đây là hạng mục đầu tư mạo hiểm không phải “chơi cho vui”

đây là hạng mục đầu tư mạo hiểm không phải “chơi cho vui”

Nóng Trên Mạng / 02-01-22 18 lượt xem

Sau những lùm xùm liên quan tới ViruSs về tiền ảo, nam streamer đã lên tiếng trên các phương tiện truyền thông. Mặt khác, khi được hỏi về GameFi, ViruSs khẳng định đây sẽ là tương lai đáng mong đợi dù rất nhiều rủi ro tiềm ẩn.

ViruSs nhận định về GameFi, cho rằng đây là hạng mục đầu tư mạo hiểm không phải chơi cho vui - Ảnh 1.

Cụ thể, ViruSs đã nhận định GameFi sẽ tạo nên xu hướng trong tương lai. Về mặt thị trường, giá GameFi Token xuống rồi tăng lại, đây là điểm không thể thiếu ở Cryptocurrency. Hơn nữa, chưa có nhiều công ty gaming lớn đầu tư vào GameFi. Nếu có thì đó mới là lúc cuộc chơi bắt đầu.

Khi được hỏi về tính “earn” (kiếm tiền) trong “play to earn” (chơi để kiếm tiền) và tính ăn xổi của GameFi thì nam streamer bày tỏ đây là điều bình thường.

Đó là bởi vì những người tham gia GameFi hiện tại đang là nhà đầu tư chơi game chứ ít có ai là ‘game thủ thuần túy’. Vậy nên, họ chỉ quan tâm ‘tôi kiếm được bao nhiêu tiền’. Điều này khác hẳn với ‘gamer chơi game’ với tinh thần chơi hết mình, chơi để giải khuây hay khám phá.

GameFi là nền tảng có thể nói là của tương lai sau này. Bởi lẽ, game sẽ không chỉ còn là ‘chơi cho vui’ nữa. Ví dụ như chơi LMHT 10 năm, bạn chỉ có nạp vào, không có rút ra thì đối với GameFi, bạn có nạp và có ra. Nói chung, bạn vừa chơi được game mà vừa có thể coi như khoản đầu tư.

Về câu chuyện đội ngũ phát triển chưa ra game và đồng coin ấy liên tục lao dốc nên cộng đồng quay ra tấn công dự án, ViruSs cũng khẳng định đây không phải điều mới trong thị trường. Do liên quan đến tiền nên việc hành xử chưa tốt là điều mà hầu như ai cũng sẽ làm. Với dự án Zuki Moba (ZUKI), nam streamer đã tự tin mà nói rằng “thời gian sẽ trả lời tất cả” vì đội ngũ phát triển vẫn còn đó, chưa “bỏ của chạy lấy người”.

Warren Buffett đã nói: ‘Hãy tham lam khi người khác sợ hãi’. Bạn nên nhớ rằng rất nhiều người ‘mồm chửi tay mua’. Nếu bạn biết về dự án, hãy đặt mình vào vị trí của người sản xuất, đừng nghe theo số đông, đừng đầu tư hùa“, nam streamer chia sẻ.

ViruSs nhận định về GameFi, cho rằng đây là hạng mục đầu tư mạo hiểm không phải chơi cho vui - Ảnh 3.

Khi xét đến câu chuyện nhiều trader, người hold coin GameFi dùng ngôn từ nặng nề thóa mạ người quảng cáo game (KOL) vì họ cho rằng KOL đang FOMO và thực tế, tín hiệu thị trường cũng không khả quan, giá coin chia nhiều lần, ViruSs cũng có góc nhìn trực quan hơn.

Đối với ViruSs, anh đã chứng kiến rất nhiều sự việc mọi người tìm cách đổ lỗi khi thua lỗ trong đầu tư, bởi lẽ “con người ta luôn muốn tìm cách để chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình”. Còn việc KOL tham gia các dự án đầu tư, nam streamer coi đó không có gì đáng trách cả.

“Mọi ngành nghề sản xuất đều phải có khâu marketing thì mới có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn phải nhấn mạnh lại, đó là tiền bạc của mỗi người, hãy đầu tư thật thông minh“, nam streamer bày tỏ.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/viruss-nhan-dinh-ve-gamefi-day-la-hang-muc-dau-tu-mao-hiem-khong-phai-choi-cho-vui-20211231112701419.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận