Đồng Nai xử lý 73 đối tượng đốt pháo nổ trong đêm giao thừa

Đồng Nai xử lý 73 đối tượng đốt pháo nổ trong đêm giao thừa

Pháp Luật / 01-02-22 48 lượt xem

Trước đó, với quyết tâm xử lý nghiêm, quyết liệt các đối tượng đốt pháo nổ trái phép gây mất an ninh trật tự và mất an toàn cho nhân dân trong đêm giao thừa, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp cùng công an các địa phương, bảo vệ dân phố đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát các “điểm nóng” để đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động vui chơi trong đêm giao thừa.

Kết quả, trong đêm 29 và rạng sáng 1-1 âm lịch, lực lượng chức năng đã phát hiện 73 vụ với 73 đối tượng đốt pháo nổ trái phép và 2 vụ tàng trữ pháo lậu. Công an đã thu giữ tang vật gồm 5 hộp pháo hoa nổ chưa qua sử dụng, 41 viên pháo đã qua sử dụng và 65 xác pháo nổ khác.

Những đối tượng cố tình vi phạm pháp luật đã bị đưa về trụ sở công an để lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, với sự tuyên truyền thường xuyên, đúng đối tượng, đã có nhiều người dân trên địa bàn thành phố tự nguyện đến cơ quan công an giao nộp nhiều pháo nổ trái phép để xử lý theo quy định. 

Theo lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa, tình trạng đốt pháo nổ và tàng trữ pháo lậu trong đêm giao thừa trên địa bàn thành phố Biên Hòa, địa bàn trung tâm lớn của tỉnh Đồng Nai, đã giảm mạnh so với đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2021.

Để có được kết quả này, lực lượng công an đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về hậu quả, tác hại đối với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo cũng như kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về pháo nổ theo nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27-11-2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, chế tài đối với hành vi vi phạm.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận