Đã tìm ra loài sinh vật xấu kinh khủng, xấu không thể chịu nổi, xấu cả ngoại hình… xấu cả nết

Đã tìm ra loài sinh vật xấu kinh khủng, xấu không thể chịu nổi, xấu cả ngoại hình… xấu cả nết

Nóng Trên Mạng / 15-04-22 80 lượt xem

Có lẽ ai sinh ra cũng muốn mình được xinh đẹp, ít nhất thì ngoại hình cũng cần ưa nhìn. Ngay cả đến sinh vật biển cũng thế. Vậy mà, đâu ai thắng nổi mẹ thiên nhiên. Bẩm sinh mang trong mình sự xấu xí, có loài phải “trốn chui trốn nhủi” dưới đáy đại dương. Nhưng không, dù “xấu đau xấu đớn”, loài cá bò titan (Titan Triggerfish) vẫn tỏ ra là kẻ “xấu nhưng biết phấn đấu”.

Góc giới thiệu bản thân: Cá bò titan (Titan Triggerfish)

Cá bò titan thuộc họ Balistidae, và chúng có tên khoa học là Balistoides viridescens. Chúng thường được gọi là Titan Triggerfish. Chúng thường được tìm thấy ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương ở độ sâu khoảng 10 đến 30 mét.

Cá bò titan có kích thước lớn nhất trong loài của chúng. Kích thước trung bình của loài cá này từ 40 – 60cm. Tuy nhiên, cũng có lúc những con to lớn hơn đến 75cm ẩn nấp đâu đó. Hình dáng bầu dục dẹp khiến chúng trở nên đặc biệt. Sở hữu những chiếc răng ố vàng và bờ môi thâm dày, chúng sẵn sàng cho loài khác ra “chuồng gà” khi xét về độ xấu.

Đã tìm ra loài sinh vật xấu kinh khủng, xấu không thể chịu nổi, xấu cả ngoại hình... xấu cả nết - Ảnh 2.
Đã tìm ra loài sinh vật xấu kinh khủng, xấu không thể chịu nổi, xấu cả ngoại hình... xấu cả nết - Ảnh 3.

Cá bò titan sống đơn độc, các thợ lặn có thể nhìn thấy chúng cả ngày lẫn đêm. Thời gian biểu khá khoa học khi chúng sống về ban ngày và nghỉ ngơi vào ban đêm. Cá bò titan hay ăn nhím biển, động vật giáp xác hoặc san hô.

Cá bò titan (Titan Striggerfish) có ngoại hình “xấu xí”

Cơ thể nhiều vảy và cá bò titan thường có màu từ xanh lục đến xám đen. Các vây màu vàng hoặc xanh lục. Hàm dưới màu xám đậm hoặc tím. Cá bò titan sống ở vùng biển Thái Lan thường có màu vàng.

Loài cá bò có ngoại hình bị “kỳ thị” dưới đại dương: Răng vẩu, mắt trố, môi lại… vừa thâm vừa dày

Hiếm có loại cá nào được tạo hóa “ưu ái” cho nhiều cái xấu như vậy. Sở hữu ngoại hình chẳng mấy ưa nhìn, thậm chí khiến người ta thấy sợ. Đôi mắt lồi trố, đầu vêu ra, răng vừa vàng vừa vẩu. Đặc biệt là đôi môi vừa thâm vừa dày, khiến người ta không muốn nhìn. Không muốn “body shaming”, chứ bờ môi này thái vội thì cũng được… vài đĩa.

Đã tìm ra loài sinh vật xấu kinh khủng, xấu không thể chịu nổi, xấu cả ngoại hình... xấu cả nết - Ảnh 5.

Ai có bờ môi vĩ đại được như tui???

Có bộ nhá chẳng mấy thiện cảm, nhưng cá bò titan vẫn nhiệt tình khoe nụ cười toe toét mỗi ngày. Loài cá rạn san hô nhiệt đới này trông thì có vẻ vô hại nhưng chúng cũng “đanh đá” ra mặt khi đến mùa sinh sản.

Sống cô đơn cho đến khi… làm tình

Cá bò titan thích sống đơn độc. Chúng không phải kiểu sống hướng ngoại và thích đi đây đó kết bạn. Chỉ đến khi mùa rung động tình ái, chúng mới đi tìm bạn tình. Và không ngại nhảy múa để tìm kiếm nửa kia chân chính.

Đến mùa làm tổ, cá bò titan cái xây tổ ở vùng cát phẳng hoặc trên những rạn san hô. Tổ của chúng có dạng hình nón. Thực ra, đến mùa làm tình hay không thì những con cá bò titan đực cũng thường hung dữ vô cớ. Chúng sẵn sàng tấn công cả những loài lớn hơn mình.

Đã tìm ra loài sinh vật xấu kinh khủng, xấu không thể chịu nổi, xấu cả ngoại hình... xấu cả nết - Ảnh 6.
Đã tìm ra loài sinh vật xấu kinh khủng, xấu không thể chịu nổi, xấu cả ngoại hình... xấu cả nết - Ảnh 7.

Cá bò titan – Loài cá tai tiếng dưới đại dương

Thật khó để nói rằng cá bò titan tốt tính. Nếu chúng cảm thấy bị xâm phạm lãnh thổ vào mùa làm tình, chúng không ngại “chiến”. Nếu vớ được thợ lặn nào lảng vảng quanh đó, chúng tấn công. Đừng coi thường vết cắn của chúng. Vì chất độc ciguatoxin nhiều quá sẽ gây ra các cơn đau tim hoặc tê liệt, thậm chí là tử vong.

Nếu các loài khác hoặc thợ lặn vô tình bơi qua gần tổ, chúng sẽ không chào đón thân thiện đâu. Tốt hơn hết, hãy tránh xa không gian làm tổ của chúng.

Đã tìm ra loài sinh vật xấu kinh khủng, xấu không thể chịu nổi, xấu cả ngoại hình... xấu cả nết - Ảnh 8.

Dấu hiệu nhận biết cá bò titan chuẩn bị tấn công là chúng nằm nghiêng cùng đôi mắt xoay chớp chớp. Đôi khi, các chóp vây đen nhô cao lên để sẵn sàng lao vào kẻ thù. Cùng với chiếc răng gớm ghiếc kia, nó sẽ cắn phập vào đối phương.

Thực ra, cá bò titan khá ôn hòa. Chúng làm tất cả cũng chỉ để bảo vệ tổ của mình mà thôi. Đừng cố trêu chọc chúng. Điều đó chỉ làm chúng thêm mệt mỏi và muốn tấn công bạn nhiều hơn.

Cũng giống như con người, ai cũng có quyền bảo vệ những điều riêng tư. Có vẻ như vì vẻ ngoài xấu xí mà chúng bị gánh thêm tội xấu cả nết. Thật oan trái làm sao!

https://afamily.vn/da-tim-ra-loai-sinh-vat-xau-kinh-khung-xau-khong-the-chiu-noi-xau-ca-ngoai-hinh-xau-ca-net-20220410154917834.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments