Khởi tố nhóm bắt nhân viên quán ăn xếp hàng để đánh

Khởi tố nhóm bắt nhân viên quán ăn xếp hàng để đánh

Pháp Luật / 10-04-22 46 lượt xem

Sáng 9-4, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố nhóm 6 bị can để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng tại quán ăn Tám Lúa. Các bị can đều trú tại thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng), cụ thể: Nguyễn Thị Út Liên, Nguyễn Vũ Linh, Giàng Ngọc Tuệ, Nguyễn Thị Bảo Yến, Chương Văn Cường, Lê Quốc Bảo. Đồng thời, áp dụng các biện pháp ngăn chặn với từng bị can.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, tối 6-4 nhân viên quán ăn Tám Lúa (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) bị một nhóm người bắt xếp hàng, sau đó bị đánh. Đến khi Công an thị trấn Liên Nghĩa đến thì vụ việc mới được chấm dứt.

Theo báo cáo xác minh từ Công an huyện Đức Trọng, vào khoảng 21h ngày 5-4, ông Trần Xường Phấn, tức Phấn “cầu” (49 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa) sau khi ăn thì ra bãi lấy xe nhưng không thấy nên đã xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau với ông Lê Huy Vượng (59 tuổi) là bảo vệ của quán ăn Tám Lúa. Thấy vậy, 8 nhân viên của quán Tám Lúa ra can ngăn nhưng hai bên vẫn xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. Lúc này có thêm Hín Sằn Sáng (49 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa) là bạn nhậu cùng với ông Phấn lao vào đánh nhau với nhân viên của quán.

Khởi tố nhóm bắt nhân viên quán ăn xếp hàng để đánh - Ảnh 2.

Bị can Nguyễn Thị Út Liên và các bị can bị khởi tố – Ảnh: M.V.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Liên Nghĩa đã cử cán bộ tới hiện trường. Nhưng vụ ẩu đả diễn ra rất nhanh, khi lực lượng công an tới nơi thì bên ông Phấn đã đi khỏi hiện trường. Bản thân ông Vượng và số nhân viên của quán Tám Lúa không có yêu cầu gì với công an và cam kết sẽ tự thỏa thuận, giải quyết sự việc trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, tới khoảng 15h ngày 6-4, ông Đặng Quốc Đạt (28 tuổi) là chủ quán Tám Lúa có mời ông Phấn đến quán để thay mặt nhân viên trong quán xin lỗi về sự việc tối 5-4. Tại đây, ông Phấn đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Đạt và số nhân viên. Tuy nhiên, đến 19h30 ngày 6-4, ông Phấn cùng một số anh em trong gia đình, gồm: Nguyễn Thị Út Liên (42 tuổi), Nguyễn Vũ Linh (31 tuổi), Nguyễn Thị Bảo Yến (34 tuổi), Giàng Ngọc Tuệ, tức “Bo Nhóc” (30 tuổi), Chương Văn Cường, tức “Ty Ma Gà” (31 tuổi), đều ngụ thị trấn Liên Nghĩa, tới quán Tám Lúa ăn uống.

Ngoài người trong gia đình, đi cùng ông Phấn còn khoảng 10 thanh niên khác. Khi thấy nhân viên của quán, bà Nguyễn Thị Út Liên (vợ ông Phấn) bức xúc chuyện hôm trước nên đánh nhân viên trong quán. Thấy vậy, Linh, Yến, Tuệ, Cường cũng ùa vào đấm đá và yêu cầu nhân viên của quán phải tập trung xếp hàng xin lỗi.

Cơ quan công an đã xác định hành vi của từng người liên quan đến vụ việc. Theo đó, bà Út Liên dùng tay đánh nhân viên của quán. Khi bà Liên động thủ, những người đi cùng đều ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa cũng lao vào đánh, đấm nhân viên phục vụ của quán. Cụ thể, Nguyễn Thị Bảo Yến tát liên tục vào đầu nhân viên phục vụ; Chương Văn Cường (tức “Ty Ma Gà”) sử dụng mũ cối đánh liên tục vào đầu của nhân viên phục vụ. Nguyễn Vũ Linh dùng tay tát vào mặt nhân viên của quán; Giàng Ngọc Tuệ (tức”Bo nhóc”) cũng hùa theo dùng tay túm tóc lôi nhân viên từ trong bếp ra xếp hàng để xin lỗi ông Phấn; Lê Quốc Bảo đã vào khu vực bếp gọi nhân viên của quán ra đứng xếp hàng để xin lỗi ông Phấn. Trong khi đó, các thanh niên Cường, Tuệ và một số người khác đi theo ông Phấn cũng tát và đánh nhân viên của quán.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments