Hé lộ bí mật về “lò tử thần” trên núi Võ Đang khiến tất cả ngỡ ngàng

Hé lộ bí mật về “lò tử thần” trên núi Võ Đang khiến tất cả ngỡ ngàng

Bóng Đá / 06-03-22 86 lượt xem

Núi Võ Đang là địa danh cực kỳ nổi tiếng gắn liền với phái võ trứ danh của Trung Quốc. Theo những giai thoại và tiểu thuyết thì nơi này từng sản sinh ra rất nhiều cao thủ võ thuật có trình độ thượng thừa.

Theo trang 163.com thì núi Võ Đang mặc dù nổi danh như vậy nhưng cách đây không lâu, người ta mới phát hiện ra rằng trên núi Võ Đang có một số căn hầm bí mật nằm rải rác, ẩn mình trong những bụi cỏ. Người ta gọi đây là “lò tử thần”.

Một số “lò tử thần” quanh khu vực núi Võ Đang tương đối giống nhau về cấu trúc. Thực chất, đây giống như những căn hầm hoặc hang động với miệng hình vòm cung hoặc chữ nhật, có chiều rộng và chiều cao chỉ tầm khoảng 1,5 mét, chiều sâu chỉ khoảng 2 mét. Khi chui vào đó, người ta chỉ có thể nằm xuống và ngồi dậy nhưng không thể đứng thẳng.

Hé lộ bí mật về “lò tử thần” trên núi Võ Đang khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Hé lộ bí mật về “lò tử thần” trên núi Võ Đang khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Hình ảnh “lò tử thần” được phát hiện trên núi Võ Đang.

Đã có nhiều tranh cãi nổ ra sau khi người ta phát hiện ra những chiếc “lò tử thần” này. Một số giả thuyết cho rằng đây có thể là những địa điểm bí mật để các cao thủ… luyện công. Có người cho rằng núi Võ Đang tồn tại những “bí mật” mà ngay cả trong những tiểu thuyết cũng không được nhắc tới.

Tuy nhiên, những nhà khảo cổ đã tiến hành khai quật và tìm ra được sự thật về những “lò tử thần” quanh khu vực núi Võ Đang. Theo các nhà khoa học, đây thực chất hoàn toàn không phải là địa điểm để luyện võ như suy đoán của một số người. Thực ra, tác dụng của những địa điểm bí mật này cũng không liên quan gì tới quá trình luyện võ của các đạo sĩ Võ Đang.

Hé lộ bí mật về “lò tử thần” trên núi Võ Đang khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 3.

“Lò tử thần” gắn với tập tục từ thời xa xưa nhưng không liên quan tới võ thuật phái Võ Đang, hoàn toàn không phải là nơi để các đạo sĩ luyện công.

Trang 163.com cho rằng theo các nhà khoa học thì một số “lò tử thần” được phát hiện gắn liền với tập tục có từ thời cổ đại. Đây là nơi dành cho những người già mất khả năng lao động để sống những ngày cuối đời, họ sẽ được gửi tới đây cho tới khi chết đói một cách tự nhiên. Sau khi qua đời, họ sẽ được chôn cất ở một nơi khác.

Tục bỏ rơi người già mất khả năng lao động là hiện tượng văn hoá xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới từ thời xa xưa, như Ấn Độ, một số quốc gia ở châu Phi, Bắc Mỹ…  Theo các nhà khoa học thì tập tục này thể hiện cái nhìn đơn giản nhất và lâu đời nhất về cái chết.

Tục lệ này không hề man rợ mà nguồn gốc của nó có cơ sở văn hoá bắt nguồn thói quen sinh hoạt của người xưa. Về sau, khi nền văn hoá dần phát triển, người già dần được tôn trọng hơn và tục lệ bỏ rơi người già ở “lò tử thần” này cũng được loại bỏ. Những địa điểm này cũng trở thành những tàn tích hoang phế.

https://soha.vn/he-lo-bi-mat-ve-lo-tu-than-tren-nui-vo-dang-khien-tat-ca-ngo-ngang-20220305084337718.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments