Khởi tố thầy cúng 53 tuổi chữa bệnh khiến cô gái 21 tuổi mang thai

Khởi tố thầy cúng 53 tuổi chữa bệnh khiến cô gái 21 tuổi mang thai

Pháp Luật / 15-12-21 75 lượt xem

Khởi tố thầy cúng 53 tuổi chữa bệnh khiến cô gái 21 tuổi mang thai - Ảnh 1.

Những vật dụng được thầy cúng này hành nghề – Ảnh: công an cung cấp

Chiều 15-12, đại tá Trần Văn Xuân – trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam – cho biết chủ tịch UBND huyện vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính an ninh trật tự với ông Văn Đức Liên (53 tuổi, thôn Phước Ấm, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi mê tín dị đoan.

Theo đại tá Xuân, ông Liên đã chấp hành xong việc nộp phạt, hiện đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 4-12, Công an huyện Thăng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Liên để điều tra hành vi cưỡng dâm. Ông Liên bị cơ quan công an cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ, từ năm 1990 đến nay, ông Liên ghi chép các câu kinh, chú, bùa phép và rèn một con dao gọi là “dao lệnh”, làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là “ấn”.

Ông Liên để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà, gọi khu vực này là điện thờ và tự nhận mình là thầy cúng, chữa “căn”.

Từ tháng 3-2021 đến tháng 9-2021, ông Liên chữa bệnh cho một cô gái 21 tuổi bằng cách vẽ bùa đốt vào ly nước cho uống, bắt cô cởi bỏ áo quần để xoa thuốc lên người. Lợi dụng việc chữa bệnh, ông Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục làm cô gái này có thai.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận