Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 ở Phan Thiết

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 ở Phan Thiết

Pháp Luật / 14-12-21 32 lượt xem

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 ở Phan Thiết - Ảnh 1.

Các bị can trên bị khởi tố về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan điều tra xác định các bị can này đã dùng mẫu giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính giả do bị can Diệp Từ Hiếu (46 tuổi) làm để in ra sử dụng và cho bạn bè.

Trước đó, vào ngày 19-10, Công an TP Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Đạt (34 tuổi) và Diệp Từ Hiếu để điều tra hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cụ thể, vào ngày 10-10, Công an TP Phan Thiết đã bắt giữ Đạt và Hiếu. Khám xét nơi ở của 2 bị can này, công an thu giữ 27 phiếu xét nghiệm test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính giả mang tên nhiều phòng khám trên địa bàn, 1 máy vi tính bên trong có nhiều file dữ liệu chứa nội dung phiếu xét nghiệm giả và 1 máy photocopy phục vụ việc in phiếu xét nghiệm giả.

Làm việc với cơ quan điều tra, Đạt khai nắm bắt nhu cầu người dân về giấy xét nghiệm nên từ tháng 9-2021 đã nảy sinh ý định làm giả và đặt Diệp Từ Hiếu làm giả 100 giấy xét nghiệm. Sau đó, các bị can đã bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/phiếu.


Theo Na/tuoitre.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận