Hiệu trưởng giữ học bạ chuyển cấp của học sinh nghèo bị cách chức

Hiệu trưởng giữ học bạ chuyển cấp của học sinh nghèo bị cách chức

Nóng Trên Mạng / 16-11-21 37 lượt xem

Chiều 16/11, thông tin từ Phòng Nội vụ huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND huyện đã ra quyết định cách chức hiệu trưởng đối ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) do có nhiều sai phạm trong công tác.

Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Hải được điều về làm giáo viên tại Trường Tiểu học Kim Đồng tại thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút.

Trước đó, một số giáo viên đã tố cáo ông Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao.

Đáng nói, ông Hải còn giữ học bạ chuyển cấp của em Y.H.B, trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút vì không có tiền đóng quỹ.

Người nhà của em Y.H. cho biết, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương. Sau khi kết thúc năm học 2019-2020, do không có 550.000 đồng để đóng tiền quỹ nên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập không trả học bạ chuyển cấp khiến em Y.H. phải nghỉ học.

Sau đó, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 của em Y.H. đã trình bày hoàn cảnh gia đình học sinh này rất khó khăn, nhưng hiệu trưởng vẫn kiên quyết giữ hồ sơ.

Biết được sự việc, một giáo viên mầm non tại xã Tâm Thắng đã đưa em Y.H. lên trường đóng tiền cho hiệu trưởng để lấy học bạ. Sau đó, giáo viên này đã làm thủ tục cho em Y.H. vào học lớp 6.

Quá trình giải quyết đơn tố cáo, cơ quan chức năng xác định ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ Đảng. Trên cơ sở đó, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải. Riêng đối với vụ việc giữ học bạ chuyển cấp của một học sinh nghèo vì không có tiền đóng quỹ, ông Hải bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận