FIFA loại Nga khỏi vòng loại World Cup 2022

FIFA loại Nga khỏi vòng loại World Cup 2022

Bóng Đá / 09-03-22 92 lượt xem

“Các quyết định được đưa ra liên quan đến vòng loại FIFA World Cup Qatar 2022” là dòng thông báo mới nhất xuất hiện trên trang web chính thức của FIFA. Trong bài đăng, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới tuyên bố xử thắng Ba Lan – đối thủ của Nga tại trận bán kết 3 thuộc nhánh B (vòng play-offs tranh vé vớt đến World Cup 2022). 

Thông qua quyết định này, FIFA chính thức hủy trận Ba Lan – Nga và gạch tên đại diện tới từ xứ sở bạch dương khỏi phần còn lại của vòng loại World Cup. Như vậy, Nga chính thức vắng mặt tại lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra vào cuối năm nay. 

CHÍNH THỨC: FIFA loại Nga khỏi vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Thông báo chính thức trên trang chủ FIFA

Thông báo này có nội dung như sau:

“Hôm nay, sau khi tham khảo ý kiến của UEFA và các hiệp hội thành viên, văn phòng ban tổ chức FIFA đã đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến lượt trận play-offs của khu vực châu Âu trong vòng loại World Cup 2022.

i) Việc hoãn lại trận Scotland – Ukraine ở nhánh A

Vào ngày 3/3/2022, Liên đoàn bóng đá Ukraine đã viết thư cho FIFA yêu cầu dời lại (các) trận đấu do không thể đảm bảo tổ chức cả khâu di chuyển lẫn tập luyện của đội tuyển trong hoàn cảnh hiện tại.

Sau khi tham khảo ý kiến của UEFA và 4 hiệp hội thành viên ở nhánh A, FIFA trên tinh thần đoàn kết đã nhất trí chấp nhận yêu cầu này. Trận Scotland – Ukraine, theo dự kiến ban đầu được xếp lịch thi đấu vào ngày 24/3/2022, nhưng sẽ hoãn đến tháng 6. Vì lý do này, trận đấu giữa đội thắng của cặp đấu Scotland – Ukraine và xứ Wales – Áo cũng bị hoãn lại vào cùng thời điểm. 

Sự trì hoãn cần phải được hạn chế trong bối cảnh lịch thi đấu của các ĐTQG ở tháng 6 trở nên dày đặc hơn. Do đó, trận xứ Wales – Áo vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu (ngày 24/3/2022).

Các bên liên quan đang bàn luận về việc xếp lại lịch thi đấu cho các ĐTQG bị ảnh hưởng bởi những quyết định hoãn trận đấu kể trên. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong thời gian thích hợp. Lịch thi đấu của các ĐTQG ở tháng 6 cũng sẽ được điều chỉnh trong trường hợp cần thiết. 

ii) Ba Lan được vào thẳng trận chung kết nhánh B

Văn phòng ban tổ chức FIFA quyết định Ba Lan sẽ được vào thẳng trận chung kết nhánh B (diễn ra vào ngày 29/3/2022). Ở trận đấu này, Ba Lan sẽ đối đầu với đội thắng của cặp đấu Thụy Điển – CH Séc (diễn ra vào ngày 25/3/2022)”. 

CHÍNH THỨC: FIFA loại Nga khỏi vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Hôm 28/2 vừa qua, FIFA, UEFA đồng loạt đưa ra thông báo cấm mọi cấp độ ĐTQG (bao gồm các lứa trẻ của cả ĐT nam lẫn nữ) và câu lạc bộ Nga tham dự mọi giải đấu quốc tế cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Tới thời điểm hiện tại, ngoài việc ĐT Nga bị xử thua tại loạt trận play-offs tranh vé vớt của vòng loại World Cup 2022, Spartak Moscow – đại diện duy nhất còn sót lại của bóng đá xứ sở bạch dương tại vòng 1/8 Europa League cũng bị loại, dù chưa ra sân thi đấu với RB Leipzig. 

Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) và cả Spartak đều có thái độ phản đối lệnh cấm của FIFA, UEFA. Nhà báo Andrey Pankov của tờ Championat (Nga) đưa tin, RFU đang lên kế hoạch kháng cáo quyết định của FIFA và UEFA lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). 

Đội trưởng tuyển Nga phản pháo đồng nghiệp Ukraine cực căng trên mạng xã hội

https://sport5.vn/chinh-thuc-fifa-loai-nga-khoi-vong-loai-world-cup-2022-20220309035253647.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments