Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng

Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng

Pháp Luật / 19-02-22 50 lượt xem

Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hạnh tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hạnh (37 tuổi, tạm trú tại phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về việc Hạnh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay, mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 18-2, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hạnh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phê chuẩn.

Hạnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cụ thể, từ tháng 10-2020 đến tháng 3-2021, Hạnh đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại, ban đầu vẫn trả gốc và lãi đầy đủ để tạo lòng tin, thời gian sau đó trả ít lại và không trả nữa.

Và Hạnh tiếp tục nhờ một số người ký khống khoản vay để các bị hại tiếp tục tin tưởng cho Hạnh vay tiền và chiếm đoạt. Tổng số tiền người phụ nữ này chiếm đoạt là 19,6 tỉ đồng. 


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận