Malaysia sắp có startup ‘kỳ lân’ đầu tiên trong lịch sử

Malaysia sắp có startup ‘kỳ lân’ đầu tiên trong lịch sử

Concept / 19-06-21 199 lượt xem

Carsome, một nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng, đang tìm kiếm cơ hội IPO ở định giá 2 tỷ USD.

Carsome, một nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng tại Đông Nam Á, đang cân nhắc kế hoạch thực hiện IPO ở Mỹ trong một thương vụ có thể biến startup này thành một “kỳ lân”, Bloomberg đưa tin dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề.

Malaysia sắp có startup 'kỳ lân' đầu tiên trong lịch sử Ảnh 1
Ảnh: The Star

Cụ thể, startup này đang làm việc với các đơn vị tư vấn và tìm kiếm cơ hội định giá 2 tỷ USD khi niêm yết. Nguồn tin cho biết Carsome có thể sẽ thực hiện IPO theo cách truyền thống hoặc sáp nhập với một công ty thâu tóm, sáp nhập chuyên dụng (SPAC). Nguồn tin nói thêm rằng Carsome có thể sẽ IPO trước thời điểm cuối năm nay.

Malaysia sắp có startup 'kỳ lân' đầu tiên trong lịch sử Ảnh 2
Ảnh: Momentum

Hiện tại, công ty có trụ sở ở Kuala Lumpur đang thực hiện một vòng gọi vốn trước IPO với mục tiêu kêu gọi khoảng 150 triệu USD. Bloomberg nói rằng nhiều chi tiết đang được các bên đàm phán và vẫn có thể thay đổi vào phút chót.

Ở mức định giá 2 tỷ USD, Carsome sẽ là startup “kỳ lân” Malaysia đầu tiên. Trước đó, nhiều startup Đông Nam Á cũng lên kế hoạch thực hiện IPO thông qua SPAC, bao gồm Tiket, PropertyGuru và Grab.

Carsome được thành lập vào năm 2015 và đã mở rộng ra hiện diện sang Indonesia, Thái Lan và Singapore trong những năm trở lại đây. Theo thông tin trên website, doanh số bán xe hàng năm của Carsome đã đạt hơn 40.000 xe cùng khối lượng giao dịch 600 triệu USD. Hiện tại, nền tảng này đang có hợp tác với hơn 8.000 môi giới bán xe cũ và đã nhận được khoảng 2,3 triệu lần chào giá.

BÀI VIẾT

Thái Sơn – CTV

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments