“Kỳ nhân Nhất Dương Chỉ” hé lộ người thay VS Vũ Hải làm Phó Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo

“Kỳ nhân Nhất Dương Chỉ” hé lộ người thay VS Vũ Hải làm Phó Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo

Nóng Trên Mạng / 12-04-22 59 lượt xem

“LẶNG NGƯỜI, XÓT XA KHI BIẾT VÕ SƯ VŨ HẢI QUA ĐỜI”

Ngày 10/4 vừa qua, võ sư cao cấp Vũ Hải đã vĩnh viễn rời xa làng võ vì căn bệnh ưng thư tuỵ, để lại niềm tiếc thương lớn trong lòng những người yêu mến võ thuật ở Hà Nội, giới bằng hữu trong nước lẫn quốc tế.

Chia sẻ với chúng tôi trước sự mất mát này, võ sư Nguyễn Văn Thắng – Chưởng môn phái Thăng Long Võ Đạo, người từng được ca ngợi là “Đông Nam Á đệ nhất nội công” và cũng là sư huynh của võ sư Vũ Hải đã tâm sự bày tỏ sự tri ân với người đồng môn:

Khi được biết võ sư Vũ Hải từ trần, tôi cảm thấy lặng người và xót xa, tiếc thương cho anh ấy. Lời đầu tiên, tôi cũng xin mang một tấm lòng, tình cảm của môn phái, với tư cách Chưởng môn, xin gửi đến võ sư Vũ Hải cùng toàn bộ gia đình, người thân của võ sư Vũ Hải với một lời chia buồn thống thiết nhất.

Mặc dù trên danh nghĩa ở trong môn phái thì tôi là bề trên, cũng từng dẫn dắt võ sư Vũ Hải nhiều năm qua, nhưng tôi luôn rất ngưỡng mộ anh ấy. Võ sư Vũ Hải cũng là một người đã có nhiều trọng trách, không những đóng góp cho nền võ thuật Hà Nội, cho nền võ thuật Việt Nam và đặc biệt là anh ấy đã cống hiến rất nhiều cho môn phái Thăng Long Võ Đạo.

Với vai trò là Phó Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội suốt 3 khoá qua, tôi nhớ chừng mười mấy năm rồi, với vai trò là Phó Chưởng môn phái Thăng Long Võ Đạo, giám đốc công ty vệ sĩ Thăng Long Võ Đạo, võ sư Vũ Hải đã có rất nhiều cống hiến cho sự phát triển của môn phái cũng như phong trào võ thuật ở trong nước lẫn quốc tế.

Kỳ nhân Nhất Dương Chỉ” hé lộ người thay VS Vũ Hải làm Phó Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo - Ảnh 1.

Sự ra đi của võ sư Vũ Hải để lại niềm tiếc thương sâu sắc với giới võ thuật Hà Nội

Kỳ nhân Nhất Dương Chỉ” hé lộ người thay VS Vũ Hải làm Phó Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo - Ảnh 2.

Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng chính là đồng môn và là sư huynh của võ sư Vũ Hải

Tôi vẫn còn rất nhớ từ khi Hội Võ thuật Hà Nội mới ra đời vào những năm 1987,1988 thì tôi và bố tôi (cố võ sư Văn Nhân) là những thành viên chính tham gia ban chấp hành đầu tiên và thế hệ tiếp theo chính là võ sư Vũ Hải. Qua những thăng trầm của phong trào võ thuật với nhiều khó khăn, võ sư Vũ Hải vẫn luôn gắn bó, nhiệt huyết và có nhiều đóng góp trong lộ trình phát triển của môn phái nói riêng và Hội Võ thuật Hà Nội nói chung, được cả làng võ Hà Nội ghi nhận và khâm phục.

Cái hay của võ sư Vũ Hải là ở chỗ, anh ấy là một trong số ít những võ sư tạo được dấu ấn trong lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh. Đó cũng là niềm tự hào của môn phái Thăng Long Võ Đạo.

Trước kia, võ sư Vũ Hải cũng nói với tôi rằng anh ấy vẫn còn nhiều dự định và lý tưởng nhưng vì sự ra đi đột ngột, tâm nguyện đó vẫn còn dang dở. Tôi cũng xin thay mặt môn phái bày tỏ tinh thần quyết tâm trong việc góp phần thúc đẩy phong trào võ thuật nước nhà, qua đó khuếch trương tinh thần thượng võ. Như chúng ta cũng biết, các thầy võ thường rất khó khăn, rất nghèo, đạm bạc, võ sư Vũ Hải cũng từng như thế nhưng anh ấy luôn gắn bó và theo đuổi tâm huyết của mình”.

AI KẾ TỤC VÕ SƯ VŨ HẢI LÀM PHÓ CHƯỞNG MÔN THĂNG LONG VÕ ĐẠO?

Võ sư Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng – người từng được ca ngợi là “Kỳ nhân” với tuyệt kỹ Nhất Dương Chỉ đã tiết lộ thêm về những kỷ niệm cùng võ sư Vũ Hải cách đây nhiều năm:

Ngày xưa bố tôi (cố võ sư Văn Nhân) là người dạy võ cho tôi lẫn Vũ Hải. Về danh nghĩa trong môn phái thì chúng tôi gọi nhau là huynh đệ nên cũng có nhiều kỷ niệm. Nhiều năm trước, tôi từng mở 38 trung tâm ở các địa phương khác nhau trong đó có một trung tâm thuộc khu vực chùa Hai Bà Trưng. Thời đó, có một số cao thủ cũng muốn qua để kiếm chuyện nhưng võ sư Vũ Hải bằng bản lĩnh của mình đã dẹp hết, giúp môn phái hoạt động ổn định.

Hàng năm cứ dịp mùng 10/10 có giỗ tổ, tôi luôn tôn vinh võ sư Vũ Hải trước mặt môn phái bản môn. Tôi cũng nắm được một số bí kíp như về nhu thuật cận chiến mà tôi từng dạy cho cảnh sát Pháp, vì võ sư Vũ Hải thích nên tôi cũng hỗ trợ anh ấy một số đòn thế, động tác của cảnh sát, đặc công và đặc biệt là môn số kỹ thuật của ám khí và võ sư Vũ Hải sau đó cũng là người rất nổi tiếng về ám khí”.

Kỳ nhân Nhất Dương Chỉ” hé lộ người thay VS Vũ Hải làm Phó Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo - Ảnh 3.

Con gái của Chưởng môn cùng với một võ sư khác sẽ kế tục những vai trò của võ sư Vũ Hải ở môn phái Thăng Long Võ Đạo

Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng cũng thừa nhận rằng môn phái Thăng Long gặp khó khăn trong tìm được người đảm nhận vai trò làm Phó Chưởng môn thay thế võ sư Vũ Hải:

“Sau khi nhận được tin võ sư Vũ Hải mất thì ngay trong ngày hôm qua (11/4), đại diện môn phái Thăng Long Võ Đạo cũng đã họp để tìm người thay thế vai trò mà võ sư Vũ Hải để lại. Cũng không dễ để tìm được một người giống như anh ấy nhưng dự kiến trước mắt, tôi sẽ cử ra hai người thay Vũ Hải, một là con gái của tôi (võ sư Nguyễn Thị Ngọc Linh) nắm danh nghĩa Phó Chưởng môn về mặt tổ chức và hai là võ sư Lê Chí Cường đảm trách về chuyên môn. Hai người sẽ phối hợp cùng nhau để nắm bắt tình hình và phát triển các hoạt động kế tục võ sư Vũ Hải”.

https://soha.vn/chuong-mon-phai-thang-long-vo-dao-toi-lang-nguoi-khi-biet-vo-su-vu-hai-qua-doi-20220412072855745.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments