Công an Huế phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của nhiều cơ quan nhà nước

Công an Huế phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của nhiều cơ quan nhà nước

Pháp Luật / 17-12-21 63 lượt xem

Công an Huế phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của nhiều cơ quan nhà nước - Ảnh 1.

Công an Thừa Thiên Huế vừa phá đường dây làm giả con dấu, giấy tờ, biển số, bằng lái xe… quy mô lớn – Ảnh: MINH THẮNG

Ngày 17-12, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thông tin trên.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4-2021 đến nay, Công an Thừa Thiên Huế phát hiện nhiều đối tượng sử dụng tài khoản Facebook, Zalo ảo rao bán các loại bằng cấp, giấy tờ, tài liệu giả của các tổ chức, cơ quan nhà nước trên toàn quốc…

Trước tình hình phức tạp đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập ban chuyên án tập trung huy động lực lượng nhanh chóng xác định, đấu tranh làm rõ.

Quá trình điều tra phát hiện đường dây tội phạm này hoạt động rất tinh vi, sử dụng nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi phạm tội và các đối tượng ở nhiều tỉnh thành khác nhau như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi.

Công an đã bắt giữ 6 người là Phạm Tấn Huy (trú tại TP.HCM), Võ Thành Long, Nguyễn Công (cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi), Nguyễn Văn Tuân, Lê Văn Chung, Trần Văn Minh (cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế).

Được biết từ đầu năm 2020 đến nay, đường dây tội phạm do Phạm Tấn Huy cầm đầu có hơn 30 người tham gia, trực tiếp thực hiện hành vi làm giả hơn 20.000 các loại giấy tờ, tài liệu và chuyển cho người đặt mua trên toàn quốc, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 tỉ đồng.

Công an Huế phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của nhiều cơ quan nhà nước - Ảnh 2.

Công an Thừa Thiên Huế thu giữ một lượng lớn giấy tờ xe, bằng lái xe, chứng chỉ tin học… trong đường dây làm giả quy mô lớn này – Ảnh: MINH THẮNG

Khám xét nơi ở và làm việc của nhóm trên, lực lượng công an thu giữ hơn 100 mẫu con dấu của các cơ quan, tổ chức, cùng nhiều máy vi tính, điện thoại, thiết bị máy in màu, máy scan, máy dập chữ, máy in thẻ nhựa, máy ép nhiệt, mẫu phôi… cùng hàng ngàn loại giấy tờ, chứng từ giả như giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe môtô, ôtô; giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định; biển số xe; giấy CMND, CCCD; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản trên đất; các loại bằng cấp, chứng chỉ của các trường và một số lượng lớn vàng, tiền các loại.

Bước đầu xác định có khoảng 10.000 cá nhân trên toàn quốc đã đặt mua để sử dụng các loại tài liệu, giấy tờ giả.

Hiện Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại và điều tra mở rộng làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của đường dây tội phạm này để xử lý theo quy định của pháp luật.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments