“Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!”

“Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!”

Hậu Trường / 12-12-21 28 lượt xem

Lê Hoàng được biết đến như một vị đạo diễn cá tính với loạt phát ngôn gây sốc. Chính vì vậy, anh thường xuyên được mời tham gia nhiều talk show để bày tỏ quan điểm cá nhân, thậm chí, nhiều người còn mặc định cho rằng chương trình nào mời được Lê Hoàng thì đảm bảo sẽ hot vì có phát ngôn gây sốc.

Tuy nhiên, đạo diễn Gái Nhảy có thật sự muốn mình nổi bật khi chia sẻ ý kiến cá nhân? Cùng lắng nghe Lê Hoàng trải lòng sau loạt phát ngôn tranh cãi:

Phỏng vấn đạo diễn Lê Hoàng sau loạt phát ngôn sốc: “Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!” - Ảnh 2.
Phỏng vấn đạo diễn Lê Hoàng sau loạt phát ngôn sốc: “Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!” - Ảnh 3.

Một show muốn mời được Lê Hoàng đến tham gia thì phải đảm bảo những yếu tố nào?

Không có yếu tố nào cả. Đơn giản là tôi yêu mến những người làm chương trình và tôi thấy chương trình ấy tốt cho cuộc sống.

Liệu anh có quan tâm đến vấn đề cát xê khi tham gia show hay không?

Bảo là không hay có thì cũng không đúng. Bởi vì cát xê của tôi xưa nay vẫn cứ như vậy chứ cũng không lên hay xuống gì.

Những chủ đề mà anh thích bàn luận là gì?

Chủ đề mà tôi thích bàn luận là những bất công trong gia đình, bởi vì tôi cảm thấy trong cuộc sống hôm nay của từng gia đình, vấn đề về tình yêu, bình đẳng hay quan hệ vợ chồng quan trong hơn rất nhiều so với những vấn đề tưởng chừng to lớn của thế giới.

Những câu nói của Lê Hoàng là do chính anh chia sẻ suy nghĩ của bản thân hay do có bên ngoài gợi ý tác động vào?

Tôi có thể nói một điều chắc chắn, tôi làm bao nhiêu chương trình trên đời này chưa bao giờ có kịch bản là tôi phải nói cái gì. Thứ hai, tôi không đồng ý và tôi không bao giờ xem trước những câu hỏi và câu trả lời của bất cứ chỗ nào. Thậm chí khi tôi phỏng vấn qua điện thoại hay máy quay, nếu có ai đề nghị gửi câu hỏi trước tôi cũng bảo là không, đến lúc đấy đặt câu hỏi rồi tôi mới trả lời, vì biết trước tưởng là hay nhưng rất là dở. Người ta cần có cảm xúc của mình ngay lúc đó.

Ai cũng biết với rất nhiều chương trình, biên tập không bao giờ nói và không bao giờ đưa ý cần phải nói cho Lê Hoàng. Tất nhiên tôi biết có một số chương trình có những điều ấy nhưng riêng với tôi thì tôi chưa bao giờ làm sai điều này. Chưa bao giờ tôi nghe lời gợi ý nào, chưa bao giờ tôi biết trước một kịch bản nào, chưa bao giờ tôi được thông báo trước điều gì sẽ xảy ra. Và nếu có làm như vậy thì tôi cũng không chấp nhận. Tất cả những gì tôi nói trên truyền hình là cảm xúc ngay lúc đó. Và cảm xúc ấy hoàn toàn không có tính toán trước. Có thể nói, “sông có thể cạn, núi có thể mòn” nhưng điều này sẽ không bao giờ thay đổi.

Vì sao Lê Hoàng thường đưa ra ý kiến trái chiều với số đông và từ đó gây tranh cãi? Do cách suy nghĩ khác biệt hay anh muốn khơi gợi những sự tranh luận là chính?

Tôi chỉ nói ra suy nghĩ và theo càm xúc của mình thôi. Còn mọi người nghĩ hay đánh giá như thế nào là tùy thuộc vào mỗi người. Tôi không hề có mục đích hướng dẫn dư luận. Tôi không có tính muốn gây chuyện.

Sau khi tập 4 Hành Lý Tình Yêu phát sóng có nhiều tranh luận, rất nhiều người có uy tín, thông minh và tôi rất yêu quý, họ viết trên Facebook là họ biết thừa những trò này là dàn dựng. Tôi đọc được những điều ấy và tôi thấy thật là buồn. Buồn là bởi vì cuộc sống hôm nay có quá nhiều dàn dựng, thành ra có một số người luôn nghĩ là mình sẽ nhìn ra điều đó, và không thể nào lừa được mình. Họ cho rằng đó là thông minh. Nhưng tôi cho rằng sự thông minh đó hóa ra lại đang đầu độc cuộc sống của chính họ bởi họ nhìn đâu cũng không thấy sự vô tư và khách quan. Thật lòng tôi thấy nếu chúng ta sống mà sự vô tư nhiều hơn sự mưu mô, dù sự vô tư đó đôi khi khiến chúng ta trả giá nhưng cuộc sống như vậy vẫn thú vị hơn. Hãy tin vào những điều tốt.

Có tình huống nào trong quá trình ghi hình mà các nhân vật đưa ra ý kiến trái chiều dẫn đến tranh luận gay gắt và căng thẳng với nhau hay chưa?

Có rất nhiều. Tôi không biết các chương trình khác như thế nào nhưng trong các chương trình tôi tham gia, những tranh luận diễn ra là tranh luận thật, không phải tranh luận giả. Cho nên dù nhiều khi đã đóng máy rồi mà chúng tôi vẫn còn tiếp tục tranh luận. Ở hậu trường tôi vẫn bảo là: “Đáng lẽ phải thế này, đáng lẽ phải thế kia…“, chứ không phải chúng tôi tranh luận gay gắt trên TV rồi khi đóng máy chúng tôi lại là những con người khác. Ít nhất tôi không phải như vậy. Tóm lại đây không phải là vở kịch, diễn với nhau xong hạ màn thì sẽ khác.

Nếu có ý kiến cho rằng cứ talk show nào mời Lê Hoàng thì sẽ hot vì nhiều phát ngôn gây tranh cãi, hay nhìn ở góc độ khác, nhà sản xuất muốn hot thì cứ mời Lê Hoàng, anh thấy sao về điều này?

Tôi thấy điều đó không phải chứng tỏ tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt, Chứ nói thật theo ý mình chẳng có gì là phi thường, nhưng tôi không hiểu sao lại được đánh giá cao như vậy. Chỉ là một con người đang nói thật suy nghĩ của mình thôi mà, chứ tôi có phát minh ra cái gì đâu?

Phỏng vấn đạo diễn Lê Hoàng sau loạt phát ngôn sốc: “Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!” - Ảnh 4.
Phỏng vấn đạo diễn Lê Hoàng sau loạt phát ngôn sốc: “Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!” - Ảnh 5.

Anh đã bao giờ nghĩ mình có cần tiết chế trong phát ngôn để bớt bị ném đá lại hay không?

Câu “tiết chế lại phát ngôn” hiểu theo một nghĩa khác thì có thể hiểu là tôi phải bớt chân thực lại. Nếu vậy thì tôi không phải là tôi, không phải là Lê Hoàng nữa. Tôi cũng không quan tâm đến vấn đề ném đá. Muốn đóng góp cho con người và xã hội, nếu đáng bị ném đá thì hãy để bị ném đá.

Ví dụ như trên Facebook của tôi, tôi không bao giờ trả lời bất cứ một bình luận nào dù là khen ngợi. Nghĩa là tôi không đi gây tranh luận, Facebook của tôi là nơi để tôi chia sẻ suy nghĩ của mình, tôi cũng không tương tác và trả lời bất cứ ai kể cả khi họ khen hay chê. Những điều tôi nói ra có thể gây tranh luận nhưng tôi không phải là người nói bừa.

Ở Hành Lý Tình Yêu, anh không chỉ tranh luận mà còn gay gắt lên án, “mắng” cả thí sinh vì quan điểm lạc hậu. Điều này có thường xảy ra, nhìn lại tập phát sóng đó anh nhận xét thế nào về bản thân?

Cuộc đời này muốn con người trưởng thành là phải có khen, có mắng. Việt Nam cũng có câu “Thương cho roi cho vọt”, mắng thì cũng có mắng trong nhà, mắng âm thầm và cũng có mắng công khai. Không có văn bản nào quy định rằng, nếu bạn sai trái và bị chỉ ra điều sai đó trước đám đông thì đời bạn sẽ tan nát.

Nếu lên truyền hình thì sẽ có người khen và sẽ có người mắng. Giống như tôi, tôi cũng được khen và cũng được mắng trên các diễn đàn. Tôi không thể nào cấm ai không được mắng tôi. Tại sao chúng ta cứ phải lớn lên trong những lời khen? Tại sao ở nơi công cộng chúng ta chỉ được nói với nhau những điều tốt đẹp? Tôi vô cùng ngạc nhiên vì điều này.

Anh đón nhận những làn sóng phản đối, những comment tiêu cực như thế nào? Có trường hợp nào khiến anh cảm thấy tức giận không?

Phải nói là tôi không đọc và nhiều người cũng biết điều này.

Mức độ chịu đựng của anh khi bị ném đá, anh đánh giá bao nhiêu điểm trên 10?

10/10. Nhưng phải nói thật là trong cuộc sống có nhiều điều tiến bộ nhờ ý kiến trái chiều.

Có lúc nào người ta hiểu lầm anh và cách anh xử lý?

Tôi không hề nghĩ đến cách xử lý nào bởi cuộc sống có quá nhiều thứ quan trọng hơn là việc đi thanh minh với bất cứ ai vì bất cứ điều gì. Còn bao nhiêu thứ phải làm, tại sao mình lại dồn cuộc sống của mình vào việc đi thanh minh?

Lê Hoàng có nhiều bạn trong showbiz hay không? Anh chơi thân với những ai và không muốn quan tâm đến những người như thế nào?

Bạn trong showbiz đông của tôi cũng đông, đông hơn người ta tưởng rất nhiều, vì tôi trên truyền hình như thế nhưng ở ngoài đời thì khác. Tôi quan tâm đến những con người hồn nhiên và nếu họ xinh đẹp thì càng tốt. Tôi không muốn quan tâm đến những người nhìn đâu cũng thấy mưu mô.

Phỏng vấn đạo diễn Lê Hoàng sau loạt phát ngôn sốc: “Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!” - Ảnh 6.
Phỏng vấn đạo diễn Lê Hoàng sau loạt phát ngôn sốc: “Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!” - Ảnh 7.

Có bao giờ đồng nghiệp muốn “xa lánh” Lê Hoàng vì sợ đụng chạm chưa?

Không bao giờ vì tôi đã nói ngoài đời tôi khác trên TV.

Những phát ngôn liên quan đến phụ nữ hay cuộc sống của Lê Hoàng có phải đúc kết từ chính kinh nghiệm sống của anh?

Tôi không nói thế nhưng tôi khẳng định là tôi sống đúng như những gì tôi nói chứ không phải sống một đằng nói một nẻo. Đặc biệt trong vấn đề tôn trọng phụ nữ là tôi nói sao làm vậy.

Bà xã của anh khi nghe chồng phát ngôn liên quan đến phụ nữ thì cảm thấy thế nào? Anh có sợ làm vợ mình buồn khi nghe chồng nói như vậy?

Vợ tôi không bao giờ xem các chương trình truyền hình, và không hề quan tâm là tôi là người nổi tiếng hay không.

Anh khẳng định mình là mẫu người đàn ông của gia đình nhưng qua những gì anh chia sẻ thì nhiều người không cho là vậy?

Tôi thấy những người đó đáng thương quá, vì họ cứ nghĩ lên truyền hình là giả dối.

Có bao giờ vợ chồng, con cái xảy ra tranh cãi vì những chia sẻ thẳng thắn đến từ anh?

Chưa bao giờ, chưa có nửa lần nào.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của anh gần 40 năm là gì?

Đơn giản thôi: “Nhất vợ nhì trời”.

Là đạo diễn nổi tiếng nhiều năm về trước, nhưng hiện tại người ta nhớ tới anh vì những talk show nhiều hơn và những phát ngôn gây sốc. Điều này có khiến anh suy nghĩ?

Không, mỗi thời kỳ người ta làm 1 chuyện.

Qua những phát ngôn và quan điểm, người ta sẽ nghĩ Lê Hoàng rất mạnh mẽ. Có thật sự như vậy, và điều gì sẽ khiến Lê Hoàng buồn?

Buồn khi thấy các nữ diễn viên của tôi già đi.

Phỏng vấn đạo diễn Lê Hoàng sau loạt phát ngôn sốc: “Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!” - Ảnh 8.
Phỏng vấn đạo diễn Lê Hoàng sau loạt phát ngôn sốc: “Không phải tôi dũng cảm, mà có thể là nhiều người khác quá nhạt!” - Ảnh 9.

Cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn từ đạo diễn Lê Hoàng!Nguồn Kenh14

Xem Thêm

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận