Khởi tố thêm 1 người ở Bình Định tấn công báo điện tử VOV để ủng hộ bà Phương Hằng

Khởi tố thêm 1 người ở Bình Định tấn công báo điện tử VOV để ủng hộ bà Phương Hằng

Pháp Luật / 28-11-21 84 lượt xem

Khởi tố thêm 1 người ở Bình Định tấn công báo điện tử VOV để ủng hộ bà Phương Hằng - Ảnh 1.

Công an tỉnh Bình Định làm việc với Vương Quốc Thịnh (áo trắng) – Ảnh: A.K.

Theo đó, Vương Quốc Thịnh (23 tuổi, trú tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát) là thành viên một nhóm fan ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, đã tấn công mạng báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam trong tháng 6-2021, để phản đối các bài viết về bà Hằng, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt.

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 6-2021, Thịnh đã 88 lần tấn công 23 website, trong đó có báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. 

“Ngoài tấn công website của báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, Thịnh còn tấn công nhiều website khác: Trường ĐH QN, ĐH Luật TP.HCM, UBND TP Đà Nẵng”, đại tá Vinh cho biết thêm.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Bình Định, sau khi xem các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng trên mạng xã hội, Thịnh đã tham gia vào nhóm fan của bà Hằng.

Để phản đối 2 bài viết trên báo điện tử VOV (đăng tải ngày 12-6) có nội dung cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng livestream với nội dung lệch chuẩn và xúc phạm cá nhân, nhóm fan này đã phát động phong trào tẩy chay báo điện tử này, đồng thời hướng dẫn các thao tác nhằm tấn công báo này. Và Thịnh là một trong số đó. 

Ngay sau đó, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (thuộc Bộ Công an) đã phối hợp với công an các địa phương khẩn trương vào cuộc điều tra, truy vết, xác định thủ phạm…

Tại cơ quan chức năng, Thịnh thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình và cho biết sở dĩ làm vậy là để thể hiện khả năng của bản thân.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments