HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì?

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì?

Nóng Trên Mạng / 05-03-22 50 lượt xem

Sau khi làm mới các bản hit đình đám bằng rock, trong tập 8 Rock Việt, 9 ban nhạc đã nhận được “đề bài” thứ 2 của vòng Thử thách chính là biểu diễn rock có sử dụng chất liệu âm nhạc dân tộc. Thử thách khó nhằn lần này được khán giả vô cùng trông đợi khi 9 tiết mục là 9 màu sắc khác nhau với đủ chất liệu sáo tiêu, sáo trúc, sáo mèo, đàn tranh, đàn tỳ bà… Không những thế, các ban nhạc còn đầu tư cho tiết mục bằng những trang phục truyền thống, đậm chất dân tộc.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 1.
HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 2.

Phạm Anh Khoa – Trần Tuấn Hùng

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 3.

Đỗ Hoàng Hiệp – Phương Thanh

Phần thi của Giấy Gấp ở vòng Thử thách tuần này tạo cho khán giả nhiều sự bất ngờ khi có sự tham gia của Cao Bá Hưng – Quán quân Sing My Song với vai trò hỗ trợ các học trò Phạm Anh Khoa. Khả năng chơi đàn tỳ bà của Bá Hưng khiến các HLV vô cùng bất ngờ. HLV Đỗ Hoàng Hiệp cho biết: “Thật sự mà nói nếu không có phần kết hợp với Cao Bá Hưng có lẽ Giấy Gấp ngày hôm nay không được đánh giá cao nên nếu như Giấy Gấp có vào vòng sau thì hãy mời tiếp Cao Bá Hưng”. HLV Phương Thanh nhận thấy sự lột xác của Giấy Gấp sau 3 vòng thi: “Những tập đầu tiên các bạn nhút nhát đến ngày hôm nay các bạn làm chủ sân khấu, tiết mục, làm chủ chính mình và trưởng thành quá nhanh”.

Tuy nhiên, HLV Đinh Tuấn Khanh lại cho rằng chủ đề nhạc cụ dân tộc không phải là sở trường của Giấy Gấp: “Anh cảm giác mông lung vì thấy không phù hợp”. HLV Đỗ Hoàng Hiệp đã phản bác quan điểm của đối thủ: “Tại sao lại có góc nhìn thiển cận như thế, tại sao lại bó buộc rằng chơi nhạc cụ dân tộc phải hòa thanh hoặc đánh theo kiểu Ngũ Cung? Không, chúng ta có thể lấy nền nhạc nước ngoài, nhạc Tây làm nền cho nhạc cụ dân tộc Việt Nam thôi. Nửa sau rất tốt chỉ có hơi chông chênh, lo lắng đoạn đầu vì là bài mới chứ không phải vì hòa thanh này không phù hợp tiếng đàn này”. Sau khi nghe Phạm Anh Khoa giải thích rằng Đỗ Hoàng Hiệp đã hiểu sai ý đối thủ, HLV nam của Mãnh Hổ Gầm đã xin lỗi đàn anh. Tiết mục của Giấy Gấp nhận về 9,5 điểm từ HLV Phương Thanh, 3 điểm 9,25 từ bộ đôi Phượng Hoàng Lửa và HLV Đỗ Hoàng Hiệp.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 4.

Brainwave được nhận định là một trong những “gà chiến” thuộc team Đại Bàng Trắng. Với ca khúc Cùng Chạy kết hợp đàn tranh, band đã nhận được “cơn mưa lời khen” từ các HLV. “Nữ hoàng rock rừng” Siu Black bày tỏ sự yêu thích với vocal khi vừa ôm vừa hôn trán nam thí sinh: “Không có lời nào để nói, quá tuyệt vời, nhất là vocal, những nốt lên cao của em tôi chịu không nổi”. HLV Phương Thanh khen ngợi phần kết hợp đàn tranh và rock: “Các bạn làm chúng tôi cũng khó thở như các bạn. Đàn tranh trong hòa âm này hơi bị tuyệt vời, chỉ là một sợi chỉ nhỏ nhưng len lỏi làm bản nhạc bay bổng, yêu các bạn lắm”.

2 HLV team Đại Bàng Trắng được dịp “nở mũi” tự hào về học trò. HLV Trần Tuấn Hùng chia sẻ: “Đó là một khoảng để bọn em vùng vẫy trong đó đầy đủ khẩu vị, cảm xúc, dẫn dắt người nghe từ những bước trầm đến giai đoạn bùng nổ về sau có thể chạm vào tim khán giả, tất cả mọi người. Với trình độ bọn em, anh tin rằng Đại bàng sẽ tiếp tục tung cánh”. Tiết mục của Brainwave nhận về 2 điểm 10 từ 2 “bóng hồng” chương trình, 2 điểm 9,75 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp – Đinh Tuấn Khanh.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 5.

Cheffin’ – “chiến binh” đầu tiên của đội Mãnh Hổ Gầm đã mang sáo trúc và trống dân tộc lên sân khấu Rock Việt, thể hiện ca khúc tự sáng tác Về Dưới Ánh Mặt Trời. Đây là bài hát nói lên cảm xúc của những người lính sắp tử trận, có nỗi niềm tiếc nuối, hy vọng về tương lai hòa bình cho sau này. Nhận xét về phần thi của Cheffin’, HLV Trần Tuấn Hùng cho biết anh thích phần hát bè bổ trợ cho cả nhóm, kể cả phần kết hợp giữa trống dân tộc và sáo nhưng nếu như có những khoảng lắng xuống, đắt hơn sẽ hiệu quả hơn cho phần trình diễn. HLV Siu Black chia sẻ rằng chỉ thích phần đầu của tiết mục còn phần sau lại không nghe ca sĩ hát.

“Chị Chanh” ngay sau đó đã lên tiếng bênh vực học trò khi nói về những tâm tư được nhạc sĩ gửi gắm trong ca khúc: “Bài hát này nói về cảm xúc các chú bộ đội, người bộ đội sống hy sinh, nhường nhịn nên âm nhạc của họ lãng mạn, làm chúng ta dễ khóc mà khóc trong âm thầm, cũng giống như tiếng sáo vậy. Sự kết hợp giữa trống và sáo rất hợp lý, nghẹn ngào, không bùng cháy như các bài khác nhưng đó là nỗi niềm của các chú bộ đội và tâm tư của người Việt Nam mình nói chung”.

HLV Đỗ Hoàng Hiệp bày tỏ niềm tự hào về các học trò: “Đây là cuộc thi mang tính tập thể nên không nhất thiết vocal phải vai chính. Anh rất tự hào vì chúng ta đã làm được một bản hòa ca, chúng ta hòa vào làm một cảm xúc, cảm ơn các em đã mang cho anh một cảm xúc rất tuyệt vời”. Phần thi của Cheffin’ đã nhận được 4 điểm 9,25 từ 4 HLV đội Đại Bàng Trắng và Phượng Hoàng Lửa.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 6.

Tuần này, Mèow Lạc đã khiến các HLV “đứng ngồi không yên” với giai điệu rock kết hợp sáo qua ca khúc Nhất Quỷ, Nhì Ma, Thứ Ba Lũ Quạ. Dù các thành viên của Mèow Lạc bày tỏ sự lo lắng rằng không đủ trưởng thành để thẩm thấu các giá trị văn hóa của nhạc cụ dân tộc nhưng tiết mục đã chứng minh học trò Mãnh Hổ Gầm đã bước ra khỏi vùng an toàn. HLV Trần Tuấn Hùng phải thừa nhận: “Thật sự bất ngờ vì bọn em bắt đầu hóa hổ rồi đấy! Các thành viên đều chơi nhạc rất tốt, đặc biệt là tay trống”. HLV Siu Black cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Mèow Lạc: “Nhớ lại thử thách đầu các bạn còn tung tăng, hôm nay các bạn đi vô trọng tâm luôn, tôi thật sự hâm mộ các bạn. Các bạn chơi bình thường thôi nhưng da gà tôi cứ nổi lên. Các bạn đã rút kinh nghiệm cho bản thân mình, ngày hôm nay thật sự thành công”.

Thường xuyên đưa ra những lời nhận xét khó tính nhưng HLV Đinh Tuấn Khanh giờ đây cũng phải “chào thua” không tìm được lỗi để bắt bẻ thí sinh: “Chất liệu dân tộc không nhất thiết theo dân ca, các em đã bỏ 70% chất liệu rock vào trong chính ca khúc các em sáng tác và anh ghi nhận điều đó”. Nam HLV cũng phấn khích hét lớn: “Anh thích các em”. “Chị Chanh” khẳng định các học trò đã có cú lội ngược dòng đầy bất ngờ. Mèow Lạc nhận về 9,5 điểm từ HLV Trần Tuấn Hùng và 3 điểm 9,75 từ HLV Phạm Anh Khoa – Siu Black – Đinh Tuấn Khanh.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 7.

Bumblebee đã khiến cả trường quay Rock Việt vỡ òa khi mang đến tiết mục Con – Người, kết hợp giữa rock và sáo mèo, nói lên vấn nạn săn bắt động vật quý hiếm của con người. Tiếng oán than của các loài động vật qua phần thể hiện của vocal Đặng Nam Anh đã mang đến tiết mục hết sức xúc động trong chương trình. HLV Siu Black chia sẻ: “Đây là thông điệp rất ý nghĩa. Các em làm tôi xúc động. Ngoại tôi kể ngày xưa vừa vào rừng là thấy beo, cọp, khỉ nhảy lung tung. Bây giờ không có một bóng chứ đừng nói thời sau nữa sẽ không bao giờ thấy”.

HLV Đỗ Hoàng Hiệp bật khóc đến nghẹn giọng: “Anh phải nói đây là một tác phẩm, nếu trong khuôn khổ cuộc thi này, đối với anh nó không có điểm”. HLV Phạm Anh Khoa cũng đồng tình: “Nếu đây là chương trình thi về nhạc Việt thì khỏi phải bàn đây là ca khúc đoạt giải Nhất. Âm nhạc sẽ là thông điệp truyền tải được sức mạnh và ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Số điểm không đủ đánh giá các bạn”.

Tiết mục của Bumblebee đã chạm đến cảm xúc của HLV Đinh Tuấn Khanh, anh đã chia sẻ câu chuyện của bản thân: “Hồi đó Khanh rất thích nuôi rùa. Qua khoảng thời gian trải nghiệm, đi tất cả những ngã tư, anh thấy rùa cạn, rùa nước bị để lên trên những cục gạch, phơi nắng cả ngày không ăn uống. Đó là nạn đánh bắt động vật hoang dã. Có cả những loại rùa ở Việt Nam vào sách Đỏ. Anh đi rải rác những ngã tư và mua về, giải cứu cho ăn uống, anh gửi rừng Cúc Phương, chỗ này kia để phóng sanh”.

HLV Phương Thanh cũng bày tỏ: “Phương Thanh vẫn quan niệm khi nào thật sự một màu đen tối thì rock mới trỗi dậy vì rock đi từ màn đêm ra. Có thể mạnh mẽ nói rằng rock Việt đã trở lại và người nghệ sĩ trên mặt trận văn hóa, chúng ta đánh thức lương tâm trí tuệ cảm xúc bằng bài hát có thông điệp. Thông điệp càng lớn thì giá trị bài hát càng cao. Chúc mừng các bạn đã có 1 phần tuyệt vời mang thông điệp rất lớn”. Phần thi của Bumblebee nhận về 3 điểm 10 từ HLV Phạm Anh Khoa và bộ đôi HLV Phượng Hoàng Lửa, riêng HLV Trần Tuấn Hùng chỉ dành cho đội 9,75 điểm.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 8.

Aqua Band là band rock xuống phong độ trong vòng thử thách tuần này. Ca khúc tự sáng tác của một thành viên trong nhóm khi kết hợp với đàn tranh đã bị các HLV cho là chưa thể hiện được đầy đủ cảm xúc. HLV Đỗ Hoàng Hiệp nhận xét: “Ca từ chỉ dừng lại mức đẹp thôi, một vòng thi đầy cam go thế này thì đây là 1 phần trình diễn chưa đủ sức thuyết phục”. “Bóng hồng” Mãnh Hổ Gầm cũng đồng tình: “Làm sao cho người ta thấy được nội tâm, cảm xúc của mình mới là điều quan trọng. Vẫn là chỉn chu hoàn thành tiết mục của mình nhưng với nội tâm sâu sắc của con người thì phải tới nữa”.

Phạm Anh Khoa cũng cho rằng đây là lựa chọn sai lầm của Aqua Band: “Tiết mục này của Aqua có vẻ chúng ta đang sắp xếp chứ chưa phải trình bày. Nó đang là một phần thiếu kết nối giữa mọi người với nhau về tính đồng đội. Khá là nguy hiểm khi lựa chọn ca khúc này ở vòng cam go”. Bộ đôi HLV Đinh Tuấn Khanh và Siu Black cũng nhận xét thẳng thắn về các thành viên đội mình: “Aqua đã mang cho mình cảm giác giống như đang thi vòng nhạc chính quy chứ không phải thi rock. Nếu vào vòng trong nên ra khỏi vùng an toàn của mình”. Tiết mục của Aqua Band xếp cuối trong tuần thi thứ 2 với 2 điểm 9 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp, Trần Tuấn Hùng, 2 điểm 9,25 từ HLV Phạm Anh Khoa và Phương Thanh.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 9.

Poseidose tuần này diện áo dân gian truyền thống đủ màu sắc, trình diễn ca khúc Chú Chim Sơn Ca, lấy cảm hứng từ “họa mi núi rừng” Siu Black. Tiết mục kết hợp sáo trúc của Poseidose lần này vẫn nhận được lời khen từ các HLV. HLV Phạm Anh Khoa chia sẻ: “Đây là điển hình cho cái gọi là không có gì dám thách thức với thể loại nhạc rock. Tất cả có thể biến hình thành mọi thứ, các bạn vẫn giữ đúng phong độ, vẫn bùng nổ. Các bạn đã thật sự là một trong những band tôn trọng yếu tố của vòng thi này nhiều nhất”. “Gà chiến” của Phượng Hoàng Lửa đã được nhận xét là biết cách làm chủ cuộc chơi, sân khấu. Vẫn như mọi khi, HLV Đỗ Hoàng Hiệp luôn miệng khẳng định: “Poseidose mãi đỉnh”. HLV Đinh Tuấn Khanh khiến tất cả “thót tim” khi nhận xét: “Thật sự kịch bản quên hết trơn, làm tùm lum tà la hết trơn, bát nháo. Nhưng mà… vậy mới hay chứ”. Poseidose nhận được 2 điểm 9,75 từ bộ đôi Mãnh Hổ Gầm, 2 điểm 9,5 năm từ bộ đôi Đại Bàng Trắng.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 10.

Vocal của Whee! khiến ai nấy đều bất ngờ khi chia sẻ rằng ca khúc mà anh chàng mang đến vòng Thử thách tuần này cùng cả đội chỉ sáng tác vỏn vẹn trong 5 phút sau khi nhận đề bài. Tiết mục Chuyện Tình Trương Chi khi kết hợp đàn tranh đã giúp Whee! được nhận xét là đã thoát ra khỏi vùng an toàn. Thêm vào đó, tất cả đều diện quốc phục, giúp tiết mục thêm phần bùng nổ. Tiết mục của Whee! giúp band nhận về 2 điểm 9,25 từ bộ đôi HLV Đại Bàng Trắng và 2 điểm 9,5 từ bộ đôi Phượng Hoàng Lửa.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 11.

Metanoia – một trong những band hot nhất Rock Việt mùa đầu tiên quả không làm phụ lòng khán giả hâm mộ. Mang Cho Cháu Cho Con – sáng tác của chính HLV Phạm Anh Khoa lên sân khấu kết hợp cùng sáo tiêu, Metanoia được nhận xét là có phần thi hoàn hảo, không điểm chê. Đó là chưa kể đến phần trang phục của nhóm được đầu tư cầu kỳ, khiến HLV Phương Thanh cũng phải nhận xét: “Các bạn bớt đẹp được không? Các bạn giả bộ chơi dở lại xíu được không để có cái để chê? Cứ đẹp hoài, hay hoài vậy ai chơi với các bạn? Hầu như chiếm luôn đường đua!”.

HLV Trần Tuấn Hùng cũng hết lời khen ngợi học trò: “Mỗi phần trình diễn bọn em đạt đến mức độ khiến mọi người bất ngờ”. Đây là tiết mục duy nhất ẵm 4 điểm 10 tuyệt đối từ các HLV. Điểm số dẫn đầu ở vòng Thử thách đầu tiên và giờ đây lại tiếp tục áp đảo các đội còn lại, Metanoia được nhận định là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân Rock Việt – mùa đầu tiên.

HLV Rock Việt bị chỉ trích bằng từ ngữ nặng nề trên ghế nóng, sự thật đằng sau là gì? - Ảnh 12.

Sau đề bài thứ 2 của vòng Thử thách, bên cạnh vị trí tạm dẫn đầu của Metanoia, Bumblebee là đội có điểm số cao thứ 2 tuần này và kế đến là vị trí của Brainwave. Như vậy, khép lại tập 8, 2/3 band rock team Phạm Anh Khoa vẫn nằm trong top 3 đội thi có điểm số xuất sắc nhất!

Ở tuần thi sắp tới cũng là đêm thi thử thách cuối cùng, 9 band rock sẽ tiếp tục tranh tài với chủ đề Bùng nổ bản lĩnh. Tập 9 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 11/3/2022 trên kênh HTV7.

Ảnh: NSX

https://kenh14.vn/hlv-rock-viet-bi-chi-trich-bang-tu-ngu-nang-ne-tren-ghe-nong-su-that-dang-sau-la-gi-20220305153759268.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments