn các luật sư chỉ định để bào chữa cho mình, tuy nhiên vì lý do đã có luật sư riêng nên các bị cáo đã từ chối các luật sư này.

Phạm Thị Thiên Hà trình bày về đơn khiếu nại của mình, tuy nhiên cũng như lần trước, HĐXX cho biết các khiếu nại của bị cáo Thiên Hà đã được giải đáp ở lần trước. Bị cáo Phương Thảo không được triệu tập đến tòa vì đã đầy đủ lời khai. Nếu trong quá trình xét xử, nếu trong quá trình xét xử, nếu thấy sự có mặt của bị cáo Thảo là cần thiết, HĐXX sẽ triệu tập sau.

Nữ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác không còn ngất xỉu, bình tĩnh đến tòa phúc thẩm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng túc trực bên ngoài phòng xử án, không cho phóng viên vào phòng xử mà được bố trí theo dõi tại một phòng riêng, qua màn hình ti vi

8h30, Sau khi các bị cáo được dẫn đến tòa, khác với sự mệt mỏi, ngất xỉu lần trước để xin tạm hoãn phiên tòa, nữ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà tay cầm xấp giấy tờ (đơn khiếu nại) để đến phòng xử án.

Nữ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác không còn ngất xỉu, bình tĩnh đến tòa phúc thẩm - Ảnh 2.

Nữ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà sức khỏe ổn định, tay cầm xấp giấy tờ đến tòa phúc thẩm

Bị cáo Tâm Huyên và Hồng Hoa tại phiên tòa phúc thẩm sáng 31/12

Bị cáo Thiên Hà được lực lượng chức năng áp giải vô phòng xử án

TP. HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án giết người, phi tang thi thể

8h, Lực lượng an ninh đã có mặt trước cổng phiên tòa, mọi thủ tục ra vào phiên xét xử đều được thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả những người tham dự đều phải quét mã PC-Covid để phòng chống dịch bệnh.

Nữ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác không còn ngất xỉu, bình tĩnh đến tòa phúc thẩm - Ảnh 6.

Các bị cáo được lực lượng chức năng giám sát nghiêm ngặt

Ba bị cáo được triệu tập đến phiên tòa phúc thẩm hôm nay gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM); Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, quê Quảng Ngãi).

Xe đưa 3 bị cáo đến phiên tòa phúc thẩm

Riêng Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang), bị cáo đồng ý với mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên nên không kháng cáo, tòa sơ thẩm cũng không triệu tập vì nhận thấy những vấn đề liên quan đến bị cáo Thảo đã rõ ràng.

Trong số 3 bị cáo đến tòa hôm nay, Thiên Hà được xác định là người cầm đầu, bị truy tố tội giết người với mức án cao nhất “tử hình” mà cấp sơ thẩm đã tuyên. Hai bị cáo còn lại bị truy tố tội giết người và không tố giác tội phạm, Tâm Huyên nhận mức án 19 năm và Hồng Hoa (mẹ của Thiên Hà) mức án 13 năm tù giam tại cấp sơ thẩm.

Nữ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác không còn ngất xỉu, bình tĩnh đến tòa phúc thẩm - Ảnh 8.

Hai nạn nhân là anh Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trước đó vào ngày 15/3 và 1/12/2021, TAND Cấp cao tại TP.HCM cũng đã đưa các bị cáo ra xét xử phúc thẩm, tuy nhiên vì lý do sức khỏe của nữ chủ mưu Thiên Hà không tốt, liên tục ngất xỉu nên HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng, nhóm các bị cáo trên và cả hai nạn nhân cùng tu luyện giáo phái lạ do Hà làm trưởng nhóm. Trong quá trình luyện tập, nhóm còn áp dụng nhiều “phương pháp” mới do Hà sưu tầm và nghĩ ra như “tịnh cốc” (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian 14 ngày), cắt đứt liên lạc với người thân… Trong quá trình luyện tập, nhóm này thường xuyên di chuyển, lựa chọn các địa điểm ít tập trung đông người, dùng bạt che (nếu là thuê nhà riêng). Cáo trạng xác định nạn nhân Trần Đức Linh bị sát hại đầu tiên.

Tháng 12/2018, Hà điều khiển xe ô tô chở cả nhóm đến thuê một căn biệt thự ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) để tiếp tục tập luyện. Trong thời gian này, do tập luyện đuối sức, không chịu được nữa nên anh Linh bỏ trốn.

Phát hiện sự việc, Hà và Thành đuổi theo bắt Linh và đánh anh này khiến nạn nhân tử vong sau đó. Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh từ huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) về lại căn nhà ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện.

Thời điểm này nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2. Sau đó Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị… quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Hà bàn bạc với các thành viên khác tìm cách giết chết Thành. Hà phân công cho từng người trong nhóm để chuẩn bị hung khí.

Chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết anh Thành bằng cách chích điện và siết cổ. Đến ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân Thành vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên để trong phòng khách.

Thi thể Linh cũng được bỏ vào một thùng nhựa phi tang. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019 ông Nguyễn Minh Vương (chủ căn nhà) ở huyện Bàu Bàng bán căn nhà nói trên cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện hai thùng nhựa và một số đồ đạc nên dọn ra ngoài.

Do bồn nhựa chứa xác của Thành có chứa bê tông nên người chủ mới phải nhờ người đến đập ra, để cho dễ mang đi vứt. Khi vừa đập bể bê tông, mọi người tá hỏa phát hiện xác người.

Đêm ngày 18/5/2019, phát hiện công an phát lệnh truy tìm, Hà cùng cả nhóm thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn phát hiện báo cho công an bắt giữ được cả nhóm 4 người.

Ngày 23/4/2020, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị cáo trong vụ án “thi thể trong bê tông”.

Ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với các bị cáo trong vụ án Giết người, đổ bê tông xảy ra tại huyện Bàu Bàng với mức án cao nhất dành cho nữ chủ mưu Thiên Hà.Nguồn Kenh14

Xem Thêm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận