Kỷ luật 6 cán bộ trong vụ ‘cưỡng chế nhầm’ nhà dân

Kỷ luật 6 cán bộ trong vụ ‘cưỡng chế nhầm’ nhà dân

Pháp Luật / 24-08-23 22 lượt xem

[ad_1]

Dù hai căn nhà riêng biệt, có vách riêng nhưng vẫn bị "cưỡng chế nhầm" - Ảnh: THANH HUYỀN

Dù hai căn nhà riêng biệt, có vách riêng nhưng vẫn bị “cưỡng chế nhầm” – Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 24-8, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Cà Mau công bố đến báo chí thông báo của UBND TP Cà Mau về việc xử lý trách nhiệm những người liên quan trong việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng xảy ra ở phường 5, TP Cà Mau.

Theo thông báo của UBND TP Cà Mau, trưởng phòng và phó phòng quản lý đô thị bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đội trưởng đội quản lý trật tự đô thị và một viên chức đội này bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Một công chức địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường UBND phường 5 bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do sai phạm trong công tác tham mưu.

Trước đó, ông Lê Thanh Tùng, chủ tịch UBND phường 5 và ông Lê Bá Truyền, phó chủ tịch UBND phường 5, cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do việc phối hợp, chỉ đạo cưỡng chế không chặt chẽ dẫn đến sai sót.

Theo hồ sơ vụ việc, sáng 13-3, Phòng quản lý đô thị TP Cà Mau phối hợp với UBND phường 5 tiến hành cưỡng chế tháo dỡ nhà ông Chiêm Bùi Cột ở đường Hùng Vương, phường 5.

Sau khi triển khai quyết định cưỡng chế, ông Cột có ý kiến để ông tự tháo dỡ công trình vi phạm và đề nghị ngành chức năng hỗ trợ ông tháo dỡ để hạn chế thiệt hại tài sản trong nhà.

Trong quá trình tháo dỡ, ông Nguyện có cảnh báo là nhà ông liền kề với nhà ông Cột, nhưng việc cưỡng chế vẫn tiếp tục diễn ra. 

Đến chiều cùng ngày, lực lượng cưỡng chế và ông Cột đã dỡ luôn phần mái nhà chung của mình gắn liền với nhà ông Nguyện, khiến nhà ông Nguyện bị hư hại phần mái nhà.

Sau khi thấy thiệt hại nhà mình, ông Nguyện làm đơn yêu cầu làm sáng tỏ hành vi hủy hoại tài sản của đoàn cưỡng chế.

[ad_2]
Theo Na/tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *