Long Ngô – người phát ngôn xúc phạm báo chí trong livestream của bà Phương Hằng là ai?

Long Ngô – người phát ngôn xúc phạm báo chí trong livestream của bà Phương Hằng là ai?

Nóng Trên Mạng / 17-11-21 40 lượt xem

Long Ngô - người phát ngôn xúc phạm báo chí trong livestream của bà Phương Hằng là ai? - Ảnh 1.

Trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, một nam Youtuber (Long Ngô) là khách mời đã có những phát ngôn nhục mạ báo chí. Ảnh cắt từ clip

Ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng đã có buổi livestream thông qua kênh Facebook, YouTube… tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi giao lưu, có phát đã ngôn xúc phạm nền báo chí cách mạng Việt Nam, cho rằng: “báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”.

Phát ngôn này được xác định là của youtuber “Long Ngô”, là khách mời chính thức của buổi livestream và được nói trên sân khấu, trước mặt vợ chồng ông Dũng, bà Phương Hằng và được nhiều kênh phát sóng trực tiếp.

Không chỉ phát ngôn xúc phạm báo chí, trong video này, Long Ngô gọi người nghe là “mày”, “chúng mày” và xưng là “tao”, “chúng tao”… và nhiều lần phát ngôn với giọng điệu thách thức.

Liên quan đến phát ngôn trên, chiều 16/11, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH-TTĐT, thuộc Bộ TT-TT), ông Lê Quang Tự Do cho biết đã ký Công văn số 2422 gửi Sở TT-TT tỉnh Bình Dương về việc xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng.

Theo đó, công văn 2422/PTTH&TTĐT nêu rõ: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Cơ quan quản lý thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên và báo cáo kết quả xử lý về Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trước ngày 30/11/2021.

PV Thanh Niên đã liên hệ với Công an tỉnh Đồng Nai và được biết người phát ngôn ‘có dấu hiệu vi phạm pháp luật’ tên thật là N.T.L. (36 tuổi, ngụ xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom).

Chiều 15/11, trao đổi với PV Thanh Niên, một cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, N.T.L. đã bỏ nhà đi từ nhiều năm nay và không khai báo gì, do vậy hiện tại L.đang ở đâu và làm công việc gì thì cơ quan chức năng không nắm rõ.Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận