Đã có người đứng ra làm nhân chứng vụ thanh niên Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật?

Đã có người đứng ra làm nhân chứng vụ thanh niên Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật?

Tin Nóng Trong Ngày / 07-08-21 341 lượt xem

Cô gái được cho là đã đứng ra làm nhân chứng vụ án mạng thương tâm chính là cô gái tự nhận đã gọi cảnh sát đến hiện trường ứng cứu nạn nhân.

Những ai theo dõi vụ việc thanh niên Việt bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Osaka, Nhật Bản chắc hẳn sẽ biết cô gái có tên Facebook là H.J.

H.J được cho là người đã chứng kiến sự việc thương tâm nhưng không can ngăn mà đứng quay clip. Ngay trong đêm nạn nhân tử vong (2/8), H.J đã đăng tải bài viết thanh minh lên trang cá nhân cũng như hội nhóm những người Việt đang sống ở Nhật.

MỚI NHẤT: Đã có người đứng ra làm nhân chứng vụ thanh niên Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật? 0

Trang cá nhân và bài viết thanh minh của H.J khi bị tố là người quay clip cảnh nạn nhân bị hành hung nhưng không can ngăn

Trang cá nhân và bài viết thanh minh của H.J khi bị tố là người quay clip cảnh nạn nhân bị hành hung nhưng không can ngăn

Trong bài đăng của mình, H.J cho biết cô chính là người đã đi gọi cảnh sát và ném phao cho nạn nhân. Dù vậy, bài thanh minh này không nhận được về nhiều sự đồng cảm, buộc chính chủ phải xóa bài viết cũng như tạm khóa trang cá nhân của mình lại.

Ngày 5/8, cảnh sát công bố danh tính nghi phạm đạp thanh niên Việt xuống sông tử vong là Cruz Cabrera Brian Alberto 26 tuổi quốc tịch Cộng hòa Dominica. Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, nghi phạm nhất định giữ im lặng, tuyên bố không phát ngôn gì nếu không có sự có mặt của luật sư.

Clip: Hình ảnh rõ nét của nghi phạm đạp thanh niên Việt xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật

Bạn bè của nạn nhân tại Nhật Bản cho biết, việc nghi phạm không hợp tác khai báo khiến vụ án kéo dài, thi thể của nạn nhân chưa được xử lý, gia đình và mọi người đều rất đau lòng.

Tối ngày 5/8, bạn bè của nạn nhân đã quay clip kêu gọi người chứng kiến sự việc có thể lên tiếng hoặc đến đồn cảnh sát làm nhân chứng để vụ án sớm được kết thúc, nạn nhân sớm được về nhà.

Bạn bè nạn nhân tha thiết kêu gọi người có mặt tại hiện trường hôm đó ra làm chứng tố cáo tội ác của hung thủ

Bạn bè nạn nhân tha thiết kêu gọi người có mặt tại hiện trường hôm đó ra làm chứng tố cáo tội ác của hung thủ

Hung thủ không khai nhận, bạn bè của nam thanh niên Việt tử vong thương tâm tại Nhật quay clip kêu gọi người ra làm nhân chứng

Đến tối ngày 6/8, một tài khoản tên L.N bất ngờ đăng tải bài viết cho biết cô gái H.J đã ra làm chứng vụ thanh niên Việt bị đạp xuống sông tử vong.

‘Bạn H đã ra làm chứng rồi nhé mọi người! Tại sao bạn H bảo sợ? Vì làm chứng nếu hung thủ lấy cớ là say rượu rồi luật sư bào chữa theo tội ngộ sát thì hung thủ chỉ phải ngồi tù vài năm, thậm chí có thể kiện ngược lại nhân chứng, đã từng có vụ như vậy rồi’ – tài khoản L.N chia sẻ.

Bài đăng của L.N về việc H.J đã ra làm chứng
class=”p-chuthich”>Bài đăng của L.N về việc H.J đã ra làm chứng
Trong bài đăng của mình, L.N cho biết đã liên lạc với một người bạn của H.J và được người này xác nhận sự việc trên. Kèm theo đó là tin nhắn của L.N với người bạn của H.J.

Tin nhắn giữa tài khoản L.N và bạn của H.J thông báo việc H.J đã ra làm chứng
class=”p-chuthich”>Tin nhắn giữa tài khoản L.N và bạn của H.J thông báo việc H.J đã ra làm chứng
Điều đáng nói, chính L.N cũng không chắc chắn về thông tin mình vừa chia sẻ: ‘Vì thông tin H ra làm chứng là của bạn của H nói cho mình biết, nên mình không thể bảo đảm tin tức này chuẩn 100%. Nhưng mình nghĩ thông tin đó là thật, bởi vì H ra làm chứng hay không sớm muộn gì chúng ta cũng biết. Nên chẳng ai dại mà nói dối chuyện này cả, đúng không?’.

Bên dưới bài đăng của L.N là hàng trăm bình luận nửa tin nửa ngờ, bởi lẽ, cả tài khoản L.N và tài khoản bạn của H.J đều là nick ảo.

Dù vậy, vẫn có một số thành viên tin tưởng vào điều mà L.N vừa chia sẻ: ‘Tin bạn huế ra làm chứng là đúng đó ạ. Thật ra mọi người không dám dùng nick thật nói, sợ mọi người công kích đó ạ. Nên mọi người cứ từ từ thôi. Chuyện rồi sẽ sáng tỏ’ – bạn P.T.P viết.

‘Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Nếu là như thế thật thì mừng quá’ – bạn C.N.T chia sẻ.

Nếu sự thật H.J đã ra làm chứng thì chúng ta có quyền hy vọng cảnh sát Nhật Bản sẽ sớm làm rõ vụ việc và nạn nhân sẽ sớm được trở về quê nhà với gia đình.

 

class=”source-comp position-relative”>Theo Na/Baodatviet.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận