Cô gái khẳng định “cỗ Cao Bằng nhất định phải có món này”, nhìn vào một chi tiết mà dân sành ăn phán ngay: Chưa ngon!

Cô gái khẳng định “cỗ Cao Bằng nhất định phải có món này”, nhìn vào một chi tiết mà dân sành ăn phán ngay: Chưa ngon!

Nóng Trên Mạng / 24-11-21 152 lượt xem

Nhờ lướt TikTok mới biết Việt Nam còn biết bao đặc sản lạ mà mình chưa có cơ hội nghe tên hoặc nhìn thấy chứ huống chi là thưởng thức. Như mới đây, một cô gái đăng clip khoe món ăn mà tiệc cỗ ở Cao Bằng lúc nào cũng phải có.

Trên bàn tiệc của nhà hàng, món này được đựng trong dĩa và phải dùng một chiếc bát úp ngược để đậy lại. Sau khi mở ra, có thể thấy phần gì đó trông giống như bì lợn (da heo), nhưng cơ bản nhiều người sau khi nhìn xong vẫn chẳng biết đây là món gì.

Cô gái khẳng định “cỗ Cao Bằng nhất định phải có món này”

Dưới phần bình luận, dân sành ăn xác nhận đây chính là khâu nhục – đặc sản nổi tiếng của Lạng Sơn cũng như nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc. Cái tên “khâu nhục” xuất phát từ phiên âm tiếng Hoa, trong đó “khâu” có nghĩa là “hấp đến mềm rục”, còn “nhục” có nghĩa là “thịt”, do đó nếu dịch đúng có thể hiểu là thịt được hấp rục hay hấp đến chín nhừ.

Cô gái khẳng định cỗ Cao Bằng nhất định phải có món này, nhìn vào một chi tiết mà dân sành ăn phán ngay: Chưa ngon!  - Ảnh 2.

Khâu nhục là món ăn lạ từ tên gọi đến cách chế biến và thưởng thức

Tuy nhiên khi nhìn thành phẩm mà cô gái chia sẻ, nhiều người dùng TikTok cảm thấy chưa hài lòng vì màu sắc chưa đạt độ đậm đúng chuẩn. Một vài bình luận của dân mạng:

– “Khâu nhục ngon nhất phải ăn ở Lạng Sơn quê mình, màu cần đậm thêm tí nữa chứ nhà hàng chỗ bạn làm chưa ngon!”

– “Món này hầu như các tỉnh vùng cao đều có thì phải?”

– “Món này đi cỗ mọi người thường trêu nhau ăn vừa khổ vừa nhục!”

– “Có ai như mình không, sống ở miền Nam nên nhìn mãi chẳng biết đây là món gì…”

Nhiều người cho rằng khâu nhục nhà hàng này làm có màu sắc chưa ngon cho lắm

Khâu nhục còn gọi là nằm khâu, là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam qua sự biến tấu của người dân tộc Tày, Nùng, Ngái và qua thời gian đã trở thành một món ăn đặc sản nổi tiếng. Nó chỉ thường xuất hiện trong những dịp gia đình có chuyện vui như lễ Tết, cưới hỏi, đặc biệt là tại các tỉnh vùng cao ở phía Bắc.

Cô gái khẳng định cỗ Cao Bằng nhất định phải có món này, nhìn vào một chi tiết mà dân sành ăn phán ngay: Chưa ngon!  - Ảnh 4.

Món ăn này chỉ thường xuất hiện vào những dịp đặc biệt của đồng bào vùng cao

Cô gái khẳng định cỗ Cao Bằng nhất định phải có món này, nhìn vào một chi tiết mà dân sành ăn phán ngay: Chưa ngon!  - Ảnh 5.

Nguồn: @ngocngach97Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments