Nam chính gọi “Cô gái Đan Mạch” là “sai lầm trong đời”, Titanic làm nữ chính… thấy ghê

Nam chính gọi “Cô gái Đan Mạch” là “sai lầm trong đời”, Titanic làm nữ chính… thấy ghê

Phim Âu-Mỹ / 28-11-21 88 lượt xem

Đóng phim mà còn được đề cử hay nhận tượng vàng Oscar thì thực sự là một niềm vinh hạnh trong sự nghiệp. Chỉ cần một đề cử của giải thưởng cao quý này cũng giúp diễn viên ở Hollywood nâng tầm sự nghiệp và danh tiếng. Ấy thế nhưng, vẫn có những diễn viên hối hận, “ghét cay ghét đắng” những vai diễn đã mang về cho họ cơ hội được tỏa sáng ở giải thưởng này. Vì sao vậy?

1. Eddie Redmayne trong phim The Danish Girl 

4 sao Hollywood hối hận vì đóng phim Oscar: Nam chính gọi Cô gái Đan Mạch là sai lầm trong đời, Titanic làm nữ chính... thấy ghê - Ảnh 1.

Thể hiện vai Lili Elbe – người phụ nữ chuyển giới đầu tiên trên thế giới – tài tử Eddie Redmayne đã làm rung động trái tim của biết bao nhiêu khán giả. Vai diễn này cũng giúp nam diễn viên nhận được đề cử Oscar. Tuy nhiên giờ đây, Eddie Redmayne lại khẳng định việc tham gia The Danish Girl là một “sai lầm trong sự nghiệp”.

Lý do mà nam diễn viên đưa ra, chính là vì hiện tại có rất nhiều diễn viên chuyển giới tài năng mà không có cơ hội diễn xuất. Trong khi ngược lại, bản thân Eddie Redmayne khi đó không thiếu dự án để tham gia. Việc nam diễn viên không-phải-người-chuyển-giới thể hiện nhân vật Lili Elbe cũng đồng thời tước đi một cơ hội hiếm hoi của cộng đồng này. 

2. Viola Davis trong phim The Help

4 sao Hollywood hối hận vì đóng phim Oscar: Nam chính gọi Cô gái Đan Mạch là sai lầm trong đời, Titanic làm nữ chính... thấy ghê - Ảnh 2.

Viola Davis là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Hollywood ngày nay, từng nhận nhiều giải thưởng diễn xuất bao gồm Tony, Emmy và Oscar. Tuy nhiên, nữ diễn viên lại khá tiếc nuối vì đã tham gia The Help – bộ phim điện ảnh mang về cho bà đề cử Oscar thứ 2 trong sự nghiệp.

Không phải xích mích hậu trường hay bị ai tẩy chay, Viola Davis chỉ không hài lòng với The Help vì nó không truyền tải được thông điệp mà bà muốn gửi gắm – góc nhìn của những người hầu da đen thời những năm 1960, khi phải phục vụ người da trắng và chịu đựng bao sự kỳ thị, khổ sở từ xã hội.

3. Kate Winslet trong phim Titanic

4 sao Hollywood hối hận vì đóng phim Oscar: Nam chính gọi Cô gái Đan Mạch là sai lầm trong đời, Titanic làm nữ chính... thấy ghê - Ảnh 3.

Mặc dù thiên hạ vẫn đồn rằng Kate Winslet đã rất cố gắng “vận động hành lang” để nhận được vai nữ chính trong Titanic, thế nhưng thái độ của nữ minh tinh giờ đã khác hẳn. Dù được đề cử Oscar cho vai diễn, Kate Winslet giờ đây lại cực kỳ ghét cách diễn của mình thời ấy. Nữ diễn viên từng khẳng định muốn “thay đổi hết” các cảnh quay có mặt mình. Ngoài ra, bà còn kể rằng bà “buồn nôn” mỗi khi phải nghe lại ca khúc My Heart Will Go On kinh điển.

Tuy nhiên, nữ diễn viên cũng dí dỏm khẳng định cảnh nóng với tài tử Leonardo DiCaprio là khoảnh khắc “ổn áp” và thoải mái nhất khi quay. 

4. Brad Pitt trong phim 12 Monkeys

Brad Pitt từng được đề cử Oscar cho vai diễn Jeffrey Goines trong bộ phim 12 Monkeys. Tuy nhiên, nam diễn viên lại rất hối hận vì sự thể hiện của mình. Theo nam tài tử, diễn xuất của ông trong nửa đầu phim rất ổn nhưng nửa sau của phim thì “sai hoàn toàn”. Sai lầm này mặc dù được khán giả lẫn giới chuyên môn nhận xét là “ổn áp” thì lại khiến Brad Pitt cực kỳ khó chịu. 

Nguồn ảnh: Tổng hợpNguon kenh14]
Xem Them

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments