“Ma men” đòi CSGT cho tiền đi xe ôm về

“Ma men” đòi CSGT cho tiền đi xe ôm về

Pháp Luật / 16-04-22 78 lượt xem

Sự việc “lầy lội” của “ma men” này diễn ra vào khuya ngày 15/4 tại khu vực cầu vượt Hàng Xanh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo đó, thời điểm khoảng 22h30’, Tổ công tác 363 tiến hành lập chốt kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện lưu thông qua khu vực cầu vượt Hàng Xanh và phát hiện một nam thanh niên tên L.V.C (SN 1993, quê Nghệ An).

Anh C. điều khiển xe máy có biểu hiện khả nghi khi lưu thông qua chốt nên Tổ công tác lập tức yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Lúc này, cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra thì phát hiện anh C. có biểu hiện không tỉnh táo, cơ thể có mùi rượu bia nên đề nghị CSGT đo nồng độ cồn.

TP.HCM: Bị tạm giữ xe vì vi phạm nồng độ cồn, “ma men” đòi CSGT cho tiền đi xe ôm về  - Ảnh 1.

Anh C. được CSGT đo nồng độ cồn

Kết quả kiểm tra anh C. có mức nồng độ cồn là 0.433 mg/l khí thở, mức kịch khung. Tuy nhiên, anh C. cho rằng máy đo không thuyết phục nên tiếp tục yêu cầu CSGT đo lại. Sau nhiều lần yêu cầu tổ công tác phải đo lại nồng độ cồn của mình, anh C. mới cảm thấy thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục “cù nhây”.

Trong lúc CSGT kiểm tra lại kết quả và chuẩn bị lập biên bản, “ma men” này đề nghị với lực lượng chức năng: “Nếu ký vào biên bản xử phạt và bị tạm giữ phương tiện thì các ảnh phải cho tiền tôi đi xe ôm về nhà”.

TP.HCM: Bị tạm giữ xe vì vi phạm nồng độ cồn, “ma men” đòi CSGT cho tiền đi xe ôm về  - Ảnh 2.

Anh C. không đồng ý với kết quả từ máy đo và liên tục yêu cầu CSGT đo lại nồng độ cồn

TP.HCM: Bị tạm giữ xe vì vi phạm nồng độ cồn, “ma men” đòi CSGT cho tiền đi xe ôm về  - Ảnh 3.

Sau khi bị tạm giữ phương tiện, anh C. đòi CSGT phải cho tiền đi xe ôm về nhà

“Ma men” này cho biết, đi tiệc chia tay đồng nghiệp ở quận 1 có uống 1 lon bia nhưng không hiểu vì sao mức nồng độ cồn lại cao đến như vậy. Lúc này CSGT giải thích do mỗi người có cơ địa khác nhau nên mức cồn đo ra cũng khác nhau tuy nhiên do anh này đã sử dụng rượu bia với nồng độ cồn trong máu vượt mức kịch khung.

Với mức cồn 0,433 mg/l khí thở, anh C. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày. Sau đó anh C. mới chịu ký vào biên bản sau gần 1 tiếng đồng hồ đôi co với lực lượng CSGT.

TP.HCM: Bị tạm giữ xe vì vi phạm nồng độ cồn, “ma men” đòi CSGT cho tiền đi xe ôm về  - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra các phương tiện lưu thông qua khu vực cầu vượt Hàng Xanh

Trong đêm cùng ngày, ngoài trường hợp trên có 9 trường hợp người đi xe máy đã được Tổ công tác mời vào kiểm tra và phát hiện thêm có 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã được lực lượng CSGT lập biên bản xử lý.

Đến rạng sáng ngày 16/4, Tổ công tác 363 tiếp tục tuần tra, kiểm soát hàng loạt các tuyến đường trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Trong những ngày tới, lực lượng công an 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức và các Tổ công tác 363 sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện công tác nhằm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và đảm bảo trị an trước thềm các dịp lễ lớn của đất nước, trong đó có sự kiện SEA Games 31.

Nhiều trường hợp có dầu hiệu khả nghi bị cảnh sát mời vào kiểm tra hành chính và nồng độ cồn

https://kenh14.vn/tphcm-bi-tam-giu-xe-vi-vi-pham-nong-do-con-ma-men-doi-csgt-cho-tien-di-xe-om-ve-20220416114450164.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments