Lễ cưới tại chốt kiểm dịch, cô dâu chú rể trao sính lễ rồi… ai về nhà nấy

Lễ cưới tại chốt kiểm dịch, cô dâu chú rể trao sính lễ rồi… ai về nhà nấy

Pháp Luật / 18-07-21 231 lượt xem

Chú rể nhà ở Đà Nẵng, cô dâu nhà ở Quảng Nam. Trong ngày vui của đôi bạn trẻ, họ trao nhau sinh lễ và chính thức trở thành vợ chồng ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Chia sẻ với phóng viên về đám cưới đặc biệt này, cô dâu Nguyễn Thị Nhung (trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết, khoảng 8h30 ngày 18/7, chú rể là Nguyễn Văn Năm (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cùng vài người trong gia đình mang sính lễ đi rước dâu.

Lễ cưới tại chốt kiểm dịch, cô dâu chú rể trao sính lễ rồi... ai về nhà nấy - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chú rể mang sinh lễ đến rước cô dâu ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. Địa điểm đặt chốt tại xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam giáp ranh với xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Đám cưới của đôi bạn trẻ này được mạng xã hội chia sẻ và dành nhiều lời chúc trăm năm hạnh phúc.

Lễ cưới tại chốt kiểm dịch, cô dâu chú rể trao sính lễ rồi... ai về nhà nấy - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Cô dâu nhận hoa từ chú rể ngay trước tấm biển “Nơi khai báo y tế”.

 

Cả 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam đều đã có văn bản về việc phòng, chống dịch Covid-19 và cả 2 bạn trẻ cũng đã biết việc qua lại tự do giữa 2 địa phương trong lúc này là không thể.

Tuy nhiên, ngày cưới đã định nên gia đình 2 bên quyết định tổ chức cưới đúng ngày lành tháng tốt đã chọn ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Lễ cưới tại chốt kiểm dịch, cô dâu chú rể trao sính lễ rồi... ai về nhà nấy - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Lễ cưới của đôi bạn trẻ nhận được chia sẻ và chúc phúc của cán bộ y tế và nhân viên tại chốt kiểm soát dịch.

Do đó cả 2 gia đình cùng hẹn giờ gặp nhau tại chốt kiểm dịch tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), giáp ranh với xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để trao sính lễ.

Sính lễ được 2 gia đình và đôi bạn trẻ trao nhau trước sự chứng kiến của cán bộ y tế và nhân viên tại chốt kiểm soát dịch.

Trao sính lễ xong, thay vì được rước cô dâu về nhà và tổ chức tiệc mừng để chung vui 2 họ, thì chú rể và cô dâu phải ai về nhà nấy.

Lễ cưới tại chốt kiểm dịch, cô dâu chú rể trao sính lễ rồi... ai về nhà nấy - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Cả 2 gia đình tổ chức lễ cưới trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Cô dâu và chú rể đều phải giấu nét rạng ngời cùng niềm hạnh phúc sau lớp khẩu trang.

“Sau khi nhận sính lễ thì gia đình em về nhà thắp hương báo cáo ông bà mình, tổ chức tiệc trà với các thành viên trong gia đình; còn nhà trai thì mang phần bánh cưới về tổ chức tiệc trà cùng với bố mẹ, anh em trong gia đình. Không tổ chức mời đông người”, cô dâu Nguyễn Thị Nhung cho hay.

Sau khi trao sính lễ tại chốt kiểm dịch, đôi bạn trẻ đã chính thức trở thành vợ chồng. Việc tổ chức chung vui với bạn bè, bà con của 2 gia đình, cô dâu Nguyễn Thị Nhung cho biết, khi nào hết dịch sẽ tổ chức báo hỷ.

Công Bính

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/le-cuoi-tai-chot-kiem-dich-co-dau-chu-re-trao-sinh-le-roi-ai-ve-nha-nay-20210718162624402.htm

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận