F1 đã tiêm đủ liều vaccine chỉ cần cách ly 5 ngày thay vì 7 ngày; Người mắc COVID-19 không khai báo có thể mất quyền lợi gì?

F1 đã tiêm đủ liều vaccine chỉ cần cách ly 5 ngày thay vì 7 ngày; Người mắc COVID-19 không khai báo có thể mất quyền lợi gì?

Nóng Trên Mạng / 22-02-22 39 lượt xem

Luật sư Nguyễn Đức Hùng cho biết thêm, tại Khoản 2 Điều 48 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007 quy định: “Huy động phương tiện, thuốc, thiết bị y tế, giường bệnh, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và bố trí cán bộ y tế chuyên môn trực 24/24 giờ để sẵn sàng cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh phục vụ chống dịch. Người mắc bệnh dịch thuộc nhóm A được khám và điều trị miễn phí”. Theo quy định này thì người dân Việt Nam khi mắc bệnh dịch COVID-19 sẽ được khám và điều trị miễn phí, không phải chi trả chi phí điều trị đối với bệnh này, kể cả đối với người không tham gia BHYT.

Ngoài ra, người nhiễm COVID-19 mà không khai báo còn không nhận được những sự tư vấn và trợ giúp y tế một cách kịp thời, đầy đủ và hiệu quả nhất, có thể dẫn đến những sai lầm và những hậu quả đáng tiếc trong quá trình tự điều trị.

Theo vị luật sư này, người nhiễm COVID-19 được hưởng chế độ ốm đau theo Luật Bảo hểm xã hội. Cụ thể, theo quy định tại Điều 100 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì để được hưởng chế độ ốm đau, người lao động (đã tham gia Bảo hiểm xã hội (“BHXH”)) nhiễm dịch bệnh COVID-19 phải có bản chính hoặc bản sao giấy ra viện (nếu điều trị nội trú) hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (nếu điều trị ngoại trú).Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận