Nhiều người tụ tập trước cửa quay lén ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’ trước giờ bà Phương Hằng đến

Nhiều người tụ tập trước cửa quay lén ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’ trước giờ bà Phương Hằng đến

Người Việt Trẻ / 04-11-21 633 lượt xem

Sáng 4/11, nhiều người tụ tập trước cổng ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’ (Tịnh thất Bồng Lai cũ) và có hành động dùng điện thoại quay lén hoạt động bên trong nơi này.

Trong một số phát ngôn gần đây, bà Phương Hằng gây chú ý khi cho biết sẽ ghé thăm Thiền am bên bờ vũ trụ (Tịnh thất Bồng Lai cũ) vào 14h chiều 4/11. Bà Hằng tiết lộ đoàn ghé thăm Thiền am sẽ có khoảng 50 người.

Bà Nguyễn Phương HằngBà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 3/11, ông Hoàn Nguyên – một trong những người đang sinh sống tại Thiền am đã đại diện cho nơi này đã lên tiếng, khẳng định sẽ không đón tiếp bà Phương Hằng.

Thứ nhất bây giờ đang tình hình dịch bệnh Covid-19. Thứ 2, nếu cô ấy đến đây mà có thiện chí, hỏi thăm sức khoẻ thì Thiền am luôn sẵn sàng. Còn đây, qua những clip cô ấy dùng nhiều từ ngữ đe doạ thì mình cô cũng đủ sợ chứ đừng nói là 50 người. Vì vậy, Thiền am sẽ không mở cửa’ – Hoàn Nguyên nói.

Ông Hoàn Nguyên cũng cho biết đã gửi đơn thông báo lên cơ quan an ninh về sự việc: ‘Giữa lúc tình hình dịch bệnh còn căng thẳng, mọi người còn đang áp dụng biện pháp 5K nhưng lại tụ tập 50 người thì mình đáng lên án’.

Hoàn Nguyên

Hoàn Nguyên

Sáng 4/11, ông Hoàn Nguyên chia sẻ hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy một nhóm người tụ tập trước cổng Thiền am. ‘Chỉ có ở đây mới có cảnh này thôi phải không quý vị? Chụm 5 chụm 7 đứng trước cổng nhà người ta thọt điện thoại vào khe cửa quay. Cái gì gọi là tư gia? Cái gì gọi là riêng tư?’ – ông Hoàn Nguyên chia sẻ.

Trong hình ảnh được Hoàn Nguyên chia sẻ, những người này đã dùng điện thoại dí sát vào cánh cổng, thông qua khe cửa để có thể lấy được hình ảnh bên trong Thiền am.

Hình ảnh nhiều người tụ tập trước cửa Thiền am sáng 4/11

Hình ảnh nhiều người tụ tập trước cửa Thiền am sáng 4/11

Trong một số chia sẻ công khai, bà Phương Hằng cho biết mục đích của cuộc ghé thăm là để tìm hiểu sự việc về ông Lê Tùng Vân. Theo bà Hằng, con trai bà cũng góp vào quỹ từ thiện của nơi này, vì thế việc bà ghé thăm là chính đáng.

‘Tất cả người tham gia đều đã tiêm ngừa 2 mũi vaccine. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện chuyến thăm dựa trên sự tuân thủ đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh và tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước.

Như tôi đã nói rất rõ, lý do tôi đến thăm là vì ông Lê Tùng Vân mời, và tôi đi với tư cách là mạnh thường quân chung tay hỗ trợ các trẻ em mồ côi theo như lời kêu gọi từ thiện từ nơi này.

Tất cả những người không nằm trong danh sách chúng tôi gửi đến Công an tỉnh Long An thì đều không thuộc đoàn thăm và không thuộc nhân sự của Công ty Cổ phần Đại Nam. Tôi và Công ty Đại Nam sẽ không chịu bất cứ một trách nhiệm nào đối với những cá nhân nằm ngoài danh sách này’.

Bà Hằng cho rằng mình ghé thăm Thiền am bên bờ vũ trụ là chính đáng

Bà Hằng cho rằng mình ghé thăm Thiền am bên bờ vũ trụ là chính đáng

Trước đó, trao đổi với Doanh nghiệp Tiếp thị, Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An cho hay: ‘Long An hiện tại đang là vùng cấp độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến ‘thăm hỏi’ của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì.

Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống dịch bệnh, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật’.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận