Giữa ngày vui đại thắng, HLV Park Hang-seo nói một câu gây ngập tràn lo lắng

Giữa ngày vui đại thắng, HLV Park Hang-seo nói một câu gây ngập tràn lo lắng

Bóng Đá / 03-02-22 122 lượt xem

THẾ SỰ NHƯ BÀN CỜ, NHÂN TÌNH NHƯ NƯỚC CHẢY

Năm 2019, bóng đá Việt Nam vẫn ngập tràn những chiến công của HLV Park Hang-seo. Bởi thế khi ông sắp hết hạn hợp đồng với VFF, có rất nhiều ý kiến lo lắng, sợ sẽ mất chiến lược gia người Hàn Quốc.

Tới giữa năm 2021, ĐTVN đạt chiến tích lịch sử, lần đầu vào vòng loại cuối World Cup khu vực Châu Á. Khi đó, người ta lại lo lắng về chuyện hợp đồng của thầy Park, lo mất chiến lược gia này.

Cuối cùng thì ông Park lại tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, tới hết năm 2022.

Nhưng con tạo xoay vần. Ở vòng loại cuối World Cup 2022, trước các đối thủ đẳng cấp hơn, tuyển Việt Nam thua liền 7 trận. Xen vào đó, chúng ta cũng thất bại tại Bán kết AFF Cup trước kình địch Thái Lan.

Lập tức, có những nghi ngờ về khả năng của HLV Park, thậm chí ý kiến có nên thay ông sớm trước hạn hợp đồng hay không. Từ vai người hùng, đâu đó ông Park bị người ta xem là gánh nặng kéo chậm sự phát triển của ĐTVN do đã hết bài…

Áp lực ngày càng tăng và dù ít sử dụng mạng, ông Park cũng hiểu điều gì đang xảy ra quanh mình. Chẳng thế mà thời gian qua, vị HLV này nói rất nhiều tới chuyện ĐTVN không đáng bị chê bai chỉ vì kết quả, mà cần được thừa nhận những tiến bộ về kinh nghiệm, chuyên môn.

Trước trận gặp Trung Quốc tối qua, ông Park cũng lên tiếng đòi công bằng cho mình và học trò. Để rồi khi chiến thắng mỹ mãn, ông đưa ra quan điểm chẳng khác gì mắng những ai chỉ chăm chăm vào kết quả.

“Tôi nghĩ người hâm mộ Việt Nam có vẻ đã kỳ vọng quá nhiều vào thành tích của đội tuyển ở vòng loại này. Ở Hàn Quốc có câu ‘bát cơm đầu tiên không thể ngon và no bụng được’, hàm ý rằng mọi thứ đều phải có quá trình. Nếu nghĩ sau trận thắng Trung Quốc rồi tuyển Việt Nam lại thắng tiếp thì tham lam quá. Hãy nhìn vào quá trình phát triển của đội tuyển và các cầu thủ theo thời gian”.

 Giữa ngày vui đại thắng, HLV Park Hang-seo nói một câu gây ngập tràn lo lắng - Ảnh 1.

Sau câu mắng khéo kể trên, ông Park bất ngờ nhắc tới vấn đề rất nhạy cảm, hợp đồng của mình.

“Hợp đồng của tôi còn thời hạn tới 30/1 năm tới (2023) nên quãng thời gian còn lại tôi sẽ nỗ lực hết sức. Sau trận này các cầu thủ sẽ về tập trung với CLB, đến trung tuần tháng 3 thì ĐTQG và đội U23 Việt Nam tập trung trở lại. Với ĐTQG là 2 trận gặp Nhật Bản và Oman. Còn nhiệm vụ của U23 Việt Nam là SEA Games. Sau khi kết thúc SEA Games, tôi sẽ chỉ còn phụ trách ĐTQG”.

Qua những chia sẻ này, phải chăng ông Park đã suy nghĩ về việc dừng lại với bóng đá Việt Nam? Nếu điều đó là sự thật, tương lai nào sẽ chờ đợi bóng đá chúng ta?

DỪNG LẠI HAY TIẾP TỤC

HLV Park Hang-seo đã 64 tuổi, cái tuổi rất khó để suốt ngày theo sát ĐTVN, lo cho từng buổi tập, từng trận đấu thắng thua. Và dĩ nhiên ở tuổi ấy, người ta cũng sẽ ngày càng kém “đề kháng” với những bỉ bôi.

Theo BLV Quang Tùng, có một lý do nữa để khả năng hết hợp đồng hiện tại, ông Park sẽ nghỉ dẫn dắt ĐTVN:

“Nhiều HLV cũng muốn kết thúc ở lúc còn vinh quang, chứ không muốn cố đi tới cùng, rồi kết thúc trong ê chề. Nếu thật sự ông Park cố ở lại để rồi ngày nào đó ra đi trong không vui, thì chính với bóng đá Việt Nam cũng là điều chẳng ai muốn. Giữ những gì đẹp nhất về nhau sẽ tốt hơn”.

 Giữa ngày vui đại thắng, HLV Park Hang-seo nói một câu gây ngập tràn lo lắng - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam của HLV Park vừa tạo ra kỉ niệm không thể quên cho bóng đá Việt Nam, là lần đầu thắng Trung Quốc, đậm tới 3-1 đúng mồng Một Tết (Ảnh: Tú Anh).

 Giữa ngày vui đại thắng, HLV Park Hang-seo nói một câu gây ngập tràn lo lắng - Ảnh 3.

(Thiết kế: Phú Quý)

Tuy nhiên, BLV Quang Tùng cũng cho rằng ở phía bóng đá Việt Nam, nhìn cách ông Park dẫn ĐTQG thắng Trung Quốc như vừa rồi thì bàn vấn đề gia hạn hợp đồng hay không lúc này hơi sớm.

“Trước khi ông Park nghỉ thì chúng ta còn AFF Cup, hãy đợi xem khi đó như thế nào. Tất nhiên, về phía ông Park nếu muốn nghỉ thì chúng ta phải tôn trọng.

Nếu chúng ta mất một HLV như ông Park thì chắc chắn rất tiếc nuối. Chúng ta sẽ phải nghĩ tìm đâu ra một HLV khác tiếp nối thành công của ông Park. Trong điều kiện kinh tế bóng đá Việt Nam còn hạn hẹp thì điều đó càng khó. Đâu phải chúng ta muốn chiêu mộ HLV nào cũng được.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bóng đá cũng thế nên rồi cũng tới lúc chúng ta phải thấy HLV thôi. Điều quan trọng là chúng ta cần phát triển bóng đá Việt Nam, có nhiều cầu thủ hay hơn nữa. Nếu chúng ta không có cầu thủ hay thì HLV nào về cũng khó làm”.

Trước khi hết hợp đồng hiện tại với bóng đá Việt Nam, ông Park sẽ có một năm cực kỳ sôi động cả ở cấp U23 lẫn ĐTQG. Hy vọng HLV người Hàn Quốc sẽ đạt nhiều thành công. Để cuối cùng dù ông gia hạn hợp đồng hay nghỉ dưỡng già, tất cả đều có thể vui.

Chuyện tìm kiếm HLV mới nếu phải xảy ra cũng chỉ là sớm hay muộn cho bóng đá Việt Nam. Lo lắng lắm nhưng biết sao được!

https://soha.vn/giua-ngay-vui-dai-thang-hlv-park-hang-seo-noi-mot-cau-gay-ngap-tran-lo-lang-20220202101039947.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments