Đeo bụng bầu nặng như “hàng thật” vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc

Đeo bụng bầu nặng như “hàng thật” vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc

Phim Âu-Mỹ / 10-04-22 94 lượt xem

Những khoản thù lao cao ngất ngưởng cùng sự săn đón của công chúng sau những buổi lễ Oscar không hẳn là tất cả những gì một diễn viên thực thụ muốn sở hữu. Đối với nhiều diễn viên, việc truyền đạt được cảm xúc thật sự cho khán giả thông qua diễn xuất của mình lại là thứ quan trọng nhất. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều nam nữ diễn viên làm việc rất nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị cho vai diễn của mình.

Julia Garner – Inventing Anna

7 vai diễn “cực hình” của sao Hollywood: Đeo bụng bầu nặng như hàng thật vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Julia Garner chỉ có vỏn vẹn 3 tuần để chuẩn bị cho vai diễn Anna Delvey trước khi bộ phim chính thức bấm máy. Nhân vật Delvey từng sinh sống tại nhiều quốc gia khác nhau, khiến cho ngữ điệu khi nói có chút đặc biệt. Dù chỉ có một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị nhưng Julia đã có thể giả được giọng nói theo đúng đặc điểm của Delvey ngoài đời thật.

Nữ diễn viên còn chuẩn bị răng giả để biến hoá chân thật nhất so với hình ảnh của Delvey. Đây cũng là một ý kiến thú vị của Julia và đã được đạo diễn chấp thuận. May mắn thay, việc này đã giúp Julia truyền đạt được chính xác nhất dung mạo của nhân vật Delvey mà cô thủ vai.

Emma Watson – Noah

7 vai diễn “cực hình” của sao Hollywood: Đeo bụng bầu nặng như hàng thật vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc - Ảnh 2.

Trong phim Noah, nữ diễn viên vào vai người vợ đang mang thai của Noah. Bản thân nữ diễn viên chưa từng sinh nở nhưng cô rất muốn quá trình mang thai và sinh nở diễn ra thật tự nhiên trên phim. Vì vậy, nữ diễn viên đã cố gắng tìm hiểu thông tin về những trải nghiệm tương tự từ những phụ nữ khác, từ bác sĩ sản khoa, cũng như từ nhiều bộ phim và video.

Emma Watson cũng yêu cầu các nhà thiết kế trang phục tạo ra một chiếc bụng giả có cân nặng tương đương với phần bụng của một phụ nữ mang thai đôi. Sau khi quay ngày đầu tiên, nữ diễn viên đã nói với nhà thiết kế trang phục rằng cô cảm thấy rất mệt và kiệt sức vì bộ trang phục này, trong khi nhà thiết kế trang phục trả lời rằng chiếc bụng giả chỉ nặng ngang trọng lượng của một em bé.

Lưu Diệc Phi – Mulan

7 vai diễn “cực hình” của sao Hollywood: Đeo bụng bầu nặng như hàng thật vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc - Ảnh 3.

Đạo diễn của bộ phim Hoa Mộc Lan – Niki Caro, cho biết đoàn phim của anh đã thử vai khoảng 1.000 ứng viên cho vai Hoa Mộc Lan. Buổi thử vai của Lưu Diệc Phi đã tốn tận 2 giờ, nhưng đó chưa phải là kết thúc. Sau buổi thử vai, cô được huấn luyện viên đưa đến phòng tập trong 1,5 giờ để kiểm tra thể lực và sức chịu đựng của mình. Tuy nhiên, nữ diễn viên đã hoàn thành tốt tất cả các thử thách khi được đạo diễn lựa chọn.

Ngoài ra, vài tháng trước khi quay, toàn bộ dàn diễn viên của Hoa Mộc Lan, bao gồm cả Diệc Phi, đã được đào tạo trong một trại huấn luyện đặc biệt. Lưu Diệc Phi cho biết những buổi tập đó kéo dài 6-7 tiếng mỗi ngày và rất vất vả.

Emilia Jones – CODA

7 vai diễn “cực hình” của sao Hollywood: Đeo bụng bầu nặng như hàng thật vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc - Ảnh 4.

Trong bộ phim CODA, Emilia Jones vào vai một cô gái với thính giác bình thường nhưng bố mẹ và anh trai của cô lại bị khiếm thính. Để có thể thể hiện trọn vẹn vai diễn này, nữ diễn viên đã bỏ ra 9 tháng để học ngôn ngữ ký hiệu.

Dựa theo cốt truyện bộ phim, nhân vật mà Emilia Jones thủ vai đã giúp bố mẹ mình được đi câu cá và hát trong dàn hợp xướng. Chính vì thế, Emilia cũng đã học cách câu cá và ca hát để đảm nhiệm một cách tốt nhất vai diễn của mình.

Gwendoline Christie – Game of Thrones

7 vai diễn “cực hình” của sao Hollywood: Đeo bụng bầu nặng như hàng thật vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc - Ảnh 5.

Khi chấp nhận vai diễn, Gwendoline Christie đã cố gắng tập luyện để có được ngoại hình phù hợp với vai diễn. Nhờ luyện tập căng thẳng, nữ diễn viên đã giảm gần 22 lb (gần 10kg) trước buổi thử vai. Sau khi được chấp thuận cho vai diễn, Christie tiếp tục tập luyện và đạt được khoảng 13 lb (gần 6kg) khối lượng cơ bắp.

Nhưng điều khó nhất đối với nữ diễn viên là phải hy sinh mái tóc của mình cho vai diễn. Cô thừa nhận rằng cô đã khóc suốt 2 giờ sau khi bị cắt tóc. Khác với nhân vật mà mình thủ vai, Christie ở ngoài đời trông rất nữ tính – cô thích mặc váy, trang điểm và đi giày cao gót.

Michael C. HallDexter

7 vai diễn “cực hình” của sao Hollywood: Đeo bụng bầu nặng như hàng thật vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc - Ảnh 6.

Trước khi quay phim Dexter, Michael C. Hall đã tìm hiểu kỹ lưỡng về những tên tội phạm, động cơ và phương pháp của chúng. Tuy nhiên, ngoài việc chỉ học “phần lý thuyết”, nam diễn viên cũng thú nhận rằng anh đã nhiều lần xuống phố, tìm kiếm những người ở một mình và đi theo họ. Để hiểu rõ hơn về nhân vật Dexter, nam diễn viên thậm chí còn thể hiện những phẩm chất thường thấy ở các nạn nhân của nhân vật Dexter.

Zendaya – The Greatest Showman

7 vai diễn “cực hình” của sao Hollywood: Đeo bụng bầu nặng như hàng thật vẫn chưa sốc bằng cô phải học cả làm xiếc - Ảnh 7.

Đạo diễn của bộ phim muốn hầu hết các cảnh trong bộ phim được quay mà không cần diễn viên đóng thế. Đó là lý do tại sao trước khi quay phim, Zendaya phải học thể dục dụng cụ và xiếc. Tuy nhiên, nữ diễn viên thú nhận rằng những màn nhào lộn mà cô thực hiện trong phim không hề đơn giản.

Trong các buổi tập luyện, cô đã làm quen với độ cao của máng xiếc và lưới an toàn. Tuy nhiên, phim trường lại không được trang bị lưới an toàn mà cô thường dùng khi luyện tập và những thanh xà đu có chiều cao khác. Thế nhưng cô vẫn vượt qua được những thử thách này và thực hiện những màn nhào lộn một cách suôn sẻ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/7-vai-dien-cuc-hinh-cua-sao-hollywood-deo-bung-bau-nang-nhu-hang-that-van-chua-soc-bang-co-phai-hoc-ca-lam-xiec-20220410122803455.chnNguon kenh14]
Xem Them

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments