Hàng triệu CĐV Trung Quốc tức giận, đòi giải tán ĐTQG vì liên tục thất bại

Hàng triệu CĐV Trung Quốc tức giận, đòi giải tán ĐTQG vì liên tục thất bại

Bóng Đá / 31-03-22 106 lượt xem

Hàng triệu cư dân mạng kêu gọi giải tán ĐTQG và tờ Nhân dân Nhật báo đã chất vấn chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan lẫn HLV trưởng Li Xiaopeng” – đây là tiêu đề vừa được đăng trên tờ Sohu. Theo đó, cư dân mạng đang rất phẫn nộ, bùng lên làn sóng tẩy chay sau khi tuyển Trung Quốc liên tiếp để thua ở vòng loại World Cup.

Tuyển Trung Quốc hướng tới trận cuối cùng vòng loại World Cup gặp Oman bằng việc giành điểm song rốt cuộc, đội quân của HLV Li Xiaopeng lại thi đấu nhạt nhoà và để thua 0-2. Như vậy, dưới thời HLV Li Xiaopeng thì chỉ hoà 1 nhưng thua 3 trận.

Ngay sau khi trận gặp Oman kết thúc, hàng triệu cư dân mạng từ nhiều diễn đàn khác nhau đã đồng loạt kêu gọi “giải tán ĐTQG”. Rất nhiều CĐV đã để lại tin nhắn trên các tài khoản mạng xã hội cũng cho rằng LĐBĐ Trung Quốc nên loại bỏ toàn bộ những thành viên hiện tại ở ĐTQG bởi họ “quá vô dụng”.

Hàng triệu CĐV Trung Quốc tức giận, đòi giải tán ĐTQG vì liên tục thất bại - Ảnh 1.

Hàng triệu CĐV Trung Quốc kêu gọi giải tán ĐTQG Trung Quốc

Khi bình luận về ĐTQG, tờ Sohu tỏ ra cực kỳ bi quan khi cho rằng đội tuyển nước này đã “thối nát tận gốc rễ” và sẽ không có cơ hội chinh phục tấm vé dự VCK ở các kỳ World Cup tiếp theo.

Đã quá trễ để bóng đá Trung Quốc nghĩ tới việc chuẩn bị cho kỳ World Cup tiếp theo (năm 2026).

Chúng ta thấy rằng trong hai trận cuối cùng của vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc vẫn cố gắng để một số cầu thủ lớn tuổi thi đấu, và kết quả cuối cùng là những trận thua ê chề hơn. Điều đó cho thấy bóng đá Trung Quốc đã hoàn toàn thối nát tận gốc rễ.

Tờ Nhân dân Nhật báo đưa ra đánh giá mới nhất về thành tích của tuyển Trung Quốc và cho rằng việc đội tuyển chỉ thắng 1 trận, hoà 3 trận và thua 6 trận và quá tệ. Thực lực tổng thể của tuyển Trung Quốc là không đủ mạnh, giống như điều HLV Li Xiaopeng vừa nói. Nhưng người hâm mộ rất phẫn nộ với đội tuyển không chỉ bởi kết quả. Chưa đủ mạnh và chưa đủ quyết tâm, đó là hai điều hoàn toàn khác nhau và lúc này người hâm mộ đang rất cần đội tuyển đưa ra lời giải thích.

Một phóng viên đã công khai chỉ trích rằng ĐTQG cần suy nghĩ về điều đó và ngừng suy nghĩ về việc tranh giành quyền lực và tiền bạc.

Bây giờ, tuyển Trung Quốc cho thấy họ có thể thua bất kỳ đối thủ nào ở đấu trường quốc tế. Còn niềm tự hào và thể diện nào cho đội tuyển Trung Quốc nữa đây?”.

https://soha.vn/hang-trieu-cdv-trung-quoc-tuc-gian-doi-giai-tan-dtqg-vi-lien-tuc-that-bai-20220331074347658.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments