CLB TP.HCM sẵn sàng hầu toà, không nhượng bộ với Bùi Tiến Dũng và nhóm cầu thủ bỏ tập

CLB TP.HCM sẵn sàng hầu toà, không nhượng bộ với Bùi Tiến Dũng và nhóm cầu thủ bỏ tập

Bóng Đá / 15-04-22 153 lượt xem

[ad_1]

CLB TP.HCM có chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và nhân viên pháp chế đã làm việc với luật sư nhóm cầu thủ. Tuy nhiên, cuộc gặp không đi đến một thoả thuận thống nhất nào giữa đôi bên.

CLB TP.HCM giữ nguyên quan điểm về chuyện cắt giảm phí lót tay, đồng thời không thương lượng thêm bất cứ điều gì với nhóm cầu thủ. Bên cạnh đó, CLB TP.HCM sẵn sàng hầu toà nếu bị nhóm cầu thủ khởi kiện.

CLB TP.HCM khẳng định làm đúng theo những điều khoản trong hợp đồng đã ký giữa đôi bên. Trong trường hợp thua kiện, CLB TP.HCM sẽ trả đủ tiền lót tay cho nhóm cầu thủ. Nếu thắng kiện, họ sẽ có biện pháp kỷ luật nhóm cầu thủ này, nặng nhất là thanh lý hợp đồng. 

CLB TP.HCM sẵn sàng hầu toà, không nhượng bộ với Bùi Tiến Dũng và nhóm cầu thủ bỏ tập - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng nằm trong số 11 cầu thủ phản đối quyết định cắt tiền lót tay của CLB TP.HCM cho đến lúc này (Ảnh: Y Nguyên)

Cuộc gặp mang tính pháp lý đầu tiên coi như không thành công. Tuy nhiên, nhóm 11 cầu thủ vẫn dự tính sẽ cử luật sư tiếp tục làm việc với CLB trong thời gian tới.

Trong thông báo gửi cầu thủ đầu năm 2022, CLB TP.HCM tuyên bố sẽ chỉ trả 10% tiền lót tay giai đoạn 2 mùa giải 2021, tức 55% cả mùa giải. Đội đưa ra lý do mùa giải 2021 chỉ diễn ra một nửa, tài chính bị ảnh hưởng vì dịch bệnh nên muốn các cầu thủ đồng cảm, chia sẻ khó khăn với đội bóng.

Do CLB TP.HCM đã chi trả toàn bộ tiền lót tay cho các cầu thủ mùa giải 2021 nên đội áp con số cắt giảm 45% tiền lót tay vào mùa giải 2022. Ban đầu, 15 cầu thủ trong đội đã phản ứng quyết định này.

Ngày 7/4, nhóm phản đối chỉ còn 13 cầu thủ. Nhóm này quyết định bỏ tập không báo trước. Ngày 8/4, nhóm này còn 11 cầu thủ gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Thắng; hậu vệ Sầm Ngọc Đức, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Tăng Tiến, Phạm Hoàng Lâm, Thân Thành Tín; tiền vệ Trần Thanh Bình, Võ Huy Toàn, Bùi Văn Đức và Phạm Trùm Tỉnh.

Nhóm cầu thủ cho biết sẵn sàng chia sẻ với đội bóng nhưng cần đàm phán để hai bên đi đến một con số cắt giảm hợp lý. Nhóm này đồng quan điểm cho rằng việc bị cắt trừ 45% tiền lót tay là quá nhiều. 

Trong thời gian nhóm cầu thủ bỏ tập, lãnh đạo CLB TP.HCM đã gửi thông báo đề nghị nhóm này trở lại tập luyện, nếu ai không thực hiện sẽ bị CLB thanh lý hợp đồng do làm ảnh hưởng đến hình ảnh CLB.

V.League 2022 đang trong giai đoạn nghỉ nhường chỗ cho các đội tuyển quốc gia tập trung. Khoảng nghỉ dài là thời gian để CLB TP.HCM và các cầu thủ tập trung giải quyết trước khi mùa giải trở lại vào tháng 7. 

https://sport5.vn/clb-tphcm-san-sang-hau-toa-khong-nhuong-bo-voi-nhom-cau-thu-bo-tap-20220414200421924.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *